CDIC 2023

การบินไทย ไว้ใจ I AM Consulting ยกระดับ ระบบ ERP ขึ้นบน Cloud [Guest Post]

เพิ่มศักยภาพนำธุรกิจสู่การแข่งขันกลุ่มอุตสาหกรรมการบินระดับโลก

 

การบินไทยไว้วางใจ I AM Consulting” เป็นที่ปรึกษาเดินหน้าโครงการ SAP Migration to AWS Cloud Platform พัฒนาซอฟต์แวร์บริหารจัดการธุรกิจบนรูปแบบคลาวด์ รองรับการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคดิจิทัลเต็มรูปแบบ เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันสู่สายการบินชั้นนำของโลก

กรุงเทพฯ// นายชัยยง รัตนาไพศาลสุข ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดิจิทัล บริษัท การบินไทย จำกัด มหาชน กล่าวว่า จากเดิมที่ ระบบ SAP ระบบบริหารจัดการทรัพยากรภายในองค์กร (ERP) ของการบินไทย ติดตั้งอยู่บนเซิร์ฟเวอร์ขององค์กรเอง นับเป็นโอกาสดีที่จะได้นำข้อมูลขึ้นบนระบบคลาวด์ซึ่งจะช่วยให้การบินไทยพร้อมรองรับเทคโนโลยีที่หลากหลายในการพัฒนาธุรกิจในอนาคต โดยมีความยินดีที่ได้ I AM Consulting เข้ามาร่วมงานกันอีกครั้ง เพราะนับว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการทำ Digital Transformation ที่ร่วมงานกับการบินไทยมาแล้วหลายโครงการ ซึ่งสามารถส่งมอบทุกโครงการได้ทันตามแผนที่วางไว้และประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี

สำหรับการยกระบบ ERP ขึ้น Cloud Platform ในครั้งนี้ ทางการบินไทย ได้เลือกใช้ Cloud Service ของ Amazon Web Services (AWS) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบคลาวด์ชั้นนำของโลกที่มีระบบคลาวด์ที่ยืดหยุ่นและปลอดภัยที่สุดในปัจจุบัน

และในการประชุมเปิดโครงการ นายกริช วิโรจน์สายลี กรรมการ บริษัท I AM Consulting จำกัด นำทีมที่ปรึกษาเข้าร่วมประชุมและอธิบายแผนงาน เผยว่า โครงการนี้เป็นโครงการขนาดใหญ่ ที่มีความท้าทายเพราะเป็นการยกระบบที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้งานทั้งองค์กร ไม่ว่าจะเป็นฝั่ง Corporate และ Technical ซึ่งทีมที่ปรึกษาจะต้องทำงานอย่างระมัดระวัง เพื่อให้มั่นใจได้ว่า Functional ต่างๆ ของระบบสามารถทำงานได้อย่างปกติ แต่ก็ไม่มีความหนักใจ เนื่องจากทีมงานของ I AM มีความเชี่ยวชาญ และคุ้นเคย กับระบบต่างๆ ของการบินไทยเป็นอย่างดี นอกจากนี้ ด้วย DNA ของ I AM ที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ในทุกโครงการ จึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถดำเนินโครงการนี้ได้อย่างประสบความสำเร็จ ตามแผนงานและงบประมาณที่กำหนดไว้ ดังหลักการทำงานที่เรายึดถือว่า “When I AM Promises I AM Delivers”

การร่วมงานกันในครั้งนี้ ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของการบินไทย ซึ่ง I AM พร้อมด้วย Amazon Web Services (AWS) จะเข้ามาช่วยออกแบบกระบวนการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น จัดการข้อมูลได้อย่างฉับไว เพิ่มโอกาสขับเคลื่อนธุรกิจได้เต็มรูปแบบและยั่งยืน สอดคล้องกับสภาวะการแข่งขันทางเทคโนโลยีในปัจจุบัน ก้าวสู่อุตสาหกรรมการบินแนวหน้าในระดับสากล


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

TechTalk Webinar: Data Observability by IBM Databand – Deliver Reliable and Trustworthy Data

ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “Data Observability by IBM Databand : Deliver Reliable and Trustworthy Data” โดยทีมงาน Computer Union …

4 แนวทางการทำ Workplace Transformation ด้วย SASE

การทำ Workplace Transformation หรือการเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานของพนักงานโดยรวมให้เข้าสู่โลกของดิจิทัลได้จากทุกที่ทุกเวลานั้น ยังคงเป็นอีกความท้าทายสำคัญของธุรกิจองค์กรทั่วโลก และ SASE เองก็ได้มีบทบาทสำคัญมากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในฐานะของเทคโนโลยีสำหรับการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานและอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็น