Veeam เข้าซื้อกิจการ Kasten ผู้นำเทคโนโลยีด้าน Backup และ Disaster Recovery สำหรับ Kubernetes

Veeam Software ได้ออกมาประกาศถึงการเข้าซื้อกิจการของ Kasten ผู้นำเทคโนโลยี Kubernetes Backup & Disaster Recovery แล้วอย่างเป็นทางการที่มูลค่าสูงถึง 150 ล้านเหรียญหรือราวๆ 4,650 ล้านบาท ขยายตลาดสู่การสำรองข้อมูลและระบบสำหรับ Cloud Native Application ในอนาคต

Credit: Kasten.io

อ้างอิงจากการสำรวจของ 451 Research ธุรกิจองค์กรประมาณ 75% ที่ถูกสำรวจนั้นกำลังใช้งานหรือมีแผนที่จะใช้งาน Kubernetes ในอีก 2 ปีนับถัดจากนี้ จึงเป็นที่ค่อนข้างแน่ชัดแล้วว่า Container จะกลายเป็นเทคโนโลยีหลักที่แทบทุกองค์กรทั่วโลกต้องใช้งาน และด้วยเหตุนี้เอง Veeam จึงให้ความสำคัญกับตลาดด้านการสำรองข้อมูลและระบบ รวมถึงการทำ Cloud Data Management สำหรับสถาปัตยกรรมระบบที่ใช้ Kubernetes และ Container ค่อนข้างมาก

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้จะทำให้ Veeam สามารถนำเทคโนโลยี Kasten K10 Data Management Platform ที่รวมเอาความสามารถในการสำรองข้อมูลและระบบบน Kubernetes ซึ่งใช้งานได้ง่าย รองรับการเพิ่มขยายได้ดี และทำงานได้อย่างมั่นคงปลอดภัยร่วมกับการทำ Application Mobility มาเสนอต่อลูกค้าธุรกิจองค์กรทั่วโลกได้เมื่อแนวโน้มของสถาปัตยกรรมเบื้องหลัง Application ของธุรกิจองค์กรเปลี่ยนไป

หลังจากนี้ Veeam จะนำ Kasten K10 มาผสานรวมระบบให้ทำงานร่วมกับ Veeam Backup & Replication ได้เพื่อให้ภาพของการทำ Data Management นั้นมีความครอบคลุมมากยิ่งขึ้น โดยทีมงานของ Kasten จะยังคงทำงานอยู่ภายใต้ทีม Kubernetes Business Unit (BU) ของ Veeam ในขณะที่ทีมบริหารของ Kasten เองก็ยังคงทำงานร่วมกับ Veeam อยู่ต่อไป โดย Veeam เองก็จะสนับสนุนโครงการ Open Source ของ Kasten อย่างเช่น Kanister สำหรับทำ Data Management บน Kubernetes และ kopia สำหรับการจัดการข้อมูล Backup ต่อไปด้วย

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Kasten สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.kasten.io/

ที่มา: https://www.veeam.com/news/veeam-acquires-kasten-to-accelerate-protection-of-kubernetes-native-workloads-on-premises-and-across-multi-cloud-environments.htmlAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tableau & AWS Webinar: ใช้ประโยชน์จากพลังของโปรแกรมวิเคราะห์ข้อมูลแบบคลาวด์อันทันสมัย [27 ต.ค. 2020 เวลา 10.00น.]

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ Chief Data Officer, Data Scientist, Data Analyst, Data Engineer, IT Manager, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Tableau & AWS Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ใช้ประโยชน์จากพลังของโปรแกรมวิเคราะห์ข้อมูลแบบคลาวด์อันทันสมัย" เพื่อทำความรู้จักกับภาพรวมของการวิเคราะห์ข้อมูลในธุรกิจองค์กรอย่างครบวงจรบน Cloud ด้วยเครื่องมือจาก Amazon Web Services (AWS) และ Tableau ในวันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2020 เวลา 10.00 – 11.00 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Microsoft เปิดตัว Azure Space รุกสู่ธุรกิจอวกาศ พร้อมเผยความร่วมมือกับ SpaceX

Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัวถึงการนำบริการ Microsoft Azure ไปสู่อุตสาหกรรมด้านอวกาศภายใต้ชื่อ Azure Space พร้อมเผยถึงความร่วมมือกับ SpaceX ในการบริการด้านโครงข่ายเชื่อมต่อ Cloud