Cisco ประกาศเพิ่มความสามารถใหม่ให้การบริหารจัดการ OT

Cisco ได้ประกาศอัปเดตมากมายในหลายผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะระบบการบริการจัดการ OT ผ่านคลาวด์และฮาร์ดแวร์ที่ออกมารองรับ ในวาระเดียวกันนี้ยังพูดถึง ThousandEyes และ SD-WAN ด้วย

อัปเดตใหม่มีดังนี้

1.) เพิ่มความสามารถใหม่ให้บริการคลาวด์ IoT Operation Dashboard 

  • รองรับความสามารถ Cisco Cyber Vision โซลูชันที่ช่วยสร้างคลังทรัพย์สินได้อย่างอัตโนมัติ ตลอดจนระบุช่องโหว่ของอุปกรณ์พร้อมจัดลำดับความสำคัญ ซึ่งสามารถแชร์ข้อมูลกับ SecureX ได้
  • ทำให้ผู้ดูแลระบบ IT และ OT สามารถทำการรีโมตเพิ่มบริหารจัดการ deploy และแก้ปัญหาอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับ Cisco Industrial Router ได้ผ่าน Web UI 
  • มีฮาร์ดแวร์ระดับอุตสาหกรรมใหม่เช่น Catalyst IE3100, IW9165 อุปกรณ์ Wireless ที่นำไปติดกับวัตถุเคลื่อนที่ หรือ Catalyst IW9165D ที่เป็น Access Point 

2.) Thousand Eyes โซลูชันที่ช่วยให้ผู้ใช้มองเห็นการเดินทางของบริการทางๆได้ ครอบคลุมโปรโตคอลต่างๆมากมาย โดยผู้ดูแลไม่ต้องมาเช็ค Ping หรือเช็คความล่าช้าในแต่ละ hop เอง ซึ่งล่าสุดสามารถรองรับ OpenTelemetry ที่เน้นสร้าง API ในการส่งข้อมูล Telemetry ที่ไม่ยึดติดกับยี่ห้อใด นั่นหมายถึงการที่ Thousand Eyes จะมีเส้นทางที่กว้างขวางขึ้นผู้ใช้นำข้อมูลอื่นเช่น คลาวด์ เข้ามาทำงานร่วมกันได้

3.) ผสานความสามารถ SASE Cisco+ Secure Connect ให้เทคโนโลยี SD-WAN ที่ใช้ Viptela 

ที่มา : https://newsroom.cisco.com/c/r/newsroom/en/us/a/y2023/m02/cisco-connects-and-protects-with-new-cloud-tools-across-networking-security-and-operations-to-provide-greater-visibility-and-control-over-networks.html และ https://www.networkworld.com/article/3687141/cisco-adds-services-hardware-to-better-support-industrial-iot.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

PROEN พร้อมให้บริการ “ZStack Cloud” ซอฟต์แวร์สร้าง Private Cloud จัดการ VM ได้อย่างมั่นใจ

แม้ว่าองค์กรมากมายจะนิยมใช้งาน Public Cloud กันอย่างแพร่หลาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงมีองค์กรอีกมากที่กังวลทั้งเรื่องความเป็นส่วนตัว (Privacy) ความมั่นคงปลอดภัย (Security) หรือเรื่องความยืดหยุ่น (Flexibility) และยังคงเชื่อว่าการเลือกใช้ “Private Cloud” น่าจะตอบโจทย์สิ่งเหล่านั้นได้มากกว่าการใช้งาน Public …

1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI [8 มี.ค. 2024 – 10.30น.]

1-TO-ALL และ Zoom ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี "1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI" ในวันที่ 8 มีนาคม 2024 เวลา 10.30น. - 12.00น. เพื่อร่วมเรียนรู้และรับชมการทดสอบใช้งานจริงของความสามารถในการแปลภาษาบน Zoom ด้วย Zoom AI ที่เปิดให้ใช้งานได้แล้วสำหรับธุรกิจองค์กรที่ใช้ Zoom ทุกแห่ง รองรับกว่า 36 ภาษาทั่วโลก พร้อมพบกับความสามารถอื่นๆ ของ Zoom ที่จะช่วยให้การประชุมงานออนไลน์มีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น Zoom AI Companion และ Zoom One ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้จักหรือใช้งาน