CDIC 2023

Veritas เปิดตัว “Veritas Alta” แพลตฟอร์มการจัดการข้อมูลบนคลาวด์ที่ครอบคลุมที่สุด

Veritas Alta เป็นแพลตฟอร์มการจัดการข้อมูลบนคลาวด์แบบครบวงจรให้บริการข้อมูลระดับองค์กรที่ครอบคลุมที่สุดในอุตสาหกรรม และรวบรวมพอร์ตโฟลิโอระบบคลาวด์ทั้งหมดจาก Veritas เพื่อช่วยให้ลูกค้าเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่คลาวด์โดยไม่สูญเสียการควบคุมในเรื่อง data protection, application resiliency และ data compliance
Veritas Technologies ผู้นำด้านการจัดการข้อมูลแบบมัลติคลาวด์ ได้พัฒนากลยุทธ์การจัดการข้อมูลแบบอัตโนมัติด้วยการเปิดตัว Veritas Alta ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการจัดการข้อมูลบนระบบคลาวด์ ช่วยให้องค์กรเปลี่ยนปริมาณงานที่สำคัญต่อภารกิจไปยังระบบคลาวด์
 
Veritas Alta ใช้ประโยชน์จากระบบคลาวด์เพื่อลดต้นทุน เสริมสร้างความยืดหยุ่นของแรนซัมแวร์ และทำให้แน่ใจว่าข้อมูลได้รับการปกป้อง พร้อมใช้งาน และเป็นไปตามข้อกำหนด
 
Veritas Alta View ซึ่งเป็นคอนโซลการจัดการบนคลาวด์ที่ให้มุมมองแบบรวมศูนย์และการควบคุมของคลังข้อมูลทั้งหมด (across edge, data center และ cloud) จากหน้าต่างเดียว “singlepane-of-glass
 
การเพิ่มขึ้นของมัลติคลาวด์ทำให้เกิดโครงสร้างพื้นฐานที่เปลี่ยนแปลงได้และแพลตฟอร์มการพัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับองค์กร เพื่อให้ลูกค้าเป็นเจ้าของและควบคุมเรื่อง security, protection, compliance และ availability ให้กับข้อมูลของตนเองภายในระบบคลาวด์ได้ ถึงแม้ว่าผู้ให้บริการระบบคลาวด์จะมีเครื่องมือที่มีฟังก์ชันพื้นฐานให้บริการก็ตาม แต่แอปพลิเคชันที่สำคัญต่อธุรกิจยังต้องการความสามารถในระดับองค์กร การจัดการต้นทุนที่เหมาะสมที่สุด การย้ายข้อมูลข้ามคลาวด์ และการมองเห็นภาพรวมของข้อมูลที่เหนือกว่า
Image : Veritas
Veritas Alta: Ultimate Control in the Cloud มุ่งเน้นไปที่สามประเด็นสำคัญ:
  • Data protection – มีความสามารถที่ยืดหยุ่นในการปกป้องข้อมูลสารสนเทศในองค์การในทุกระดับจาก ransomware ด้วยการปกป้องและกู้คืนข้อมูลของ Veritas Alta ขับเคลื่อนโดย Cloud Scale Technology, cloud-native architecture ของ Veritas รวมถึงบริการแบบ automation, AI และสถาปัตยกรรมที่ยืดหยุ่นเพื่อมอบประสิทธิภาพการปกป้องข้อมูลบนคลาวด์ที่ปลอดภัยแบบอัตโนมัติ และคุ้มค่าที่สุด เมื่อผสานร่วมกับ Veritas Alta View ทำให้ลูกค้าสามารถปกป้องและควบคุมข้อมูลของตนได้ในทุกสภาพแวดล้อม ไม่ว่าจะในหรือนอกองค์กรผ่านบนหน้าต่างเดียว “singlepane-of-glass
  • Application resiliency – ความยืดหยุ่นในระดับแอปพลิเคชันที่มอบความพร้อมใช้งานระดับ Five nines หรือ Uptime 99.999% Veritas Alta ได้นำความพร้อมใช้งานระดับองค์กรมาสู่ระบบคลาวด์ ช่วยให้สามารถพกพาแอปพลิเคชันข้ามระบบคลาวด์และปรับการใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้เหมาะสมด้วยต้นทุนที่ลดลงสูงสุด 50% และได้รับประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 200% เมื่อเทียบกับโซลูชันที่เทียบเท่ากัน
  • Data compliance – Veritas Alta ให้บริการแบบ Compliance as a Service ช่วยให้องค์กรสามารถเก็บข้อมูลจากแพลตฟอร์มการสื่อสารทั้งหมดและจัดประเภทเนื้อหาโดยอัตโนมัติ ลดความซับซ้อนในการปฏิบัติงาน จัดเก็บข้อมูลได้ทุกที่ และค้นพบสิ่งที่เกิดขึ้นได้
Veritas Alta View : Control Data Anywhere
 
Veritas Alta View มีคอนโซลการจัดการบนระบบคลาวด์ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถจัดการระบบปกป้องข้อมูลทั้งหมดของตนเอง ทั้งในองค์กรและในระบบคลาวด์ ได้จากหน้าต่างเดียว “singlepane-of-glass” นอกจากนี้ Veritas Alta View ได้ผสานรวมเครื่องมือด้านการวิเคราะห์ของ Veritas เพื่อให้ลูกค้าได้รับรายงานที่สมบูรณ์ ข้อมูลเชิงลึกที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง และมุมมองที่สมบูรณ์ (Full view) ของระบบการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ในคลังข้อมูลทั้งหมด โดยใช้ประโยชน์จาก AI และแมชชีนเลิร์นนิงเพื่อขับเคลื่อนการดำเนินการและจัดการข้อมูลแบบอัตโนมัติด้วยเครื่องมือวิเคราะห์ของ Veritas องค์กรจะมีผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยมให้กับทีมไอที สามารถช่วยลดต้นทุนการจัดการด้านไอทีลง 90% และลดการใช้ทรัพยากรไอทีในระบบคลาวด์ลงถึง 28%
 
Greg Hughes ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Veritas กล่าวว่า
 
“แนวทางของเราเกี่ยวกับมัลติ-คลาวด์ได้นำเสนอนวัตกรรมการจัดการข้อมูลระดับองค์กรมายาวนานกว่า 30 ปี เพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะของระบบคลาวด์ Veritas Alta จะเข้ามาช่วยให้ลูกค้าเป็นเจ้าของและควบคุมข้อมูลของตนเองได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม ทั้งในองค์กรหรือบนคลาวด์ ซึ่งในขณะเดียวกันยังช่วยลดความซับซ้อนในการปฏิบัติงานและค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการจัดการสภาพแวดล้อมแบบมัลติคลาวด์ได้ด้วย”
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Sirisoft ผนึกกำลัง Red Hat และ VST ECS นำเสนอ Red Hat OpenShift Platform Plus [Guest Post]

Sirisoft (สิริซอฟต์) ผู้ให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของไทย ผนึกกำลัง Red Hat (เร้ดแฮท (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับแนวหน้าของโลก และ VST ECS (วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) …

ความท้าทายของสายเคเบิ้ลใต้น้ำ

เชื่อหรือไม่ว่าข้อมูลอินเทอร์เน็ตกว่า 97% ต้องพึ่งพาอาศัยเคเบิ้ลที่เดินข้ามมหาสมุทรให้เราทุกคนในโลกสามารถพูดคุยกันได้ แต่รู้หรือไม่ว่าตัวสายเคเบิ้ลใต้น้ำเองก็มีเหตุการณ์ที่เป็นภัยต่อความมั่นคงปลอดภัย ทั้งในแง่ของการชำรุดเสียหาย หรือความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่เราอาจไม่ทราบมาก่อน