CDIC 2023

UIH พร้อมให้บริการ Managed Services การันตีผลงานด้วยรางวัลผู้ให้บริการยอดเยี่ยมแห่งปีจาก Frost & Sullivan

UIH-TagLine-FINAL

ในยุค Digital Economy นี้ เทคโนโลยีทางด้าน IT มีการพัฒนาก้าวหน้าไปไกล การติดต่อสื่อสารและแลกเปลี่ยนข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในโลกธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมาถึงของระบบ Cloud ซึ่งช่วยเพิ่มช่องทางในเชื่อมต่อกันผ่านอินเทอร์เน็ตจากที่ไหนก็ได้ในโลก ส่งผลให้แต่ละองค์กรต้องการแบนด์วิดท์ที่สูงมากขึ้น และดีเลย์ที่ลดลง การออกแบบระบบเครือข่ายและการใช้งานอินเทอร์เน็ตให้ตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรในยุคปัจจุบันจึงเป็นสิ่งที่ท้าทายวงการ IT เป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ สิ่งที่ตามมากับการเชื่อมต่อกันอย่างไร้ขอบเขตคือภัยคุกคามไซเบอร์ที่นับวันจะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆ ปรากฏให้เห็นไม่เว้นในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็น Advanced Persistent Threats (APTs), Advanced Malware, Zero-day Exploits และ Ransomware ทำให้ศูนย์เฝ้าระวังด้านความมั่นคงปลอดภัย (SOC) มีความสำคัญมากในองค์กร ซึ่ง SOC ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญในการเฝ้าระวัง เพื่อที่จะสามารถตรวจจับและตอบสนองต่อภัยคุกคามที่กำลังจะเกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที ก่อนที่ภัยคุกคามเหล่านั้นจะทำอันตรายต่อระบบหรือแพร่กระจายตัวจนไม่สามารถควบคุมได้

uih_msp_1

UIH ผู้ให้บริการ Managed Services ทั้งด้าน Network, IT Solutions/Security และ Cloud

เมื่อระบบเครือข่ายและระบบความมั่นคงปลอดภัยมีโจทย์ให้ต้องพิจารณาและมีความซับซ้อนเพิ่มมากขึ้น จึงเป็นเรื่องยากที่องค์กรซึ่งมีทรัพยากรบุคคลจำกัดจะสามารถออกแบบและดูแลระบบทั้งหมดได้อย่างทั่วถึง UIH จึงนำบริการ Managed Services เพื่อเข้ามาช่วยดูแลและบริหารจัดการระบบเครือข่าย WAN และ LAN รวมไปถึงระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยทั้งระบบอย่างครบวงจร ตั้งแต่การออกแบบ ติดตั้ง เฝ้าระวัง และดูแลรักษาตลอดเวลาแบบ 7/24 เพื่อช่วยให้การดำเนินงานด้าน IT ขององค์กรกลายเป็นเรื่องง่ายๆ และองค์กรสามารถโฟกัสกับการดำเนินงานเชิงธุรกิจที่ตนเองถนัดได้อย่างไร้กังวล

Managed Services ของ UIH ประกอบด้วย

  • Network: พร้อมให้บริการทั้ง Private Network และปรับแต่งการใช้งานอินเทอร์เน็ตให้มีความเร็วถึงขีดสุด รวมไปถึงดูแลรักษาอุปกรณ์ฮาร์ด์แวร์และซอฟต์แวร์ที่ใช้งานให้ใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ
  • IT Solutions/Security: บริการศูนย์ SOC ตั้งแต่การพิสูจน์ตัวตน การเก็บ Log การปรับแต่งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน และการแจ้งเตือนลูกค้าเมื่อตรวจพบภัยคุกคามหรือเหตุการณ์ทีผิดปกติ
  • Cloud: ให้บริการ Private Cloud, Public Cloud, Cloud Security และ Data Center

แนวโน้มการบริหารจัดการระบบเครือข่ายและระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยกำลังเปลี่ยนไป เนื่องจากระบบเหล่านั้นเริ่มมีความซับซ้อนมากขึ้น UIH ตระหนักดีถึงปัญหาที่ลูกค้าพบเจอ จึงเสนอแนวทางโดยเน้นความเชี่ยวชาญของทีมงานเพื่อดูแลปัญหาอย่างมืออาชีพ และให้ลูกค้าได้โฟกัสในการทำธุรกิจหลัก ในขณะที่ปล่อยภาระด้าน IT ทั้งหมดไว้กับทาง UIH แทน

footer-facebook-02

Managed Network Services ครอบคลุมความต้องการให้ยุค Digital Economy

UIH เป็นผู้ให้บริการ Managed Network Services รายแรกๆ ของประเทศไทย ด้วยประสบการณ์ด้านการให้บริการเครือข่ายบรอดแบนด์มานานถึง 20 ปี ทำให้ UIH มองเห็นถึงแนวโน้มและทิศทางการใช้งานระบบเครือข่าย LAN และ WAN อย่างชัดเจน ทำให้สามารถออกแบบและปรับแต่งระบบเครือข่ายให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Managed Network Services ของ UIH ครอบคลุมการบริหารจัดการและดูแลระบบเครือข่ายของลูกค้าทั้งระบบแบบครบวงจร ซึ่งบริการของ UIH มีจุดเด่น ดังนี้

จุดเด่นของบริการ Managed Network Services ของ UIH

  • Bandwidth on Demand (BoD) เครื่องมือปรับเพิ่มลดอัตราเร็วในการรับส่งข้อมูลแบบเรียลไทม์ผ่าน Web Portal Service ช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับแต่งปริมาณการใช้แบนด์วิดท์ระหว่างสำนักงานใหญ่และสำนักงานสาขาได้อย่างอิสระ
  • Best Route ฟีเจอร์สำคัญที่ช่วยให้สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตกับเนื้อหาที่ต้องการเข้าถึงได้อย่างรวดเร็วและเสถียรที่สุด
  • Cloud Direct เชื่อมต่อโดยตรงกับ Amazon AWS, Microsoft Office 365, Microsoft Azure และ Google ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการบนระบบ Cloud เหล่านั้นได้เร็วยิ่งขึ้น ในขณะที่มีค่าใช้จ่ายถูกลงกว่าเดิม
  • อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์พร้อมเช่า รวมถึงมีบริการอัพเกรดอุปกรณ์ให้ใหม่ล่าสุดอยู่เสมอ เพื่อลดค่าใช้จ่ายทั้ง CapEx และ OpEx
  • ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์จากศูนย์ SOC/NOC มายาวนานกว่า 20 ปี พร้อมช่วยเฝ้าระวังและดูแลระบบเครือข่ายตลอด 7/24

เพิ่มลดแบนด์วิดท์ได้อย่างอิสระด้วยบริการ Bandwidth on Demand

Bandwidth on Demand (BoD) เป็นบริการสำหรับปรับเปลี่ยนอัตราเร็วในการรับส่งข้อมูลระหว่างสำนักงานใหญ่และสำนักงานสาขาแบบเรียลไทม์ ซึ่งลูกค้าสามารถเรียกใช้บริการได้ด้วยตนเองผ่าน Web Portal Service ของ UIH บริการ BoD ตอบโจทย์ทุกความต้องการและเพิ่มความยืดหยุ่นในการบริหารจัดการแบนด์วิดท์ รวมไปถึงช่วยลดขั้นตอนในการดำเนินงานด้านเอกสาร ช่วยให้ผู้ดูแลระบบเครือข่ายสามารถปรับแต่งแบนด์วิดท์ได้อย่างรวดเร็ว ทันต่อความต้องการใช้งาน ช่วยให้สามารถใช้แบนด์วิดท์ที่มีอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่าถึงขีดสุด

Bandwidth on Demand ให้บริการ 2 รูปแบบ คือ

  1. Instant BoD ปรับเพิ่มลดขนาดของแบนด์วิดท์แบบทันทีที่ต้องการ
  2. Scheduled BoD ปรับเพิ่มลดขนาดของแบนด์วิดท์แบบกำหนดเวลาล่วงหน้า

uih_msp_3

การันตีความยอดเยี่ยมด้วยรางวัล Managed Service Provider ยอดเยี่ยมแห่งปี

Frost & Sullivan ประกาศให้ UIH เป็น “ผู้ให้บริการระบบ IT แบบครบวงจรยอดเยี่ยมแห่งปีสำหรับประเทศไทย” หรือ Thailand Managed Service Provider of the Year ประจำปี 2016 เนื่องจากมีผลดำเนินงานที่เติบโตอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีที่ผ่านมา เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการเชื่อมต่อ และมีการพัฒนาบริการให้สอดคล้องตามหลักมาตรฐานสากล โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้รับรองมาตรฐาน MEF CE 2.0 รายแรกในประเทศไทย และบริการ Bandwidth on Demand ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับแต่งปริมาณการใช้แบนด์วิดท์ด้วยตนเองได้อย่างยืดหยุ่น ตอบโจทย์การใช้งานระบบเครือข่ายที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาในยุค Digital Economy

“เรามีการพัฒนาเทคโนโลยีและบุคลากรอย่างต่อเนื่อง นอกจากรางวัล Managed Service Provider ยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 แล้ว บริการของเรายังผ่านการรับรองมาตรฐานสากล MEF CE 2.0 ทั้งในด้านระบบเครือข่ายและคุณภาพการให้บริการเป็นรายแรกและรายเดียวในไทย โดยเรามีผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้คำปรึกษาและดูแลศูนย์ SOC/NOC มายาวนานกว่า 20 ปี นอกจากนี้เรายังมีการนำนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาให้บริการลูกค้า เช่น Cloud VPN และ Cloud Internet เพื่อตอบรับกระแส Digital Transformation ผลลัพธ์คือ ลูกค้าสามารถใช้งานระบบเครือข่ายได้อย่างยืดหยุ่น และปรับแต่งการใช้งานได้ตามความต้องการอย่างรวดเร็ว” — คุณสันติ เมธาวิกุล รองกรรมการผู้จัดการอาวุโสของ UIH

uih_msp_4

กรณีศึกษา: Managed Services สำหรับกลุ่มธุรกิจค้าปลีก

ตลอดเวลา 20 ปีที่ผ่านมา UIH ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทชั้นนำทั่วประเทศในการเข้าไปช่วยบริหารจัดการระบบ IT แบบครบวงจร ยกตัวอย่างกรณีศึกษาของหนึ่งในกลุ่มธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ใช้บริการ UIH MPLS ในการเชื่อมต่อโครงข่ายระหว่างสาขาทั่วประเทศ รวมไปถึงมีระบบ Wire และ Wireless ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละสาขาโดยคำนึงถึงรูปแบบการใช้งานและปริมาณแบนด์วิดท์เป็นสำคัญ นอกจากนี้ ยังมีการออกแบบระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้สอดคล้องกับประเภทของแอพพลิเคชันที่ใช้ เช่น ระบบการพิสูจน์ตัวตนและระบบจัดเก็บ Log ตาม พรบ. ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 เป็นต้น

เนื่องจากกลุ่มธุรกิจค้าปลีกมีการจัดงานและกิจกรรมภายในสถานที่บ่อยครั้ง บริการ Bandwidth on Demand จึงเข้ามาตอบโจทย์การปรับแต่งปริมาณแบนด์วิดท์ที่ใช้ได้อย่างรวดเร็ว จากทุกที่ และทุกเวลา ที่สำคัญคือ UIH พร้อมเฝ้าระวังและดูแลระบบ IT ของลูกค้าตลอดเวลาแบบ 7/24 ทำให้มั่นใจได้ว่า ระบบ IT สามารถสนับสนุนธุรกิจให้ดำเนินต่อไปได้อย่างต่อเนื่องและเต็มประสิทธิภาพ

techtalkthai_retail
Credit: ShutterStock.com

เกี่ยวกับ UIH

บริษัท ยูไนเต็ด อินฟอร์เมชั่น ไฮเวย์ จำกัด หรือ UIH เป็นบริษัทภายใต้การบริหารของกลุ่มเบญจจินดา ซึ่งมีประสบการณ์ด้านการสื่อสารและโทรคมนาคมมายาวนานกว่า 50 ปี ให้บริการลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศมากกว่า 3,000 ราย ปัจจุบันได้ขยายบริการจากเครือข่ายบรอดแบนด์ไปเป็นผู้ให้บริการ Managed Network & Security Services แบบครบวงจร ตอบโจทย์การเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุค Digital Economy ที่ระบบเครือข่ายมีความก้าวล้ำ ผู้ใช้ต้องการแบนด์วิดท์ที่สูงและดีเลย์ต่ำ รวมไปถึงมีความมั่นคงปลอดภัยและความเป็นส่วนบุคคล

ผู้ที่สนใจใช้บริการ Managed Sevices ด้าน Network, IT Solutions/Security และ Cloud ของ UIH สามารถติดต่อฝ่ายขายที่ดูแลคุณหรือฝ่ายการตลาดได้ที่เบอร์ 0-2016-5000 หรืออีเมล info@uih.co.th

uih_msp_5


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …