Breaking News

[PR] เทรนด์ไมโคร ยกระดับโซลูชั่นความปลอดภัยรุ่นใหม่ Deep Security Smart Check สำหรับระบบแบบคอนเทนเนอร์

Deep Security Smart Check สามารถตรวจพบปัญหาด้านความปลอดภัยก่อนการติดตั้งจริง

ดาลัส, 4 กรกฎาคม 2561 – บริษัท เทรนด์ไมโคร (TYO: 4704; TSE: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ได้ประกาศการขยายความครอบคลุมของโซลูชั่นความปลอดภัยไปยังระบบคอนเทนเนอร์ด้วยผลิตภัณฑ์ Deep Security™ Smart Check ซึ่งระบบใหม่นี้สามารถสแกนอิมเมจคอนเทนเนอร์อย่างต่อเนื่อง เพื่อเติมเต็มระบบปกป้องคอนเทนเนอร์แบบเรียลไทม์ของ Deep Security

เทรนด์ไมโครได้พัฒนาระบบ Deep Security Smart Check เพื่อสแกนอิมเมจของคอนเทนเนอร์ก่อนอนุญาตให้ติดตั้ง เพื่อที่จะตรวจจับมัลแวร์และช่องโหว่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาด้านความปลอดภัยได้ตั้งแต่ในช่วงขั้นตอนการพัฒนา แทนที่จะปล่อยไปสู่ระบบโปรดักชัน

กุญแจสำคัญในการเพิ่มความปลอดภัยแก่แอพพลิเคชั่นนั้น เริ่มจากการสร้างความปลอดภัยตั้งแต่ช่วงขั้นตอนการพัฒนาและติดตั้ง (CI/CD)” เจสัน คราดิต ผู้อำนวยการอาวุโสด้านเทคโนโลยีของกลุ่มบริษัท TRC กล่าวซึ่ง เทรนด์ไมโครสามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้ด้วยเครื่องมือที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในการทำงาน โดยไม่ได้เป็นอุปสรรคให้กระบวนการทำงานช้าลงแต่อย่างใด

นอกจากนี้ เทรนด์ไมโครยังเปิดตัวชุด API และระบบปฏิบัติงานแบบอัตโนมัติใหม่ที่ครอบคลุมมากกว่าเดิม ด้วยทรัพยากรต่าง ที่เปิดให้สามารถทำงานด้านความปลอดภัยแบบอัตโนมัติได้ผ่านการเชื่อมต่อการทำงานที่ดีกว่าเดิม ลูกค้าของ Trend Micro Deep Security สามารถใช้ API ของผลิตภัณฑ์นี้เพื่อการทำงานอย่างต่อเนื่องทั้งการติดตั้ง, ตรวจสอบสถานะ, จัดการบริการด้านไอที, รวมทั้งจัดระเบียบการผสานการทำงานของเครื่องมือต่าง อย่างเช่น Amazon Elastic Container Service ใหม่ล่าสุดสำหรับ Kubernetes โดยเฉพาะ

แพลตฟอร์มคอนเทนเนอร์ได้เข้ามาทำให้องค์กรต่าง พัฒนาซอฟต์แวร์ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ดังนั้นองค์กรเหล่านี้จึงไม่อยากทำให้กระบวนการเหล่านี้กลับมาช้าลง โดยเฉพาะเมื่อเกี่ยวกับระบบความปลอดภัยบิล แมคกี รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปด้านความปลอดภัยบนไฮบริดคลาวด์ของเทรนด์ไมโคร กล่าวแต่ทุกสภาพแวดล้อมการทำงานนั้นต่างต้องการความปลอดภัยทั้งสิ้น รวมถึงการทำงานกับระบบคอนเทนเนอร์ด้วย จากจำนวนที่มหาศาลและการทำงานแบบชั่วคราวนั้นย่อมเปิดช่องโหว่ด้านความปลอดภัยให้ผู้โจมตีใช้ประโยชน์ได้ ซึ่งเทรนด์ไมโครพบแนวโน้มที่อาชญากรไซเบอร์ที่คอยเล่นงานแอพพลิเคชั่นบนเซิร์ฟเวอร์ปกติจะหันมาให้ความสนใจซอฟต์แวร์ที่อยู่ในช่วงของการพัฒนามากขึ้น ด้วยการติดตั้งมัลแวร์ลงในชุดคอนเทนเนอร์ก่อนจะถูกนำไปติดตั้งใช้งานจริง

องค์กรปัจจุบันต่างพากันย้ายการประมวลผลของตนเองไปใช้บริการแบบไฮบริดคลาวด์ ซึ่ง Deep Security Smart Check รองรับความต้องการด้าน DevOps ในการพัฒนาอย่างต่อเนื่องที่ได้ทั้งความปลอดภัย ความรวดเร็ว และรันได้ทุกที่ สิ่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่า Trend Micro Deep Security พยายามยกระดับตนเองอย่างต่อเนื่องเพื่อให้การปกป้องชั้นสูง และปรับเข้ากับการเปลี่ยนแปลงด้านโครงสร้างพื้นฐานของลูกค้า จากระบบเวอร์ช่วลไลเซชั่นไปสู่พับลิกคลาวด์ ไปจนถึงสภาพแวดล้อมแบบคอนเทนเนอร์ใหม่นี้

ระบบ Deep Security Smart Check พร้อมให้บริการทั่วโลกแล้ว สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://www.trendmicro.com/en_us/business/products/hybrid-cloud/smart-check-image-scanning.html

###

เกี่ยวกับเทรนด์ไมโคร

เทรนด์ไมโคร ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ ได้มุ่งมั่นในการทำให้โลกของเราปลอดภัยสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางดิจิตอล ด้วยโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมสำหรับผู้ใช้ตามบ้าน, ระดับองค์กร, และหน่วยงานภาครัฐ ซึ่งช่วยยกระดับความปลอดภัยทั้งดาต้าเซ็นเตอร์, สภาพแวดล้อมบนคลาวด์, เครือข่าย, และเอนด์พอยต์ โดยทุกผลิตภัณฑ์ของเราต่างทำงานผสานเป็นหนึ่งเดียวกันด้วยการแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับอันตรายได้อย่างอัจฉริยะ รวมทั้งเป็นแนวป้องกันอันตรายที่ประสานงานร่วมกันด้วยการรวมศูนย์การมองเห็นและตรวจสอบข้อมูล ทำให้สามารถปกป้องได้ดีกว่า และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เทรนด์ไมโครมีพนักงานกว่า 6,000 คน กระจายอยู่มากกว่า 50 ประเทศ ร่วมกับเครือข่ายขั้นสูงที่รวบรวมข้อมูลด้านอันตรายแบบอัจฉริยะจากทั่วทุกมุมโลก ทำให้สามารถสนับสนุนให้องค์กรปกป้องตนเองในโลกแห่งการเชื่อมต่อได้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม www.trendmicro.comAbout TechTalkThai PR 2

Check Also

ISS Consulting จับมือ SAP Concur เปิดตัวเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายพนักงานในองค์กรรายเดียวในประเทศไทยแล้ววันนี้

ISS Consulting ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์รายแรกในประเทศไทยกับ SAP Concur และเป็นรายเดียวที่ให้บริการให้คำปรึกษาและติดตั้งโซลูชั่นบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายของพนักงานในองค์กร ซึ่งจะช่วยธุรกิจจัดการขั้นตอนการวางแผนการเดินทางและรายจ่ายของพนักงานอย่างเป็นระบบ ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มความเร็วในกระบวนการทำงานด้วยขั้นตอนแบบดิจิตอล

[Guest Post] ผลการศึกษาไอบีเอ็มชี้ ผู้บริโภคอาจเสี่ยงต่อการถูกโจมตีโดยสแปม COVID-19

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 14 พฤษภาคม 2563: ไอบีเอ็มเปิดเผยผลการศึกษา พบจำนวนสแปมที่เกี่ยวกับ COVID-19 เพิ่มขึ้นกว่า 6,000% นับตั้งแต่ที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้ออกมาประกาศยกระดับการแพร่ระบาดของ COVID-19 …