CDIC 2023

กลับมาอีกครั้ง! G-Able พร้อมปั้นคนเทคฯ สายงาน Data กับโครงการ “Tech Scoop Academy” รุ่นที่ 2 เฟ้นหาคนรุ่นใหม่สู่อุตสาหกรรม IT

ปัจจุบันความต้องการของคนทำงานที่มีทักษะทางด้านดิจิทัลเทคโนโลยีเพิ่มสูงมากขึ้น และมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้องค์กรทั่วโลกต่างต้องปรับตัว เพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่ที่พร้อมจะเติบโตไปกับองค์กร ให้เข้ามาทำงาน รวมทั้งต้องสามารถสร้างสภาพแวดล้อมในองค์กรให้เหมาะแก่การเรียนรู้ ติดอาวุธ และเพิ่มพูนทักษะทางด้านดิจิทัลเทคโนโลยีให้พนักงานได้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความพร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ

บริษัท จีเอเบิล จำกัด (มหาชน) หรือ G-Able ผู้นำด้าน “Tech Enabler” ที่ช่วยยกระดับธุรกิจสู่ยุคดิจิทัลในทุกมิติ มุ่งให้ความสำคัญกับพลังของคนรุ่นใหม่ (People Power) จึงเดินหน้าจัดโครงการ “Tech Scoop Academy” รุ่นที่ 2 ต่อเนื่อง เพื่อเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ที่สนใจงานด้าน Data ได้มีโอกาสเข้ามาเรียนรู้ทักษะเฉพาะด้านของสายงานเทคโนโลยีและโซลูชัน IT เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่อุตสาหกรรม IT และเทคโนโลยี ที่จะมอบประสบการณ์ให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้พัฒนาศักยภาพและองค์ความรู้ในการทำงาน ผ่านบทเรียนของผู้เชี่ยวชาญที่มีมาตรฐานและประสบการณ์การทำงานกับลูกค้าระดับแนวหน้าของไทย 

โดยโครงการ “Tech Scoop Academy” รุ่นที่ 2 นี้ G-Able ได้คัดสรรหลักสูตรการเรียนรู้เฉพาะด้านเพื่อพัฒนาผู้เข้าร่วมโครงการฯ ให้ก้าวเข้ามาเป็นผู้เชี่ยวชาญในสายงาน Data และสร้างองค์ความรู้ที่ก้าวทันโลก ผ่านเครื่องมือที่หลากหลาย เช่น SQL, Shell Script, Python Databrick (Azure / AWS), Power BI, Oracle ฯลฯ ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการจะได้เรียนรู้และลองลงมือทำงานภายใต้สภาพแวดล้อมการทำงานจริงและได้นำเสนอ Project Pitching เพื่อแสดงความสามารถและคว้าโอกาสในการเข้าร่วมงานกับบริษัทฯ โดยผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับค่าตอบแทนทุกเดือน ตลอดระยะเวลา 4 เดือนเต็ม (1 พฤษภาคม – 31 สิงหาคม 2023)  พร้อมประกาศนียบัตรหลังจากจบโครงการอีกด้วย สนใจสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มีนาคม 2023 ได้ที่ bit.ly/3EFqjWz

สำหรับคุณสมบัติของผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ

  • ต้องมีอายุ 22 – 26 ปี
  • มีความสนใจงานด้าน Data
  • กำลังศึกษาอยู่ระดับปริญญาตรี หรือจบการศึกษาระดับปริญญาตรีในสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์, เทคโนโลยีสารสนเทศ, วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง หรือผู้ที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากสาขาต่างๆ ที่อยากเปลี่ยนสายอาชีพมาทำงานด้าน Database & Data Operation
  • สามารถเข้าร่วมโครงการได้ตลอดระยะเวลา 4 เดือนเต็ม (1 พฤษภาคม – 31 สิงหาคม 2023)  

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปิดเทคโนโลยีใหม่จาก LINE ที่นักพัฒนาไทยห้ามพลาด จากงาน LINE Conference Thailand 2023 [Guest Post]

ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่กับครั้งแรกในประเทศไทย ของงาน LINE Conference Thailand 2023 หรือ #LCT23 งานสัมมนาด้านเทคโนโลยีสุดยิ่งใหญ่จาก LINE ประเทศไทย กับการเผยวิสัยทัศน์ ทิศทางการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ จาก LINE …

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร [Guest Post]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง