CDIC 2023

โอกาสสู่การเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีกับองค์กรชั้นนำระดับโลกมาถึงแล้ว!

ในโลกที่ขับเคลื่อนไปข้างหน้าด้วยเทคโนโลยี สิ่งสำคัญที่สุด คือการพัฒนาความรู้ ความสามารถให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงของโลก และความต้องการของตลาดแรงงาน ไม่ว่าจะเป็นสายอาชีพด้านใดก็ตาม หากฝึกฝนพัฒนาตนจนเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงานนั้นได้จริง บอกได้เลยว่าท่านจะเป็นที่ต้องการของทุกองค์กรอย่างแน่นอน 

หากใครคิดอยากจะหางานสายไอที หรือเปลี่ยนสายงานไปสู่ระดับสากล โอกาสของท่านมาถึงแล้ว เพราะเอคเซนเชอร์ (Accenture) บริษัทที่ปรึกษาธุรกิจและไอทีชั้นนำระดับโลก กำลังเปิดรับสมัครงานในหลากหลายสายงาน แล้วเอคเซนเชอร์คือใคร บรรยากาศการทำงาน วัฒนธรรมองค์กร สวัสดิการเป็นอย่างไร บทความนี้มีรายละเอียดจากงาน  Accenture Career Talk : Road to Technology experts มาเล่าให้ฟัง

เอคเซนเชอร์บริษัทที่ปรึกษาด้านไอทีชั้นนำระดับโลก

ชื่อชั้นของเอคเซนเชอร์ เป็นที่รู้จักกันในหลายวงการว่าเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านไอทีชั้นนำระดับโลก ที่มีลูกค้าอยู่ในแทบทุกอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นโทรคมนาคม ธนาคาร โรงพยาบาล ภาครัฐ สายการบิน หรือกลุ่มพลังงาน น้ำมัน ไฟฟ้า เป็นต้น โดยมีลูกค้ามากกว่า 7,000 รายใน 120 ประเทศทั่วโลก ซึ่ง 89 บริษัทใน Fortune 100 และ 75% ของบริษัทใน Fortune 500 คือลูกค้าของเอคเซนเชอร์แทบทั้งสิ้น 

จากตัวเลขต่าง ๆ ข้างต้นนั้น การันตีได้ว่า เอคเซนเชอร์คือแบรนด์ที่ทั่วโลกให้ความเชื่อมั่นโดยแท้จริง ซึ่งบริการของทางเอคเซนเชอร์โดยภาพรวมนั้นมี 4 ส่วนงานด้วยกัน ได้แก่

  • Accenture Strategy & Consulting ส่วนงานที่จะมุ่งเน้นการให้คำปรึกษาและวางกลยุทธ์ในการนำนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมถึงงานในด้าน Data Analytics และ AI (Artificial Intelligence) มา Transform หรือสร้างคุณค่าให้แก่ธุรกิจในหลาย ๆ ภาคอุตสาหกรรม 
  • Accenture Interactive คือส่วนงานที่รับผิดชอบการทำ Customer Journey และการทำ Customer Experience Design เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า
  • Accenture Technology คือส่วนงานที่เสมือนเป็น System Implementation ที่จะนำเอาเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมต่าง ๆ มาปรับใช้ตามความต้องการในช่วงเวลาต่าง ๆ รวมทั้งการเป็น SAP Consulting
  • Accenture Operations คือส่วนงานที่รับผิดชอบและดำเนินการงานบางส่วนแทนลูกค้า เช่น การเป็น Call Center หรือ Outsourcing ให้กับลูกค้าทั่วโลก เป็นต้น 

สำหรับเอคเซนเชอร์ในประเทศไทยนั้น ได้เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 40 ปีแล้ว และเป็นที่ปรึกษาด้านไอทีให้กับองค์กรชั้นนำมาแล้วมากมาย จึงทำให้บริการของเอคเซนเชอร์ในประเทศไทยมีการปรับเปลี่ยนมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบรับกับธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม ทุกช่วงเวลา พร้อมกับมีการปรับใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ อย่างสม่ำเสมอ

นอกจากนี้ ในปีที่ผ่านมา ทางเอคเซนเชอร์ในประเทศไทยได้มีการขยายธุรกิจเพิ่มเติม ด้วยการเปิดศูนย์ Advanced Technology Center Thailand (ATCT) ซึ่งเป็นเครือข่ายศูนย์ Advanced Technology Center ที่ให้บริการลูกค้าของเอคเซนเชอร์ในทั่วทุกมุมโลก โดยศูนย์นี้จะมุ่งเน้นการร่วมมือกันพัฒนานวัตกรรมและโซลูชันที่ทันสมัย ให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าแต่ละแห่ง พร้อมกับการพัฒนาบุคลากร ให้มีองค์ความรู้ที่ลึกซึ้งและเฉพาะทางในแต่ละเรื่อง กล่าวคือ เป็นการทำงานร่วมกันกับทีมงานในประเทศไทยและทั่วโลก เพื่อเติบโตกลายเป็น Specialist ที่เฉพาะทางใน Deep Tech ต่าง ๆ นั่นเอง

รู้จักกับบทบาท SAP Consulting ของเอคเซนเชอร์

เอคเซนเชอร์ได้มีการร่วมงานและวิจัยกับ SAP มาอย่างยาวนานกว่า 40 ปี โดยมีทีมงานเอคเซนเชอร์ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญโซลูชัน SAP ไปร่วมวิจัยกับทางบริษัท SAP โดยตรง จึงทำให้เอคเซนเชอร์เป็นหนึ่งในเจ้าแรก ๆ ของโลกที่จะได้เรียนรู้โมดูลใหม่ของ SAP และนำมาใช้งานก่อนเสมอ อีกทั้ง Forrester Wave ยังได้จัดลำดับให้บริษัทเอคเซนเชอร์อยู่ในกลุ่ม Leaders อันดับแรก ทั้งเรื่องขีดความสามารถในการให้บริการ ที่ครบถ้วนทุกโมดูลและเรื่องการมีกลยุทธ์ที่ดีที่สุดในการนำ SAP มาช่วยสนับสนุนองค์กรในอุตสาหกรรมต่าง ๆ อีกด้วย

หนึ่งในโครงการของเอคเซนเชอร์ที่พิสูจน์ความเป็น SAP Consulting อันดับหนึ่งนั้น คือการทำ SAP Global Rollout ให้กับ Thai Union Group บริษัทสัญชาติไทยที่ใหญ่ระดับ 1 ใน 3 ของโลกได้สำเร็จ ด้วยฝีมือของเอคเซนเชอร์ในประเทศไทย ที่ทำให้ Thai Union Group มีแพลตฟอร์มมาตรฐาน สามารถดำเนินการและหา Insight ได้แบบ Real Time นอกจากนี้ เอคเซนเชอร์ในประเทศไทยยังเป็น Vendor เจ้าแรกที่ได้เรียนรู้และพัฒนา SAP S/4 HANA บน RISE with SAP บริการ Business Transformation as a Service ที่จะช่วยปรับเปลี่ยนองค์กรให้กลายเป็น Intelligent Enterprise อีกด้วย

ทั้งหมดนี้ คือเครื่องพิสูจน์ที่ชัดเจนเลยว่า เอคเซนเชอร์เป็นองค์กร SAP Consulting ชั้นนำที่มีความล้ำหน้าและเชี่ยวชาญเทคโนโลยีนี้ที่สุดในวงการ ที่จะช่วยสนับสนุนการปรับเปลี่ยนองค์กรลูกค้าและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจได้อย่างครบวงจร

วัฒนธรรมและสวัสดิการงานไอที ที่โดดเด่นและน่าสนใจ

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะได้ยินเสียงลือเลื่องกันว่างานที่เอคเซนเชอร์นั้นค่อนข้างหนัก หากแต่แท้จริงแล้ววัฒนธรรมของเอคเซนเชอร์คือต้องการผลักดันให้ทีมงานสนุกไปกับการคิดค้นนวัตกรรม
ต่าง ๆ อยู่ตลอด อีกทั้งยังสนับสนุนให้มีการทำงานข้ามสายงานกันไปมา และให้มุ่งมั่นทำทุกงานด้วยความเป็นมืออาชีพเสมอ จึงทำให้พนักงานของเอคเซนเชอร์ต้องพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา

ด้วยเหตุนี้ ภายในเอคเซนเชอร์จึงมีระบบ Knowledge Management System ที่รวมหลักสูตรกว่า 8,500 คอร์สให้เรียนรู้ได้ตามความสนใจของแต่ละคน อีกทั้งหากเกิดโครงการที่จะต้อง Joint Collaboration กันในต่างภูมิภาค ก็อาจมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับชาวเอคเซนเชอร์ประเทศอื่น ๆ และด้วยความที่เอคเซนเชอร์มีรูปแบบการทำงานเป็น Project-based จึงทำให้ใครที่ต้องการเปลี่ยนสายงานหรือเปลี่ยน Career Path ก็สามารถพูดคุยกับหัวหน้างานได้อย่างตรงไปตรงมา และที่สำคัญคือการเติบโตในเอคเซนเชอร์นั้นจะเน้นเรื่อง Performance เป็นหลักมากกว่าเรื่องอายุงานอีกด้วย

นอกจากนี้ เอคเซนเชอร์ยังมีสวัสดิการที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น

  • Flexible Benefit หรือเงินอุดหนุนรายปี ที่มอบให้กับพนักงานแต่ละคน เพื่อใช้จ่ายในสิ่งต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์ Lifestyle ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น ซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกาย หรือ Gadget ต่างๆ เป็นต้น
  • Vacation Leave หรือ วันลาพักร้อน โดยจะลาได้ 15 วันทันที ตั้งแต่ปีแรก สำหรับตำแหน่ง Junior และจำนวน 20 วัน สำหรับตำแหน่ง Manager ขึ้นไป พร้อมทัังยังมี Personal Leave หรือวันลากิจ อีกถึง 8 วัน
  • Insurance ประกันที่ครอบคลุมถึงสมาชิกในครอบครัวทุกคน รวมถึง Life partner ของพนักงานด้วย
  • Employee Share Plan ที่พนักงานจะมีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นเจ้าของเอคเซนเชอร์  ด้วยการได้สิทธิซื้อหุ้นที่มีราคาส่วนลดต่อหุ้นถึง 15%  

ยื่นใบสมัครกับเอคเซนเชอร์ประเทศไทยได้แล้ววันนี้

สำหรับใครที่มีไฟอยากทำสิ่งใหม่ ๆ ชอบการเรียนรู้และต้องการพบกับงานที่ท้าทาย มีความหลงใหล ต้องการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นที่ปรึกษาด้านไอทีหรือว่าจะเป็น SAP Consultant เราอยากแนะนำให้มาร่วมงานกับทางเอคเซนเชอร์ในประเทศไทย ซึ่งทีมงานเชื่อว่าเอคเซนเชอร์จะทำให้ท่านกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีตามที่หวังได้อย่างแน่นอน 

ทั้งนี้ แม้ว่าท่านอาจจะไม่ได้มีประสบการณ์ด้านไอทีหรือ SAP มาก่อน ก็สามารถยื่นใบสมัครได้เช่นกัน เพราะเอคเซนเชอร์ไม่ได้ปิดกั้นเรื่องความรู้ ประสบการณ์หรืออายุ โดยทุกคนมีโอกาสที่จะเข้าไปเติบโตในเอคเซนเชอร์ได้อย่างเท่าเทียมกัน สิ่งสำคัญคือทัศนคติที่ดีและแรงบันดาลใจที่อยากจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีจริง ๆ หากมีคุณสมบัติดังกล่าวก็มีโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับเอคเซนเชอร์อย่างแน่นอน

หากใครที่สนใจอยากจะยื่นใบสมัครกับเอคเซนเชอร์แล้ว เตรียมเอกสาร CV และ Portfolio ให้พร้อม แล้วสมัครได้ที่ https://accntu.re/3BbJfcu 


About chatchai

Tech Writer แห่ง TechTalk Thai ที่สนใจในทุกนวัตกรรมและเทคโนโลยี

Check Also

TechTalk Webinar: Data Observability by IBM Databand – Deliver Reliable and Trustworthy Data

ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Data Observability by IBM Databand : Deliver Reliable and Trustworthy Data” โดยทีมงาน Computer Union …

กลับมาพร้อมความยิ่งใหญ่อีกครั้งกับงาน W.Media Thailand Cloud & Data Center Convention 2023!

จากความสำเร็จเมื่อปีที่เเล้ว เรากลับมาอีกครั้งกับงาน Thailand Cloud & Datacenter Convention 2023 ซึ่งจะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายน ณ โรงเเรม Siam Kempinski …