CDIC 2023

[PR] Sophos ซื้อกิจการ Invincea เพิ่มความสามารถด้าน Machine Learning ขั้นสูง ให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อการปกป้องเครื่องเอนด์พอยต์แบบ Next-Gen ของตน

  • ทำให้ได้โซลูชั่นตรวจจับมัลแวร์แบบที่คาดการณ์ได้ล่วงหน้า โดยอาศัยกลไก Machine Learning ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดตัวหนึ่งในท้องตลาด
  • เร่งความเร็วในการดำเนินยุทธศาสตร์การปกป้องเอนด์พอยต์แบบ Next-Gen ของ Sophos ได้ด้วยอัลกอริทึมปัญญาประดิษฐ์ (AI) แบบ Deep Learning
  • เทคโนโลยีของ Invicea จะผสานเข้ากับโซลูชั่นแบบ Next-Gen ต่างๆ ของ Sophos ผ่านแพลตฟอร์มจัดการความปลอดภัยแบบซิงโครไนซ์อย่าง Sophos Central

อ๊อกซ์ฟอร์ด,  กุมภาพันธ์ 2560 – Sophos (LSE: SOPH) ผู้นำระดับโลกด้านความปลอดภัยบนเอนด์พอยต์และเครือข่าย ได้แถลงว่า ตนเองกำลังอยู่ระหว่างการตกลงเพื่อเข้าซื้อกิจการ Invincea ซึ่งเป็นผู้ให้บริการปกป้องมัลแวร์แบบ Next-Gen ที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยสำหรับเอนด์พอยต์ของ Invincea ได้ถูกออกแบบมาเพื่อตรวจจับและป้องกันทั้งมัลแวร์ที่ไม่รู้จัก และการโจมตีที่ซับซ้อน ผ่านอัลกอริทึมเครือข่ายรับสัญญาณแบบร่างแหที่ใช้กลไก Deep Learning ซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตรเป็นของคนเอง ซึ่งเทคโนโลยีนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีปกป้องเอนด์พอยต์แบบ Next-Gen ที่ไม่ต้องใช้ข้อมูลซิกเนเจอร์ และใช้กลไก Machine Learning ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในวงการมาอย่างต่อเนื่องโดยผู้ทดสอบจากเธิร์ดปาร์ตี้ และได้รับคะแนนทดสอบสูงมากทั้งด้านการตรวจจับที่แม่นยำ และอัตราการตัดสินใจผิดพลาดที่น้อยมาก

Invincea มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแฟร์แฟ็กซ์ รัฐเวอร์จิเนีย ก่อตั้งโดยซีอีโอ Anup Ghosh ที่มุ่งมั่นกำจัดอันตรายแบบ Zero-day, อาชญากรไซเบอร์, และกลุ่มโจรออนไลน์ที่กำลังเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ด้วยผลิตภัณฑ์หลักอย่าง X by Invincea ที่มีการใช้เครือข่ายตรวจจับสัญญาณอย่างทั่วถึงทั้งระบบ ที่ใช้กลไก Deep Learning รวมถึงการตรวจจับพฤติกรรม เพื่อตรวจหามัลแวร์ที่ไม่รู้จักมาก่อน และหยุดยั้งการโจมตีก่อนที่จะเกิดความเสียหาย และจากการมุ่งทำตลาดในกลุ่มหน่วยงานภาครัฐ, สถานพยาบาล, และธุรกิจบริการทางการเงิน ทำให้ Invincea ถูกนำไปติดตั้งบนเครือข่ายที่ถือว่าตกเป็นเป้าการโจมตีที่สำคัญที่สุดในโลก

“ด้วยการเพิ่ม Invincea เข้ามาในกลุ่มผลิตภีณฑ์ของเรา ทำให้ Sophos สามารถผลักดันวิสัยทัศน์ของตนเองที่จะผสานรวมเทคโนโลยีทรงพลังเข้าด้วยกัน เพื่อให้ระบบป้องกันที่ดีที่สุด และล้ำสมัยมากที่สุดแก่ลูกค้าของเรา” Kris Hagerman ซีอีโอของ Sophos กล่าว “Invincea เป็นระบบตรวจจับอันตรายที่ใช้กลไก Machine Learning ที่อยู่ระดับผู้นำในตลาด ด้วยอัตราการตรวจจับอันตรายอันเยี่ยมยอด และอัตราการวินิจฉัยผิดพลาดที่น้อยมาก Invincea จะยกระดับความแข็งแกร่งของโซลูชั่นปกป้องเอนด์พอยต์แบบ Next-Gen ของ Sophos ด้วยการเสริมระบบป้องกันเชิงคาดการณ์ที่แม่นยำ ซึ่งเราเชื่อว่าจะเป็นสิ่งที่สำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับการปกป้องเอนด์พอยต์ในอนาคต และทำให้เราได้ใช้ประโยชน์จากโอกาสนี้ในการเติบโตขึ้นอีกระดับ เราภูมิใจที่จะได้ต้อนรับทีมงานของ Invincea เข้ามาสู่อ้อมกอดของ Sophos และคาดหวังที่จะพัฒนาฟีเจอร์ต่างๆ จากเทคโนโลยีชั้นสูงนี้ ให้แก่ลูกค้าและพาร์ทเนอร์ของเราทั่วโลกต่อไป”

Sophos ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำด้านการปกป้องเอนด์พอยต์ในปัจจุบัน ด้วยชุดเทคโนโลยีแบบ Next-Gen ที่หลากหลายและครอบคลุม อันได้แก่ เทคโนโลยีแอนติมัลแวร์, ระบบป้องกันการใช้ประโยชน์จากช่องโหว่, และแอนติแรนซั่มแวร์แบบไม่ต้องพึ่งพาการอัพเดตข้อมูลซิกเนเจอร์ ที่พบในโซลูชั่น Intercept X รวมทั้งระบบการวิเคราะห์เชิงพฤติกรรม, การตรวจจับทราฟิกอันตราย, และการตรวจสอบความน่าเชื่อถือเอนด์พอยต์ที่มีใน Sophos Endpoint Protection ซึ่งเทคโนโลยีการป้องกันและตรวจจับมัลแวร์แบบ Machine Learning ของ Invincea นี้จะถูกผสานเข้ากับกลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านการปกป้องเอนด์พอยต์ของ Sophos อย่างเต็มรูปแบบ ยกระดับความแข็งแกร่งของสถานะผู้นำของ Sophos ในตลาดที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วนี้ การที่มีเทคโนโลยีของ Invincea ให้เข้าถึงได้ผ่านทางแพลตฟอร์มจัดการความปลอดภัย Sophos Central ยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบความปลอดภัยแบบซิงโครไนซ์ และการแบ่งปันข้อมูลระหว่างกันแบบเรียลไทม์อย่างอัจฉริยะของ Sophos อีกด้วย

“เราได้เริ่มก่อตั้ง Invincea ด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการพัฒนาเทคโนโลยีที่ไม่ต้องใช้ข้อมูลซิกเนเจอร์ ซึ่งรวมถึง Machine Learning เพื่อให้ได้วิธีปกป้ององค์กรที่เป็นนวัตกรรมแบบใหม่สำหรับต่อกรกับการโจมตีทางไซเบอร์ที่มีความซับซ้อนมากที่สุดได้” Anup Ghosh ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Invincea ได้ให้ความเห็นเพิ่มเติม “X by Invincea ได้แสดงถึงเทคโนโลยียุคใหม่ด้านแอนติไวรัส ที่ทำงานโดยใช้เทคโนโลยี Deep Learning และการเฝ้าตรวจสอบพฤติกรรม ซึ่งการเข้าร่วมทีมกับ Sophos ถือเป็นโอกาสที่สมบูรณ์แบบในการนำเทคโนโลยีชั้นสูงที่ผ่านการพิสูจน์เป็นที่ยอมรับมาแล้วของเรา ออกสู่ตลาดระดับโลก และเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของระบบความปลอดภัยแบบซิงโครไนซ์ที่ครบวงจร Sophos ได้เป็นผู้นำในวงการผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยนี้ด้วยการเปิดรับ และนำวิสัยทัศน์ในการพัฒนาระบบความปลอดภัยแบบบูรณาการ, ใช้เทคโนโลยีชั้นสูง, ครอบคลุมอย่างสมบูรณ์แบบ ที่สั่นสะเทือนวงการอย่างมาก เราจึงดีใจเป็นอย่างยิ่งที่จะเข้าร่วมทีมเพื่อทำให้วิสัยทัศน์ดังกล่าวเป็นจริงได้”

Norm Laudermilch ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายปฏิบัติการ และหัวหน้าฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Invincea ได้กล่าวเสริมว่า “Invincea ได้บุกเบิกนวัตกรรมใหม่ที่สั่นสะเทือนรูปแบบของแอนติไวรัสเดิมในตลาด และด้วยปัจจุบันที่ไม่มีเทคโนโลยีหนึ่งเดียวใดๆ ที่สามารถปกป้องลูกค้าได้อย่างเต็มที่ เราจึงมองวิสัยทัศน์แบบเดียวกับ Sophos ที่จะนำการผสานรวมเอาเทคโนโลยี Next-Gen ที่ทรงพลังทั้งหลาย มายกระดับประสิทธิภาพของการปกป้องเอนด์พอยต์โดยรวมให้ดีขึ้นอย่างมหาศาล ด้วยทีมงานทางเทคนิคระดับโลกของเราที่ Invincea ทำให้เราคาดหวังที่จะเข้าร่วมทีมกับ Sophos ในการทำตามความมุ่งมั่นและวิสัยทัศน์ที่ยิ่งใหญ่และน่าตื่นเต้นนี้”

กลุ่มผลิตภัณฑ์ความปลอดภัยเอนด์พอยต์ของ Invincea ได้แก่ X by Invincea จะยังได้รับการสนับสนุนและมีการจำหน่ายอยู่อย่างต่อเนื่องโดย Invincea ซึ่งสามารถติดต่อผ่านเครือข่ายพาร์ทเนอร์ที่จดทะเบียนไว้ของ Invincea ได้

Sophos ได้ตกลงที่จะซื้อกิจการของ Invincea จากผู้ถือหุ้นในปัจจุบัน ด้วยเงินสดมูลค่ารวมกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ พร้อมทั้งมูลค่าทรัพย์สินที่ซื้อเพิ่มเติมกว่า 20 ล้านดอลลาร์ฯ โดย Sophos จะยังรักษาสำนักงานของ Invincea ในแฟร์แฟล็ก ส่วนซีอีโออย่าง Anup Ghosh และซีโอโอ Norm Laudermilch จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมผู้บริหารสำคัญของ Sophos สำหรับตัวเลขสรุปที่แน่นอนจะขึ้นกับการตกลงในขั้นสุดท้าย ส่วน Invincea Labs ที่เป็นหน่วยงานของ Invincea ซึ่งแยกตัวออกมาบริหารจัดการต่างหากตั้งแต่ปี 2555 ได้ถูกดึงออกมา และไม่ถือเป็นส่วนหนึ่งในการซื้อกิจการครั้งนี้

###

คำกล่าวอ้างที่เป็นการคาดการณ์ในอนาคต

การแถลงครั้งนี้ได้รวมเอาถ้อยคำที่จัดเป็น “ข้อความที่เป็นภาพที่คาดการณ์ว่าจะเกิดขึ้นในอนาคต” หรือดูเหมือนจะเข้าข่ายข้อความในลักษณะดังกล่าว ซึ่งข้อความที่เป็นภาพในอนาคตนี้มักจะมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนเนื่องจากผูกโยงกับเหตุการณ์และสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นในภายภาคหน้า ผลที่เกิดขึ้นจริงอาจจะ (และมักจะ) แตกต่างจากข้อความกล่าวถึงการคาดการณ์ในอนาคตเหล่านี้ ดังนั้นข้อความลักษณะดังกล่าวที่มีอยู่ในคำแถลงการณ์ฉบับนี้ ถือเป็นมุมมองจากระดับผู้บริหารที่โยงไปถึงเหตุการณ์ในอนาคตที่ไกลกว่าวันที่แถลงนี้ ซึ่งตามกฎหมายหรือบทบัญญัติของตลาดหลักทรัพย์แห่งสหราชอาณาจักรนั้น ทางบริษัทไม่จำเป็นต้องทบทวนแก้ไขข้อความที่กล่าวถึงอนาคตที่มีในคำแถลงฉบับนี้ต่อสาธารณะอีกในกรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงหรือเหตุการณ์ที่แตกต่างจากข้อความกล่าวอ้างดังกล่าวหลังจากวันที่ออกแถลงการณ์ฉบับนี้แล้ว

อ่านข่าวและมุมมองล่าสุดเกี่ยวกับความปลอดภัยได้จากสำนักข่าว Naked Security News http://nakedsecurity.sophos.com/ ที่ได้รับรางวัลการันตีของเรา และสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Sophos ได้ที่ Sophos News http://blogs.sophos.com/

ปกป้องแมคและพีซีทุกเครื่องภายในบ้านของคุณ ด้วยซอฟต์แวร์ความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตแบบไม่มีข้อใช้จ่าย ที่สามารถจัดการได้จากศูนย์กลางแบบ Next-Gen อย่าง Sophos Home https://www.sophos.com/lp/sophos-home.aspx

เชื่อมต่อกับ Sophos ได้จากทุกที่ที่คุณอยู่ ผ่านทาง:

Twitter, LinkedIn, Facebook, Google+, Spiceworks, YouTube

เกี่ยวกับ Sophos

มีผู้ใช้มากกว่า 100 ล้านราย ในกว่า 150 ประเทศ ที่ใช้โซลูชั่นความปลอดภัยแบบครบวงจรจาก Sophos ในฐานะระบบป้องกันที่ดีที่สุดที่ต่อกรกับอันตรายที่ซับซ้อนและปัญหาข้อมูลรั่วไหล ด้วยความง่ายทั้งในการติดตั้ง, จัดการ, และใช้งาน โซลูชั่นความปลอดภัยที่ได้รับรางวัลการันตีของ Sophos ทั้งด้านการเข้ารหัส, ความปลอดภัยบนเอนด์พอยต์, เว็บ, อีเมล์, และเน็ตเวิร์กนั้น ล้วนได้รับการสนับสนุนการทำงานเบื้องหลังโดย SophosLabs ซึ่งเป็นศูนย์บริการข้อมูลเกี่ยวกับอันตรายที่มีเครือข่ายกระจายอยู่ทั่วทุกมุมโลก สำนักงานใหญ่ของ Sophos ตั้งอยู่ในเมืองอ๊อกซ์ฟอร์ด สหราชอาณาจักร โดยเปิดจำหน่ายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ของกรุงลอนดอนภายใต้สัญลักษณ์ “SOPH” สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมนั้น สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.sophos.com

เกี่ยวกับ Invincea

ตั้งแต่ปีก่อตั้ง 2552 เป็นต้นมานั้น Invincea ถือเป็นบริษัทด้านความปลอดภัยเอนด์พอยต์แบบ Next-Gen ที่ตรวจจับและป้องกันมัลแวร์ที่ไม่รู้จัก และการโจมตีที่ซับซ้อนได้ โดยใช้อัลกอริทึมเครือข่ายจับสัญญาณที่ครอบคลุมทั้งระบบแบบ Deep Learning ซึ่งผลิตภัณฑ์ X by Invincea ได้รับการยกย่องให้เป็นเทคโนโลยีปกป้องเอนด์พอยต์แบบ Next-Gen ที่ไม่พึ่งพาซิกเนเจอร์ และใช้เทคโนโลยี Machine Learning ที่อยู่ในกลุ่มที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดจากการทดสอบโดยเธิร์ดปาร์ตี้มาโดยตลอด โดยได้คะแนนสูงมากทั้งด้านอัตราการตรวจจับที่สูง และอัตราการตัดสินผิดพลาดที่ต่ำมาก กลุ่มผู้ถือหุ้นของ Invincea ในปัจจุบันได้แก่ Grotech Ventures, New Atlantic Ventures, Harbert Growth Partners, Dell Ventures, ORIX Growth Capital เป็นต้น สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.invincea.com


About TechTalkThai PR 2

Check Also

DGA เปิดผลงาน รัฐบาลดิจิทัล ประหยัด คุ้มค่ามูลค่าทางเศรษฐกิจกว่า 8 พันล้านบาท ชูกลยุทธ์ เข้าถึงบริการภาครัฐ ง่าย สะดวก รวดเร็ว ตรวจสอบได้ ขับเคลื่อนรัฐบาลดิจิทัล ในบทบาท Smart Connector เชื่อมต่อภาครัฐทุกภาคส่วนกับประชาชน [Press Release]

DGA อัพเดทความก้าวหน้ารัฐบาลดิจิทัลของไทย มุ่งเป้ายกระดับงานบริการ ทั่วประเทศให้เป็นดิจิทัล พร้อมขยายบริการรัฐบนแอปพลิเคชัน “ทางรัฐ” ให้ครอบคลุมประชาชนทุกช่วงวัย สามารถรับบริการภาครัฐได้ แฮบปี้ คนไทยตื่นตัวการใช้บริการรัฐผ่านแอปพลิเคชัน และใช้บริการดิจิทัลภาครัฐทุกบริการรวมกว่า 4 ร้อยล้านครั้ง โดยไม่รวมบริการโครงสร้างพื้นฐาน DG …

ไฟร์วอลล์หมดยุคแล้ว? อย่างน้อยก็ยังไม่ใช่ในศตวรรษนี้แน่นอน [Guest Post]

โดยซิดดาร์ท เดชปันเด ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีภาคสนามประจำเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นพาโล อัลโต้ เน็ตเวิร์กส์ ผมมีโอกาสได้บรรยายเรื่อง SASE (Secured Access Service Edge  หรือ สถาปัตยกรรมการใช้งานระบบคลาวด์ อย่างมั่นคงปลอดภัยให้ประสบความสำเร็จได้ง่ายยิ่งขึ้น) ให้กับบริษัทขนาดใหญ่ต่างๆ กว่า …