10 สิ่งที่ผู้ให้บริการ Access Control ควรจะมี

แม้ว่าผู้ให้บริการติดตั้งระบบ Access Control จะพยายามพัฒนาเทคโนโลยีให้ดียิ่งขึ้น แต่นั่นไม่ใช่เพียงสิ่งเดียวที่ผู้ใช้บริการควรจะสนใจบริการหลังการขายก็สำคัญด้วยเช่นกัน ดังนั้นในบทความนี้เราจะนำเสนอ 10 สิ่งที่คุณควรจะต้องได้รับจากผู้ให้บริการเหล่านี้

1.การช่วยเหลือและให้บริการลูกค้า

ระบบ Access Control ต้องให้บริการได้อย่างต่อเนื่องดังนั้นผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์จะต้องสามารถแก้ไขปัญหาได้ภายในเวลาที่กำหนด หากบริษัทผู้ให้บริการเป็นบริษัทใหญ่เราอาจจะต้องพบกับโครงสร้างการร้องขอรับบริการช่วยเหลือที่ยุ่งยากเพราะบริษัทเหล่านี้จะมีขั้นตอนเยอะในการทำสิ่งต่างๆ นั่นอาจจะทำให้ใช้เวลานานและรวมถึงอาจมีค่าใช้จ่ายสูงเช่นกัน กลับกันบริษัทผลิตภัณฑ์ขนาดเล็กสามารถให้บริการได้รวดเร็ว ทำงานได้ใกล้ชิดกับปัญหามากกว่าและค่าใช้จ่ายน้อยกว่าแต่ก็อาจจะใช้เวลาในการตอบคำถามเช่น ทำไมเทคโนโลยีถึงใช้งานได้ หรือเทคโนโลยีนั้นทำงานอย่างไร

2.โยกย้ายได้

แอปพลิเคชันบนมือถือก็เป็นเรื่องสำคัญสำหรับ Access Control เพื่อให้นายจ้างและลูกจ้างสะดวกมากยิ่งขึ้น ผู้ให้บริการควรเสนอความสามารถในการใช้ Credential บนมือถือหรือยกเลิกการใช้ Credential ได้เพื่อจะได้เพื่อความสะดวกสบายในการบริหารจัดการบุคคลากร

3.มีความยืดหยุ่น

ไม่มีโจทย์ในการใช้งาน Access Control ของ 2 องค์กรที่เหมือนกัน ดังนั้นโซลูชันที่ถูกออกแบบเริ่มต้นมาจากผู้ผลิตอาจจะไม่ตอบโจทย์ ด้วยเหตุนี้เองผู้ให้บริการควรจะสามารถปรับแต่งระบบให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้

4.ให้บริการได้ตลอดเวลา

มีช่องทางการติดต่อได้มากมายแล้วไงหล่ะ ถ้าผู้ให้บริการไม่รับโทรศัพท์และให้บริการช้า เมื่อบ่อยครั้งปัญหาบางอย่างควรจะต้องได้รับการแก้ไขทันทีทันใด

5.มีความเชี่ยวชาญ

ผู้ให้บริการควรจะมีความเชี่ยวชาญและมีความรู้เพื่อให้ลูกค้ามีความมั่นใจในการตัดสินใจเลือกใช้บริการติดตั้งระบบ Access Control

6.มีการสอนใช้งานหลังการติดตั้ง

หลังการขายควรมีการสอนลูกค้าใช้งานทั้งภายในและภายนอกระบบ เพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าสอบถามข้อสงสัยและสนทนากับผู้ให้บริการเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือระบบที่ลูกค้าใช้งาน

7.มีความมั่นคงปลอดภัย

ผู้ให้บริการควรจะแสดงความรู้และความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับข้อกฏหมายของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาประกอบด้วย United States Department of Defense (DoD) Risk Management Framework (RMF) โดย RMF ต้องการให้บริษัทหรือองค์กรประยุกต์การจัดการบริหารความเสี่ยงไปยังระบบสารสนเทศโดยสร้างนิยามกิจกรรม งานทั่วไป และโครงสร้างในการจัดการป้องกัน Denial of Service นอกจากนั้นผู้ผลิตต้องมีการป้องกันผลิตภัณฑ์และมีซอฟต์แวร์ที่ดีพอเพื่อไม่ให้เกิดการรั่วไหลด้านไซเบอร์

8.สามารถรวมเข้ากับระบบอื่นได้

ผู้ให้บริการควรจะอธิบายได้ถึงข้อดีในการรวมผลิตภัณฑ์ Access Control เข้าไปในระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัย เช่น Credential เดียวกันสามารถเข้าถึงประตูได้หลายประดู ข้อดีด้านข้อมูลหรือแอปพลิเคชันบน Cloud ได้ ข้อดีด้านความมั่นคงปลอดภัยและการติดตามผู้ใช้งานได้อย่างถูกต้อง สิ่งเหล่านี้เกิดจากการบูรณาการในระดับสูงซึ่งก่อให้เกิดทำงานได้อย่างอัตโนมัติเช่น การบันทึกเวลาการใช้งานได้

9.คุณภาพ

สิ่งที่จำเป็นต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่ขาดไม่ได้เลยคือคุณภาพและความน่าเชื่อถือของโซลูชัน ผู้ให้บริการความแสดงให้เห็นถึงคุณภาพของสินค้าและกระบวนการผลิตว่าของหรือระบบเหล่านั้นเป็นของที่มีคุณภาพดี

10.Cloud

การกำเนิดของ Access Control as a Service (ACaaS) นำมาสู่บริการที่สูงขึ้นไปอีกระดับและความสามารถในการเข้าสู่ตลาด ผู้ให้บริการควรจะอธิบายถึงข้อดีจากการเป็นระบบแบบ Cloud-based ได้

ที่มา : https://www.securitymagazine.com/articles/88490-things-to-require-from-your-access-control-provider


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ผลศึกษาเผยองค์กรสามารถตรวจพบเหตุการณ์ Breach ได้เองมากขึ้นแต่ยังล่าช้าอยู่

CrowdStrike ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยได้ศึกษาถึง Security Incidents กว่า 200 ครั้งพบว่าองค์กรกว่า 75% สามารถตรวจพบเหตุการณ์ Breach ได้เองซึ่งเพิ่มขึ้นมา 7% เมื่อเทียบกับปี 2017 อย่างไรก็ตามเวลาเฉลี่ยที่ใช้ยังกินเวลากว่า …

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาฟรี Dell EMC Data Center Modernization Seminar 19 ธ.ค. 2018

Dell EMC ของเชิญลูกค้าธุรกิจองค์กรในตำแหน่ง IT Manager, System Engineer, Data Center Engineer และผู้ที่เกี่ยวข้องกับระบบ Data Center ภายในองค์กร เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี …