ทวิตเตอร์ยอมรับข้อเสนอจาก Elon Musk แล้ว ด้วยมูลค่า 44,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

ด้วยมูลค่า 44,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือกว่า 1,400,000 ล้านล้านบาท ในที่สุดบอร์ดบริหารของทวิตเตอร์ก็โหวตรับข้อเสนอของอภิมหาเศรษฐี Elon Musk แล้ว

อภิมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลกอย่าง Elon Musk (ณ ขณะนี้) มักใช้แพลตฟอร์มทวิตเตอร์เพื่อเป็นกระบอกเสียงในความคิดของตัวเองมานานแล้ว ซึ่งในที่สุดก็ได้ประกาศเข้าซื้อพร้อมทำให้ทวิตเตอร์เป็นแพลตฟอร์มที่แสดงทัศนะอย่างเสรีหรือ Free Speech ก็ไม่รู้ว่ายังไงเพราะก่อนหน้านี้มีข่าวแว่วว่าบอร์ดจะออกกลยุทธ์ต่อต้านด้วย ‘Poison pill’ หรือว่าเปลี่ยนใจเพราะคิดว่าคงกลั้นไม่อยู่หรือไม่

ในท้ายที่สุดก็ต้องยอมรับว่าเงินทำงานได้ดีจริงด้วยมูลค่าหุ้นที่ Musk เสนอคือ 54 เหรียญต่อหุ้นทำให้มูลค่าของดีลจะอยู่ที่ราว 44,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยคาดว่าน่าจะปิดได้ในปีนี้แต่ก็ยังต้องผ่านการอนุมัติทางกฏหมายและกลไกอีกมากมาย ซึ่งเมื่อเรื่องจบ Musk จะพาทวิตเตอร์เข้าเป็นบริษัทออกจากการเป็นมหาชน และนอกจากไอเดีย Free Speech แล้วว่าที่เจ้าของบริษัทคนใหม่ยังหวังที่จะเปิดอัลกอริทึมเป็นโอเพ่นซอร์สเพื่อความโปร่งใส ต่อสู้กับสแปม พร้อมเสริมฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่คนอย่าง Musk คงมีไอเดียมากมาย แต่อีกปริศนาที่ยังคงไม่เคลียร์คือหัวข้อที่จะพิสูจน์ทุกตัวตนก็คงต้องรอดูกันต่อไป

ต้องยอมรับว่าเหรียญมีสองด้านเพราะ Musk เองก็มักจะออกมาแสดงความเห็นที่มีผลกระทบต่อหุ้นหรือ Cryptocurrency ที่มูนขึ้นอย่าง dogecoin ที่พุ่งแล้วหลังข่าวซื้อทวิตเตอร์สำเร็จ ดังนั้นอิสระในการพูดนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่จริงๆสำหรับโลกธุรกิจด้วยเช่นกัน ก็ต้องจับตาดูกันต่อไปถึงทวิตเตอร์ในมือ Elon Mask ต่อจากนี้

ที่มา : https://techcrunch.com/2022/04/25/twitter-accepts-elon-musks-43b-acquisition-offer/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ฟอร์ติเน็ต จับมือ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เซ็น MoU ร่วมมือเร่งปั้นบุคลากรรุ่นใหม่ แก้ไขปัญหาผู้เชี่ยวชาญพร้อมทักษะไซเบอร์ซีเคียวริตี้ขาดแคลน [Guest Post]

“รายงานฉบับใหม่ของฟอร์ติเน็ต ชี้ความเสี่ยงทางไซเบอร์ไต่ระดับสูงจากการขาดแคลนผู้มีความสามารถอย่างต่อเนื่อง หลายองค์กรยังโดนละเมิดช่องโหว่เพิ่มขึ้น คิดเป็นอัตราสูงถึง 53%” ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจร ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU) กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น ในการแต่งตั้งให้มหาวิทยาลัยเป็นพันธมิตรทางวิชาการในโครงการ Academic Partner Program ของสถาบัน …

G-ABLE เปิดบ้านต้อนรับนักวิเคราะห์ โชว์กำไร Q1/66 โตแกร่ง ย้ำศักยภาพผู้นำดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น [Guest Post]

ดร.ชัยยุทธ ชุณหะชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) หรือ G-ABLE ผู้นำ “Tech Enabler” ที่ให้บริการด้าน Digital Transformation แบบครบวงจร นำทีมผู้บริหาร จัดงานประชุมนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ (Analyst …