[PR] ทิบโก้ขับเคลื่อนบริการแบบดิจิทัลเพื่ออุตสาหกรรมโรงแรมในไทย

บริษัท ทิบโก้ ซอฟต์แวร์ ( TIBCO Software Inc. ) ผู้นำระดับโลกด้านการวางระบบและการวิเคราะห์ ประกาศข่าว บริษัท โคแมนชี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในประเทศไทย ได้วางใจเลือกใช้ซอฟต์แวร์ TIBCO Spotfire™ รองรับการทำวิช่วลไลเซชั่นและการวิเคราะห์ข้อมูลบนแพลตฟอร์มโซลูชั่นสำหรับการจองโรงแรมของบริษัท

tibco-spotfire-driving-thailand-digital-service

โคแมนชี่ ซึ่งเป็นบริษัทด้านไอทีโซลูชั่นที่มีสำนักงานใหญ่ที่กรุงเทพฯ นี้กำลังสร้างดิจิทัลแพลตฟอร์มแห่งอนาคตสำหรับการใช้งานของโรงแรมเพื่อรองรับภาคส่วนการให้บริการของประเทศไทยที่กำลังเติบโต

“ลูกค้าของเราต้องการความชัดเจนและข้อมูลเชิงลึกจากข้อมูลของบริษัท เพื่อสร้างการเติบโตธุรกิจในภาวะการแข่งขันที่เข้มข้น เราเชื่อว่า TIBCO Spotfire เป็นตัวเลือกที่ชัดเจน ที่จะช่วยให้เรามีข้อมูลสำคัญที่จำเป็น และในเชิงลึกของแพลตฟอร์มการบริหารโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์เต็มรูปแบบแห่งยุคอนาคตสำหรับลูกค้าของเราในประเทศไทย” นายสมบูรณ์ ศุขีวิริยะ ซีอีโอ บริษัท โคแมนชี่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด กล่าวว่า “ศักยภาพในการทำวิช่วลไลเซชั่นและการวิเคราะห์ข้อมูลที่แข็งแกร่งของ Spotfire™ จะช่วยให้การตัดสินใจเป็นไปได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว โดยมีการแสดงข้อมูลธุรกิจในรูปแบบกราฟิก ซึ่งจะช่วยให้แผนกบริการส่วนหน้า แผนกรับจองและบริการของโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์สามารถรับมือกับการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ จากการวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์ ดังนั้น จึงเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน รวมทั้งการมีปฏิสัมพันธ์และสานสัมพันธ์การให้บริการแก่ลูกค้าได้อย่างดี”

นายสมบูรณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “TIBCO Spotfire ได้รับการคัดเลือกด้วยคุณสมบัติด้านฟีเจอร์ที่ครบถ้วนรองรับการใช้งาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งฟังก์ชั่นคำแนะนำที่ชาญฉลาด ความร่วมมือ และการเล่าเรื่อง ซึ่งล้วนส่งเสริมเกื้อหนุนการทำงานด้วยตนเองของโคแมนชี่ อีกทั้งยังประกอบด้วยฟีเจอร์และฟังก์ชั่นที่สามารถปรับขนาด และมีราคาที่สามารถซื้อหาเป็นเจ้าของได้ โมดูลต่าง ๆ สร้างบนแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบ จึงไม่ต้องกังวลเรื่อง add-ons หรือ extensions ที่มีค่าใช้จ่ายสูง”

“โคแมนชี่ได้สร้างชื่อเสียงในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นสำหรับอุตสาหกรรมส่วนการให้บริการในประเทศไทยที่มีมาตรฐานระดับโกลด์ บริษัทได้พิจารณาโซลูชั่นในวงการทั้งหมด และได้ระบุเลือก Spotfire เป็นโซลูชั่นที่ต้องตรงตามความต้องการสำหรับการบริหารและดำเนินงานโรงแรมในยุคหน้ามากที่สุด” เอริค แกร์เบอร์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทิบโก้ ประจำเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น กล่าว

การติดตั้ง Spotfire ดำเนินไปอย่างสอดคล้องกับกับกระบวนการทำดิจิทัลของแผนกธุรกิจต่าง ๆ ของโคแมนชี่ รวมทั้งส่วนหลักสำคัญอันได้แก่ แผนกบริการส่วนหน้า และระบบ Point of Sales ( POS ), การจัดการกิจกรรม และอินเตอร์เฟซการรับจองออนไลน์ และโมบิลิตี้โมดูล อาทิ POS บนแท็บเล็ต การรับออเดอร์บนแอนดรอยด์ ดังนั้น Spotfire จึงรับหน้าที่สำคัญในการผนวกช่องทางใหม่เข้ากับระบบหลักของโคแมนชี่ ให้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การบริหารโรงแรมแบบเรียลไทม์

tibco-spotfire-driving-thailand-digital-service-2

ด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในอุตสาหกรรมโรงแรมและการให้บริการ ปัจจุบันโคแมนชี่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงเทพฯ และมีลูกค้าอยู่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในกว่า 18 ประเทศ มีลูกค้าจำนวนมากกว่า 400 รายในประเทศไทย ซึ่งมากกว่า 30% เป็นธุรกิจโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์ที่ย้ายมาจากการใช้ซอฟท์แวร์ระบบอื่น บริษัททำงานกับมืออาชีพด้านโรงแรมและการให้บริการ รวมทั้งนักพัฒนาระบบไอทีและโปรแกรมเมอร์ เพื่อนำเสนอโซลูชั่นสำหรับรองรับการทำงานในอุตสาหกรรมที่มีความซับซ้อน ที่จำเป็นต้องอาศัยการศึกษาลงลึกในรายละเอียดฟังก์ชั่นการทำงานหลากหลาย อาทิ การบริหารออเดอร์ การจอง การจัดซื้อ งานขาย งานบริหาร งานซ่อมบำรุง การลงทะเบียนผู้เข้าพัก และงานบริการส่วนหน้า

ขณะที่อุตสาหกรรมการให้บริการของประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่ความทันสมัย รองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นจากทั่วโลก โคแมนชี่ตระหนักดีว่าการสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่ง คล่องตัว และยืดหยุ่น ที่เน้นแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานได้ด้วยตนเอง และโมบายแพลตฟอร์มเป็นกุญแจหลักของการเติบโตและความสำเร็จแบบยั่งยืน และยังมีความสำคัญต่อการเติบโตของภาคส่วนการท่องเที่ยวของประเทศไทยอีกด้วย

tibco-spotfire-driving-thailand-digital-service-3

นายสมบูรณ์ กล่าวว่า “ประเทศไทยมีเศรษฐกิจที่กำลังเติบโต และเป็นที่รู้จักในฐานะ เมืองแห่งรอยยิ้ม อย่างมีนัยยะสำคัญ ด้วยผู้คนที่มีความเป็นมิตร นักท่องเที่ยวจะกลับมาเยือนอยู่เสมอ ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราจะต้องช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถที่จะรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวสมัยใหม่ ที่พึ่งพาการใช้งานโมบายเทคโนโลยีและอุปกรณ์ และจะเป็นการช่วยสนับสนุนประเทศไทยให้ก้าวขึ้นมาเป็นประเทศดิจิทัลอีกด้วย”

ซูน ซัคดอร์ฟ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็ต โปรเท็คชั่น คอนเซ็ปต์ พาร์ตเนอร์ของทิบโก้ได้กล่าวเสริมว่า “เรายินดีที่ได้ทำงานกับ Comanche และร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์ในการใช้ Spotfire เพื่อเพิ่มมูลค่าสำคัญให้กับบริการต่าง ๆ ในภาคส่วนการให้การบริการ และการใช้ทูลการวิเคราะห์ข้อมูลนั้นยังไม่สู้แพร่หลายนัก ดังนั้น เราจึงเล็งเห็นถึงโอกาสการเติบโตของโคแมนชี่ และตื่นเต้นที่จะร่วมงานกันเพื่อให้ได้มาซึ่งความสำเร็จ”

“เราตื่นเต้นกับแผนงานสร้างการเติบโตในภูมิภาคของโคแมนชี่และความเป็นไปได้ของอุตสาหกรรมนี้ของประเทศไทย เรามุ่งมั่นและมุ่งเน้นในการทำงานกับลูกค้า และพาร์ตเนอร์ของเรา รวมทั้งอุตสาหกรรม เพื่อช่วยเหลือในการนำเทคโนโลยีในการก้าวกระโดดสู่อนาคต” เอริคกล่าวเสริม

tibco-logo


About TechTalkThai_PR

Check Also

กอบกู้สถานการณ์ยามฉุกเฉิน รับมือกับ Ransomware ด้วย IBM Cyber Vault

Ransomware ยังคงเป็นภัยร้ายที่สร้างความเสียหายให้แก่องค์กรอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายองค์กรอาจได้มีโอกาสสัมผัสพิษส่งของความเสียหายที่เกิดขึ้นมาบ้างแล้ว ทั้งนี้ทุกท่านย่อมทราบกันดีว่าโซลูชันในการกู้คืนข้อมูลเป็นเรื่องสำคัญที่สุดต่อการแก้ไขสถานการณ์ แต่คำถามคือท่านจะทราบได้อย่างไรว่าข้อมูลที่กู้คืนกลับมานั้นปลอดภัยดีหรือไม่ เพื่อป้องกันการถูกโจมตีซ้ำในอนาคต จะใช้วิธีการใดเพื่อตรวจสอบและในช่วงเวลาคับขันท่านเองมีเวลามากแค่ไหน ซึ่ง IBM Cyber Vault ได้ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันความโกลาหลดังกล่าว โดยท่านจะได้รู้จักกับโซลูชันนี้เพิ่มขึ้นในบทความนี้

ซิสโก้เปิดตัวนวัตกรรมที่กำหนดมาตรฐานในวงการอุตสาหกรรม (Industry-defining Innovations) สำหรับโลกที่เชื่อมต่ออย่างปลอดภัยมากขึ้น และครอบคลุมอย่างทั่วถึง ที่งาน Cisco Live US 2023 [Guest Post]

CISCO LIVE, ลาสเวกัส, 7 มิถุนายน 2566 —วันนี้ ซิสโก้ (CSCO) ผู้นำด้านระบบเครือข่ายและความปลอดภัยระดับองค์กรได้เปิดตัวเทคโนโลยีและความก้าวหน้าในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย และแอปพลิเคชัน พร้อมกันนี้ ซิสโก้ได้เผยวิสัยทัศน์เกี่ยวกับการนำเสนอประสบการณ์แบบครบวงจรที่เรียบง่ายมากขึ้นสำหรับลูกค้าและคู่ค้า …