ADPT

SYNQA Group บริษัทแม่ของ Omise เข้าซื้อกิจการ Eventpop

SYNQA Group บริษัทเทคโนโลยีทางการเงินซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Omise ประกาศถึงการเข้าซื้อกิจการของ Eventpop พร้อมนำเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มของ Eventpop ไปพัฒนาการให้บริการ และส่งเสริมเป้าหมายในการสร้างผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้


Eventpop คือเจ้าของแพลตฟอร์มจัดการอีเวนท์ทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ ตั้งแต่งานคอนเสิร์ต คอร์สเรียนระยะสั้น ไปจนถึงงานสัมมนาต่างๆ โดยในช่วงสถานการณ์โรคระบาดที่ผ่านมาที่อุตสาหกรรมอีเวนท์ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก Eventpop ได้ปรับรูปแบบการดำเนินการ และขยายมาให้บริการในการจัด Virtual Event

SYNQA และ Eventpop นั้นเป็นบริษัทที่เคยทำงานร่วมกันในหลายโปรเจค โดยล่าสุดในปีที่ผ่านมา ทั้งคู่ได้ประกาศถึงความร่วมมือในการพัฒนาแพลตฟอร์ม E-commerce ที่มุ่งเน้นให้ผู้ค้าสามารถบริหารการขายออนไลน์ได้อย่างครบวงจร รองรับการใช้งานจากหลากหลายช่องทาง ซึ่งในขณะนี้โปรเจคดังกล่าวก็ยังคงอยู่ในช่วงของการพัฒนา และมีแผนจะเปิดให้บริการในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้

หลังการเข้าซื้อ Eventpop จะยังคงให้บริการเกี่ยวกับการจัดอีเวนท์ต่อไปภายใต้ SYNQA Group โดยมีแผนที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับงานอีเวนท์ที่กำลังจะกลับมาดำเนินอีกครั้งหลังผ่านพ้นวิกฤตโรคระบาดโควิด 19


Check Also

สรุปงานสัมมนา Red Hat Exclusive Round table : Enabling Digital Transformation the Open Hybrid Way

หลายปีที่ผ่านมากระแสของการทำ Digital Transformation เกิดขึ้นอย่างเข้มข้น ซึ่งองค์กรทุกแห่งตระหนักและพยายามที่จะหาช่องที่ทำให้เรื่องนี้สำเร็จได้จริงมาโดยตลอด แต่ปีก่อนนี้องค์กรถูกท้าทายและกระตุ้นให้ธุรกิจเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลอย่างฉับพลัน ด้วยสภาวะการณ์คับขันจากโปรเจ็คที่วางแผนมานานปีกลับเกิดขึ้นเพียงเวลาไม่กี่สัปดาห์ ทั้งนี้ความท้าทายของการเปลี่ยนผ่านไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้นเพราะในระยะยาวเทรนด์ของโลกกำลังเข้าสู่ยุคของโอเพ่นซอร์สนั่นเอง Red Hat ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ Commercial Open Source จึงได้จัดงานสัมมนาครั้งนี้ขึ้น …

[Guest Post] New Normal Solutions from WTC Computer and HPE

สถานการณ์ Covid 19 เป็นตัวเร่งสำคัญที่ทำให้เกิด Digital Transformation และทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป ประสบการณ์ของผู้ใช้งานก็เปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง หลายธุรกิจจึงต้องปรับระบบโครงข่ายเพื่อให้ตอบโจทย์กับ New Normal – คุณเอกลักษณ์ พัวพงศกร ผู้จัดการทั่วไป …