ทวิตเตอร์ยอมรับข้อเสนอจาก Elon Musk แล้ว ด้วยมูลค่า 44,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

ด้วยมูลค่า 44,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือกว่า 1,400,000 ล้านล้านบาท ในที่สุดบอร์ดบริหารของทวิตเตอร์ก็โหวตรับข้อเสนอของอภิมหาเศรษฐี Elon Musk แล้ว

อภิมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกอย่าง Elon Musk (ณ ขณะนี้) มักใช้แพลตฟอร์มทวิตเตอร์เพื่อเป็นกระบอกเสียงในความคิดของตัวเองมานานแล้ว ซึ่งในที่สุดก็ได้ประกาศเข้าซื้อพร้อมทำให้ทวิตเตอร์เป็นแพลตฟอร์มที่แสดงทัศนะอย่างเสรีหรือ Free Speech ก็ไม่รู้ว่ายังไงเพราะก่อนหน้านี้มีข่าวแว่วว่าบอร์ดจะออกกลยุทธ์ต่อต้านด้วย ‘Poison pill’ หรือว่าเปลี่ยนใจเพราะคิดว่าคงกลั้นไม่อยู่หรือไม่

ในท้ายที่สุดก็ต้องยอมรับว่าเงินทำงานได้ดีจริงด้วยมูลค่าหุ้นที่ Musk เสนอคือ 54 เหรียญต่อหุ้นทำให้มูลค่าของดีลจะอยู่ที่ราว 44,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยคาดว่าน่าจะปิดได้ในปีนี้แต่ก็ยังต้องผ่านการอนุมัติทางกฏหมายและกลไกอีกมากมาย ซึ่งเมื่อเรื่องจบ Musk จะพาทวิตเตอร์เข้าเป็นบริษัทออกจากการเป็นมหาชน และนอกจากไอเดีย Free Speech แล้วว่าที่เจ้าของบริษัทคนใหม่ยังหวังที่จะเปิดอัลกอริทึมเป็นโอเพ่นซอร์สเพื่อความโปร่งใส ต่อสู้กับสแปม พร้อมเสริมฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่คนอย่าง Musk คงมีไอเดียมากมาย แต่อีกปริศนาที่ยังคงไม่เคลียร์คือหัวข้อที่จะพิสูจน์ทุกตัวตนก็คงต้องรอดูกันต่อไป

ต้องยอมรับว่าเหรียญมีสองด้านเพราะ Musk เองก็มักจะออกมาแสดงความเห็นที่มีผลกระทบต่อหุ้นหรือ Cryptocurrency ที่มูนขึ้นอย่าง dogecoin ที่พุ่งแล้วหลังข่าวซื้อทวิตเตอร์สำเร็จ ดังนั้นอิสระในการพูดนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่จริงๆสำหรับโลกธุรกิจด้วยเช่นกัน ก็ต้องจับตาดูกันต่อไปถึงทวิตเตอร์ในมือ Elon Mask ต่อจากนี้

ที่มา : https://techcrunch.com/2022/04/25/twitter-accepts-elon-musks-43b-acquisition-offer/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ยิบอินซอย เปิดบ้านต้อนรับปีมังกร เผยทิศทางธุรกิจ พร้อมโชว์วิสัยทัศน์ปี 2567 [Guest Post]

ยิบอินซอย ประเดิมจัดงานสัมมนาใหญ่  YIP Open House 2024 : Digital Revolutionization from Business Modernization  เปิดบ้านต้อนรับปีมังกรพร้อมเผยทิศทางการดำเนินธุรกิจปี 2567 โชว์วิสัยทัศน์มุ่งมั่นเป็นองค์กรชั้นนำที่ก้าวล้ำในระดับแนวหน้าของประเทศ   …

ย้ายระบบ IT ขึ้น Cloud อย่างมั่นใจ ด้วยหลักการ 7R และโครงการ AWS Lift ที่จะช่วยลดค่าใช้จ่าย Cloud ลงได้สูงสุดกว่า 65%

การย้ายระบบ IT ขึ้น Cloud นั้นถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่ธุรกิจองค์กรและเหล่า SMB หลายแห่งทั่วไทยกำลังต้องเร่งดำเนินการ เพื่อลดค่าใช้จ่ายและความซับซ้อนในการดูแลรักษาระบบ IT ของธุรกิจ และเร่งสร้างขีดความสามารถในการแข่งขันใหม่ๆ ด้วยการเพิ่มความยืดหยุ่นจากการนำความสามารถใหม่ๆ ของ Cloud มาประยุกต์ใช้