Black Hat Asia 2023

SYNQA Group บริษัทแม่ของ Omise เข้าซื้อกิจการ Eventpop

SYNQA Group บริษัทเทคโนโลยีทางการเงินซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Omise ประกาศถึงการเข้าซื้อกิจการของ Eventpop พร้อมนำเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มของ Eventpop ไปพัฒนาการให้บริการ และส่งเสริมเป้าหมายในการสร้างผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้


Eventpop คือเจ้าของแพลตฟอร์มจัดการอีเวนท์ทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ ตั้งแต่งานคอนเสิร์ต คอร์สเรียนระยะสั้น ไปจนถึงงานสัมมนาต่างๆ โดยในช่วงสถานการณ์โรคระบาดที่ผ่านมาที่อุตสาหกรรมอีเวนท์ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก Eventpop ได้ปรับรูปแบบการดำเนินการ และขยายมาให้บริการในการจัด Virtual Event

SYNQA และ Eventpop นั้นเป็นบริษัทที่เคยทำงานร่วมกันในหลายโปรเจค โดยล่าสุดในปีที่ผ่านมา ทั้งคู่ได้ประกาศถึงความร่วมมือในการพัฒนาแพลตฟอร์ม E-commerce ที่มุ่งเน้นให้ผู้ค้าสามารถบริหารการขายออนไลน์ได้อย่างครบวงจร รองรับการใช้งานจากหลากหลายช่องทาง ซึ่งในขณะนี้โปรเจคดังกล่าวก็ยังคงอยู่ในช่วงของการพัฒนา และมีแผนจะเปิดให้บริการในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้

หลังการเข้าซื้อ Eventpop จะยังคงให้บริการเกี่ยวกับการจัดอีเวนท์ต่อไปภายใต้ SYNQA Group โดยมีแผนที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับงานอีเวนท์ที่กำลังจะกลับมาดำเนินอีกครั้งหลังผ่านพ้นวิกฤตโรคระบาดโควิด 19


Check Also

AIS ย้ำผู้นำบทใหม่ตัวจริง สร้างเศรษฐกิจแบบร่วมกัน ECOSYSTEM ECONOMY พร้อมก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่เหนือชั้น ตั้งแต่ระดับท้องถิ่นไปจนถึงระดับโลก ขับเคลื่อนจากเศรษฐกิจฐานรากสู่การเติบโตร่วมกันของเศรษฐกิจดิจิทัล [press release]

AIS ปักหมุดแผนการดำเนินงานปี 2023 มุ่งสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน หรือ ECOSYSTEM ECONOMY ผสานความร่วมมือข้ามอุตสาหกรรมร่วมผู้ประกอบการ พร้อมสร้างศักยภาพของคนไทย ผ่านนวัตกรรมโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลที่มีความอัจฉริยะ บนโครงข่าย 5G และเน็ตบ้านที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและคนไทย

กลุ่มบริษัทอิออนธนสินทรัพย์ เพิ่มศักยภาพธุรกิจพร้อมขับเคลื่อนสู่องค์กรดิจิทัลด้วย SAP S/4HANA จาก IT One [Guest Post]

ไอทีวัน (IT One) ผู้ให้บริการด้านไอทีและดิจิทัลโซลูชันครบวงจร ครอบคลุมทั้งด้านดิจิทัล คลาวด์ และระบบรักษาความปลอดภัย ได้รับความไว้วางใจจาก บมจ.อิออนธนสินทรัพย์ ให้เป็นที่ปรึกษาในโครงการ SAP S/4 HANA ให้แก่กลุ่มบมจ.อิออนธนสินทรัพย์ เพื่อยกระดับในระบบการบริหารจัดการทรัพยากรองค์กร …