SUSE by Ingram

UIH พร้อมให้บริการ Managed Services การันตีผลงานด้วยรางวัลผู้ให้บริการยอดเยี่ยมแห่งปีจาก Frost & Sullivan

UIH-TagLine-FINAL

ในยุค Digital Economy นี้ เทคโนโลยีทางด้าน IT มีการพัฒนาก้าวหน้าไปไกล การติดต่อสื่อสารและแลกเปลี่ยนข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในโลกธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมาถึงของระบบ Cloud ซึ่งช่วยเพิ่มช่องทางในเชื่อมต่อกันผ่านอินเทอร์เน็ตจากที่ไหนก็ได้ในโลก ส่งผลให้แต่ละองค์กรต้องการแบนด์วิดท์ที่สูงมากขึ้น และดีเลย์ที่ลดลง การออกแบบระบบเครือข่ายและการใช้งานอินเทอร์เน็ตให้ตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรในยุคปัจจุบันจึงเป็นสิ่งที่ท้าทายวงการ IT เป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ สิ่งที่ตามมากับการเชื่อมต่อกันอย่างไร้ขอบเขตคือภัยคุกคามไซเบอร์ที่นับวันจะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆ ปรากฏให้เห็นไม่เว้นในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็น Advanced Persistent Threats (APTs), Advanced Malware, Zero-day Exploits และ Ransomware ทำให้ศูนย์เฝ้าระวังด้านความมั่นคงปลอดภัย (SOC) มีความสำคัญมากในองค์กร ซึ่ง SOC ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญในการเฝ้าระวัง เพื่อที่จะสามารถตรวจจับและตอบสนองต่อภัยคุกคามที่กำลังจะเกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที ก่อนที่ภัยคุกคามเหล่านั้นจะทำอันตรายต่อระบบหรือแพร่กระจายตัวจนไม่สามารถควบคุมได้

uih_msp_1

UIH ผู้ให้บริการ Managed Services ทั้งด้าน Network, IT Solutions/Security และ Cloud

เมื่อระบบเครือข่ายและระบบความมั่นคงปลอดภัยมีโจทย์ให้ต้องพิจารณาและมีความซับซ้อนเพิ่มมากขึ้น จึงเป็นเรื่องยากที่องค์กรซึ่งมีทรัพยากรบุคคลจำกัดจะสามารถออกแบบและดูแลระบบทั้งหมดได้อย่างทั่วถึง UIH จึงนำบริการ Managed Services เพื่อเข้ามาช่วยดูแลและบริหารจัดการระบบเครือข่าย WAN และ LAN รวมไปถึงระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยทั้งระบบอย่างครบวงจร ตั้งแต่การออกแบบ ติดตั้ง เฝ้าระวัง และดูแลรักษาตลอดเวลาแบบ 7/24 เพื่อช่วยให้การดำเนินงานด้าน IT ขององค์กรกลายเป็นเรื่องง่ายๆ และองค์กรสามารถโฟกัสกับการดำเนินงานเชิงธุรกิจที่ตนเองถนัดได้อย่างไร้กังวล

Managed Services ของ UIH ประกอบด้วย

  • Network: พร้อมให้บริการทั้ง Private Network และปรับแต่งการใช้งานอินเทอร์เน็ตให้มีความเร็วถึงขีดสุด รวมไปถึงดูแลรักษาอุปกรณ์ฮาร์ด์แวร์และซอฟต์แวร์ที่ใช้งานให้ใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ
  • IT Solutions/Security: บริการศูนย์ SOC ตั้งแต่การพิสูจน์ตัวตน การเก็บ Log การปรับแต่งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน และการแจ้งเตือนลูกค้าเมื่อตรวจพบภัยคุกคามหรือเหตุการณ์ทีผิดปกติ
  • Cloud: ให้บริการ Private Cloud, Public Cloud, Cloud Security และ Data Center

แนวโน้มการบริหารจัดการระบบเครือข่ายและระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยกำลังเปลี่ยนไป เนื่องจากระบบเหล่านั้นเริ่มมีความซับซ้อนมากขึ้น UIH ตระหนักดีถึงปัญหาที่ลูกค้าพบเจอ จึงเสนอแนวทางโดยเน้นความเชี่ยวชาญของทีมงานเพื่อดูแลปัญหาอย่างมืออาชีพ และให้ลูกค้าได้โฟกัสในการทำธุรกิจหลัก ในขณะที่ปล่อยภาระด้าน IT ทั้งหมดไว้กับทาง UIH แทน

footer-facebook-02

Managed Network Services ครอบคลุมความต้องการให้ยุค Digital Economy

UIH เป็นผู้ให้บริการ Managed Network Services รายแรกๆ ของประเทศไทย ด้วยประสบการณ์ด้านการให้บริการเครือข่ายบรอดแบนด์มานานถึง 20 ปี ทำให้ UIH มองเห็นถึงแนวโน้มและทิศทางการใช้งานระบบเครือข่าย LAN และ WAN อย่างชัดเจน ทำให้สามารถออกแบบและปรับแต่งระบบเครือข่ายให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Managed Network Services ของ UIH ครอบคลุมการบริหารจัดการและดูแลระบบเครือข่ายของลูกค้าทั้งระบบแบบครบวงจร ซึ่งบริการของ UIH มีจุดเด่น ดังนี้

จุดเด่นของบริการ Managed Network Services ของ UIH

  • Bandwidth on Demand (BoD) เครื่องมือปรับเพิ่มลดอัตราเร็วในการรับส่งข้อมูลแบบเรียลไทม์ผ่าน Web Portal Service ช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับแต่งปริมาณการใช้แบนด์วิดท์ระหว่างสำนักงานใหญ่และสำนักงานสาขาได้อย่างอิสระ
  • Best Route ฟีเจอร์สำคัญที่ช่วยให้สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตกับเนื้อหาที่ต้องการเข้าถึงได้อย่างรวดเร็วและเสถียรที่สุด
  • Cloud Direct เชื่อมต่อโดยตรงกับ Amazon AWS, Microsoft Office 365, Microsoft Azure และ Google ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการบนระบบ Cloud เหล่านั้นได้เร็วยิ่งขึ้น ในขณะที่มีค่าใช้จ่ายถูกลงกว่าเดิม
  • อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์พร้อมเช่า รวมถึงมีบริการอัพเกรดอุปกรณ์ให้ใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ เพื่อลดค่าใช้จ่ายทั้ง CapEx และ OpEx
  • ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์จากศูนย์ SOC/NOC มายาวนานกว่า 20 ปี พร้อมช่วยเฝ้าระวังและดูแลระบบเครือข่ายตลอด 7/24

เพิ่มลดแบนด์วิดท์ได้อย่างอิสระด้วยบริการ Bandwidth on Demand

Bandwidth on Demand (BoD) เป็นบริการสำหรับปรับเปลี่ยนอัตราเร็วในการรับส่งข้อมูลระหว่างสำนักงานใหญ่และสำนักงานสาขาแบบเรียลไทม์ ซึ่งลูกค้าสามารถเรียกใช้บริการได้ด้วยตนเองผ่าน Web Portal Service ของ UIH บริการ BoD ตอบโจทย์ทุกความต้องการและเพิ่มความยืดหยุ่นในการบริหารจัดการแบนด์วิดท์ รวมไปถึงช่วยลดขั้นตอนในการดำเนินงานด้านเอกสาร ช่วยให้ผู้ดูแลระบบเครือข่ายสามารถปรับแต่งแบนด์วิดท์ได้อย่างรวดเร็ว ทันต่อความต้องการใช้งาน ช่วยให้สามารถใช้แบนด์วิดท์ที่มีอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่าถึงขีดสุด

Bandwidth on Demand ให้บริการ 2 รูปแบบ คือ

  1. Instant BoD ปรับเพิ่มลดขนาดของแบนด์วิดท์แบบทันทีที่ต้องการ
  2. Scheduled BoD ปรับเพิ่มลดขนาดของแบนด์วิดท์แบบกำหนดเวลาล่วงหน้า

uih_msp_3

การันตีความยอดเยี่ยมด้วยรางวัล Managed Service Provider ยอดเยี่ยมแห่งปี

Frost & Sullivan ประกาศให้ UIH เป็น “ผู้ให้บริการระบบ IT แบบครบวงจรยอดเยี่ยมแห่งปีสำหรับประเทศไทย” หรือ Thailand Managed Service Provider of the Year ประจำปี 2016 เนื่องจากมีผลดำเนินงานที่เติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีที่ผ่านมา เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการเชื่อมต่อ และมีการพัฒนาบริการให้สอดคล้องตามหลักมาตรฐานสากล โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้รับรองมาตรฐาน MEF CE 2.0 รายแรกในประเทศไทย และบริการ Bandwidth on Demand ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับแต่งปริมาณการใช้แบนด์วิดท์ด้วยตนเองได้อย่างยืดหยุ่น ตอบโจทย์การใช้งานระบบเครือข่ายที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาในยุค Digital Economy

“เรามีการพัฒนาเทคโนโลยีและบุคลากรอย่างต่อเนื่อง นอกจากรางวัล Managed Service Provider ยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 แล้ว บริการของเรายังผ่านการรับรองมาตรฐานสากล MEF CE 2.0 ทั้งในด้านระบบเครือข่ายและคุณภาพการให้บริการเป็นรายแรกและรายเดียวในไทย โดยเรามีผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำปรึกษาและดูแลศูนย์ SOC/NOC มายาวนานกว่า 20 ปี นอกจากนี้เรายังมีการนำนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาให้บริการลูกค้า เช่น Cloud VPN และ Cloud Internet เพื่อตอบรับกระแส Digital Transformation ผลลัพธ์คือ ลูกค้าสามารถใช้งานระบบเครือข่ายได้อย่างยืดหยุ่น และปรับแต่งการใช้งานได้ตามความต้องการอย่างรวดเร็ว” — คุณสันติ เมธาวิกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสของ UIH

uih_msp_4

กรณีศึกษา: Managed Services สำหรับกลุ่มธุรกิจค้าปลีก

ตลอดเวลา 20 ปีที่ผ่านมา UIH ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศในการเข้าไปช่วยบริหารจัดการระบบ IT แบบครบวงจร ยกตัวอย่างกรณีศึกษาของหนึ่งในกลุ่มธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ใช้บริการ UIH MPLS ในการเชื่อมต่อโครงข่ายระหว่างสาขาทั่วประเทศ รวมไปถึงมีระบบ Wire และ Wireless ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละสาขาโดยคำนึงถึงรูปแบบการใช้งานและปริมาณแบนด์วิดท์เป็นสำคัญ นอกจากนี้ ยังมีการออกแบบระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้สอดคล้องกับประเภทของแอพพลิเคชันที่ใช้ เช่น ระบบการพิสูจน์ตัวตนและระบบจัดเก็บ Log ตาม พรบ. ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 เป็นต้น

เนื่องจากกลุ่มธุรกิจค้าปลีกมีการจัดงานและกิจกรรมภายในสถานที่บ่อยครั้ง บริการ Bandwidth on Demand จึงเข้ามาตอบโจทย์การปรับแต่งปริมาณแบนด์วิดท์ที่ใช้ได้อย่างรวดเร็ว จากทุกที่ และทุกเวลา ที่สำคัญคือ UIH พร้อมเฝ้าระวังและดูแลระบบ IT ของลูกค้าตลอดเวลาแบบ 7/24 ทำให้มั่นใจได้ว่า ระบบ IT สามารถสนับสนุนธุรกิจให้ดำเนินต่อไปได้อย่างต่อเนื่องและเต็มประสิทธิภาพ

techtalkthai_retail
Credit: ShutterStock.com

เกี่ยวกับ UIH

บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด หรือ UIH เป็นบริษัทภายใต้การบริหารของกลุ่มเบญจจินดา ซึ่งมีประสบการณ์ด้านการสื่อสารและโทรคมนาคมมายาวนานกว่า 50 ปี ให้บริการลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศมากกว่า 3,000 ราย ปัจจุบันได้ขยายบริการจากเครือข่ายบรอดแบนด์ไปเป็นผู้ให้บริการ Managed Network & Security Services แบบครบวงจร ตอบโจทย์การเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุค Digital Economy ที่ระบบเครือข่ายมีความก้าวล้ำ ผู้ใช้ต้องการแบนด์วิดท์ที่สูงและดีเลย์ต่ำ รวมไปถึงมีความมั่นคงปลอดภัยและความเป็นส่วนบุคคล

ผู้ที่สนใจใช้บริการ Managed Sevices ด้าน Network, IT Solutions/Security และ Cloud ของ UIH สามารถติดต่อฝ่ายขายที่ดูแลคุณหรือฝ่ายการตลาดได้ที่เบอร์ 0-2016-5000 หรืออีเมล info@uih.co.th

uih_msp_5

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

DuckDuckGo ผู้ให้บริการ Search Engine ที่เน้นเรื่อง Privacy มีผู้ใช้งานต่อวันเกิน 100 ล้านครั้งแล้ว

DuckDuckGo ผู้ให้บริการระบบ Search Engine ที่มีการรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานอย่างเข้มงวด ได้เผยถึงสถิติผู้ใช้งานทำการค้นหาข้อมูลต่อวันเกิน 100 ล้านครั้งแล้ว

รู้จัก AI Incident Database แหล่งรวมข้อมูลปัญหาที่เคยเกิดขึ้นกับระบบ AI สำหรับใช้เป็นกรณีศึกษา

สำหรับนักวิจัยทางด้าน AI การสร้าง AI ให้สามารถใช้งานได้โดยไม่มีความผิดพลาดเกิดขึ้นเลยนั้นถือเป็นเรื่องยาก และทางเว็บไซต์ AI Incident Database หรือ AIID ก็ได้รวบรวมเอากรณีศึกษาปัญหาที่เคยเกิดขึ้นกับระบบ AI ทั่วโลกเอาไว้ รวมถึงยังเปิดให้สามารถส่งกรณีของปัญหาเข้าไปให้นักวิจัยรายอื่นทั่วโลกได้นำไปศึกษากันได้ด้วย