Breaking News

Twitter รับลูก DHS สั่งแบนโฆษณาจาก Kasperksy Lab

Twitter หนึ่งในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้มากที่สุด ออกมายืนยัน สั่งแบนโฆษณาทั้งหมดของ Kaspersky Lab ตามมาตรการของกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ สหรัฐฯ (DHS) ที่ระบุว่า ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ Antivirus รายดังกล่าวมีเอี่ยวด้านผลประโยชน์กับรัฐบาลรัสเซีย

Credit: KongNoi/ShutterStock

การแบนโฆษณาจาก Kaspersky Lab นี้เริ่มต้นเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยโฆษกของทาง Twitter ระบุว่า มีสาเหตุมาจากโมเดลทางธุรกิจของ Kaspersky Lab ไม่สอดคล้องกับแนวทางปฏิบัติในการโฆษณาเชิงธุรกิจของ Twitter ซึ่งทางโฆษกก็ยอมรับว่าเกิดจากการที่ DHS ประกาศแบนการใช้ผลิตภัณฑ์ของ Kaspersky Lab ทั้งหมดบนคอมพิวเตอร์ของกระทรวงกลาโหม พร้อมทั้งกล่าวหาว่า Kaspersky Lab มีผลประโยชน์ทับซ้อนกับรัฐบาลของรัสเซีย ส่งผลให้ Twitter ต้องดำเนินการตาม

อย่างไรก็ตาม โฆษกของ Twitter ยังระบุว่า บัญชีของ Kaspersky Lab ยังคงสามารถใช้ทวีตข้อความและมีคนเห็นตามปกติเหมือนเดิม เพียงแค่ไม่สามารถทำโฆษณาได้เท่านั้น

Kaspersky Lab ได้ออกมาปฏิเสธการกล่าวหาของ DHS และได้ยื่นเรื่องต่อศาลในเดือนธันวาคม 2017 เพื่อให้ยกเลิกการแบน ถึงแม้ว่าการยื่นเรื่องครั้งนี้จะประสบความสำเร็จ แต่อาจจะสายเกินไป เนื่องจากการกล่าวหาว่ามีส่วนได้ส่วนเสียกับรัฐบาลรัสเซียส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของ Kaspersky Lab ทั้งในสหรัฐฯ และทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/business/twitter-bans-kaspersky-from-advertising-on-the-platform-citing-dhs-ban/
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Sponsored Webinar: แนะนำ Oracle Database Appliance (ODA) พร้อมสาธิตการติดตั้งเพื่อใช้งาน Database ภายในไม่กี่นาที

Oracle Thailand ขอเรียนเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมฟังบรรยายพิเศษในหัวข้อเรื่อง “แนะนำ Oracle Database Appliance (ODA) พร้อมสาธิตการติดตั้งเพื่อใช้งาน Database ภายในไม่กี่นาที” โดยทีมวิศวกรจาก Oracle ประเทศไทย พร้อมตัวอย่างการนำ …

รัฐบาลจีนเตรียมใช้มาตรฐานความมั่นคงปลอดภัยระดับชาติด้านไซเบอร์

รัฐบาลจีนเตรียมใช้มาตรฐานความมั่นคงปลอดภัยระดับชาติด้านไซเบอร์ซึ่งอาจนำไปสู่การกีดกันทางการค้าและทำลายโอกาสของการรุกตลาดจากบริษัทต่างชาติ โดยภายในมาตรฐานดังกล่าวประกอบด้วยคำแนะนำในการออกแบบและการปฏิบัติของแต่ละผลิตภัณฑ์ เช่น เราเตอร์ ไฟล์วอล หรือแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ต่างๆ