TechTalk Webinar: How-to ป้องกันและรับมือกับ Ransomware สำหรับองค์กร

TechTalkThai ขอเรียนเชิญผู้ปฏิบัติงานในสายไอทีทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “How-to ป้องกันและรับมือกับ Ransomware สำหรับองค์กร” โดย Bluebik ซึ่งได้จะได้รับฟังประสบการณ์จริงจากทีม Digital Forensics และ Incident Response ที่เข้าไปช่วยให้หลายองค์กรในประเทศไทยรับมือกับภัยคุกคามนี้ มาเจาะลึกถึงการทำงานตั้งแต่แนวโน้มของการตกเป็นเหยื่อ ขั้นตอนที่คนร้ายใช้ และแนวทางการป้องกันได้ในงานครั้งนี้ โดยงานจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 14.00 – 15.30น. ลงทะเบียนได้ดังนี้

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : How-to ป้องกันและรับมือกับ Ransomware สำหรับองค์กร

วิทยากร :

  • คุณพลสุธี ธเนศนิรัตศัย ตำแหน่ง Director, Bluebik Titans Co., Ltd.
  • คุณรชฏ ถาวรเศรษฐ ตำแหน่ง Associate Director, Bluebik Titans Co., Ltd.

วันเวลา : วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 14.00 – 15.30น.

ลิงก์ลงทะเบียน : https://us06web.zoom.us/webinar/register/WN_BQNWOM91S_e18k5klIk10w

Ransomware เป็นภัยคุกคามทางไซเบอร์อันดับหนึ่งของภาคธุรกิจองค์กรแทบทุกอุตสาหกรรมและทุกขนาด ความเสียหายที่เกิดขึ้นไม่ได้จำกัดอยู่แค่การถูกเข้ารหัสข้อมูลและเรียกค่าไถ่เท่านั้น

ใน Webinar ครั้งนี้ท่านจะได้รับฟังขั้นตอนการปฏิบัติการของ Ransomware ตั้งแต่การระบุเป้าหมาย ขั้นตอนและวิธีการเข้าโจมตี การเรียกค่าไถ่ และทำอย่างไรถึงจะรับมือกับภัยคุกคามนี้ พร้อมวิธีการป้องกันตัวเองไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ

มาร่วมฟังประสบการณ์จริงเกี่ยวกับการทำงานของอาชญากรทางไซเบอร์จากผู้เชี่ยวชาญด้าน Incident Response และ Digital Forensics ของ Bluebik ได้ โดยทีมงานยินดีที่จะตอบทุกคำถาม


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

พบ 47 หัวข้อสัมมนาด้าน Cybersecurity และ Data Privacy ในงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 วันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Cybersecurity รวมถึงนักเรียนนักศึกษาและประชาชนที่สนใจ เข้าร่วมสัมมนาและฟังบรรยายในงาน Cybersecurity Expo ระดับชาติ “Thailand National Cyber Week 2023” เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และอัปเดตเทรนด์ด้าน …

รายงาน Global Digtial 2023 ที่คนไทยเป็นอันดับต้น ๆ ในหลายด้าน แล้วเราควรวางแผนลงทุนไอทีอย่างไร

ทุก ๆ ปี We are social ซึ่งเป็นเอเจนซีทางด้านโซเชียลมีเดีย จะทำรายงานประจำเกี่ยวกับสรุปสถิติการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลทั่วโลก โดยรวบรวมข้อมูลจากแหล่งต่าง ๆ ทั้งอัตราการใช้อินเทอร์เน็ต อุปกรณ์ที่ผู้ใช้ใช้เพื่อเข้าถึงเนื้อหาและบริการดิจิทัล พฤติกรรมการใช้อินเทอร์เน็ต การใช้สื่อสังคมออนไลน์ การใช้แอพพลิเคชันต่าง …