Breaking News

Twitter รับลูก DHS สั่งแบนโฆษณาจาก Kasperksy Lab

Twitter หนึ่งในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่มีผู้ใช้มากที่สุด ออกมายืนยัน สั่งแบนโฆษณาทั้งหมดของ Kaspersky Lab ตามมาตรการของกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ สหรัฐฯ (DHS) ที่ระบุว่า ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ Antivirus รายดังกล่าวมีเอี่ยวด้านผลประโยชน์กับรัฐบาลรัสเซีย

Credit: KongNoi/ShutterStock

การแบนโฆษณาจาก Kaspersky Lab นี้เริ่มต้นเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยโฆษกของทาง Twitter ระบุว่า มีสาเหตุมาจากโมเดลทางธุรกิจของ Kaspersky Lab ไม่สอดคล้องกับแนวทางปฏิบัติในการโฆษณาเชิงธุรกิจของ Twitter ซึ่งทางโฆษกก็ยอมรับว่าเกิดจากการที่ DHS ประกาศแบนการใช้ผลิตภัณฑ์ของ Kaspersky Lab ทั้งหมดบนคอมพิวเตอร์ของกระทรวงกลาโหม พร้อมทั้งกล่าวหาว่า Kaspersky Lab มีผลประโยชน์ทับซ้อนกับรัฐบาลของรัสเซีย ส่งผลให้ Twitter ต้องดำเนินการตาม

อย่างไรก็ตาม โฆษกของ Twitter ยังระบุว่า บัญชีของ Kaspersky Lab ยังคงสามารถใช้ทวีตข้อความและมีคนเห็นตามปกติเหมือนเดิม เพียงแค่ไม่สามารถทำโฆษณาได้เท่านั้น

Kaspersky Lab ได้ออกมาปฏิเสธการกล่าวหาของ DHS และได้ยื่นเรื่องต่อศาลในเดือนธันวาคม 2017 เพื่อให้ยกเลิกการแบน ถึงแม้ว่าการยื่นเรื่องครั้งนี้จะประสบความสำเร็จ แต่อาจจะสายเกินไป เนื่องจากการกล่าวหาว่ามีส่วนได้ส่วนเสียกับรัฐบาลรัสเซียส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงของ Kaspersky Lab ทั้งในสหรัฐฯ และทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่มา: https://www.bleepingcomputer.com/news/business/twitter-bans-kaspersky-from-advertising-on-the-platform-citing-dhs-ban/
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Huawei เปิดให้บริการ Public Cloud แล้วในไทย เป็นผู้ให้บริการระดับโลกรายแรกที่มาลงทุนใน EEC ที่ได้รับใบอนุญาตให้บริการคลาวด์จาก BOI

เมื่อเดือนกันยายน 2018 ที่ผ่านมา Huawei ได้ออกมาประกาศถึงการเปิดให้บริการ Public Cloud Data Center ในเมืองไทยอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งบริการดังกล่าวได้เปิดตัวให้ใช้งานได้ไปแล้วเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2018 ที่ผ่านมานี้ …

รวมคลิปย้อนหลังงาน NUTANIX .NEXT 2018

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง Nutanix ผู้นำตลาดด้าน Hyperconverged ได้จัดงานสัมนา .NEXT 2018 ขึ้นที่ Paragon Cineplex ซี่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมอย่างล้นหลาม โดยสำหรับใครที่พลาดงานไปก็ไม่ต้องเสียใจเพราะวันนี้เราได้รวบรวมเอาคลิปในงานย้อนหลังมาให้ติดตามกันอีกครั้งครับ