เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Tencent กลายเป็นธุรกิจเกมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกไปแล้ว

Tencent ได้กลายเป็นธุรกิจเกมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกไปแล้ว ด้วยผลประกอบการของปี 2016 ที่ 10,200 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 357,000 ล้านบาท เติบโตจากปีก่อนหน้า 17% เอาชนะ Sony ซึ่งเป็นอันดับ 2 และ Activision Blizzard ที่เป็นอันดับ 3 ไปได้

 

จากการสำรวจของ NewZoo ในภาพรวมตลาดของปี 2016 นั้น บริษัทเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก 25 บริษัทมีส่วนแบ่งตลาดรวมกันทั้งสิ้น 70,400 ล้านเหรียญหรือราวๆ 2.464 ล้านล้านบาททั่วโลก เติบโตขึ้นมาจากปีก่อน 17% และ 10 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดนั้นก็มีส่วนแบ่งรวมกัน 54% ในขณะที่ Tencent บริษัทเดียวมีส่วนแบ่งตลาด 10% โดยหากนับส่วนแบ่งจาก Supercell ที่ Tencent ถือหุ้นอยู่ 84% ด้วยก็จะทำให้ Tencent มีส่วนแบ่งเพิ่มขึ้นเป็น 13%

นอกจากนี้ยังมีบริษัทเกมสัญชาติจีนที่น่าสนใจอีกบริษัท คือ NetEase ที่เติบโตถึง 50% ตนมีรายบรับรวม 4,200 ล้านเหรียญหรือราวๆ 147,000 ล้านบาทในปี 2016 ที่ผ่านมา

ก็ถือว่าน่าจับตามองทีเดียวกับการที่ธุรกิจเกมจากจีนได้เริ่มก้าวสู่การเป็นอันดับต้นๆ ของโลกแล้วในเวลานี้

 

ที่มา: https://www.chinatechnews.com/2017/03/28/24904-chinas-tencent-becomes-largest-gaming-company-in-the-worldAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco เข้าซื้อกิจการ Banzai Cloud เสริม Security ให้ Cloud-Native Application

Cisco ได้ออกมาประกาศถึงแผนการเข้าซื้อกิจการของ Banzai Cloud ผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้าน Security สำหรับ Cloud-Native Appliction บน Kubernetes โดยเฉพาะ โดยยังไม่เปิดมูลค่าการซื้อขายกิจการในครั้งนี้

[Guest Post] LINE SHOPPING เขย่าวงการช้อปปิ้งออนไลน์ ลับคมกลยุทธ์ โฟกัสจุดแข็ง ชู LINE Ecosystem รองรับ Social Commerce เต็มรูปแบบ

อำนวยความสะดวกทั้งร้านค้าและลูกค้า คุย ขาย ซื้อ จ่าย ครบบนแพลตฟอร์มเดียว ดึงฟีเจอร์เด่นบน LINE Ecosystem มอบประสบการณ์แชทสนิท ช้อปสนุก สไตล์นักช้อปโซเชียล ประเดิมจับมือ “ป้าตือ – …