SYNQA Group บริษัทแม่ของ Omise เข้าซื้อกิจการ Eventpop

SYNQA Group บริษัทเทคโนโลยีทางการเงินซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Omise ประกาศถึงการเข้าซื้อกิจการของ Eventpop พร้อมนำเทคโนโลยีและแพลตฟอร์มของ Eventpop ไปพัฒนาการให้บริการ และส่งเสริมเป้าหมายในการสร้างผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้


Eventpop คือเจ้าของแพลตฟอร์มจัดการอีเวนท์ทั้งในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ ตั้งแต่งานคอนเสิร์ต คอร์สเรียนระยะสั้น ไปจนถึงงานสัมมนาต่างๆ โดยในช่วงสถานการณ์โรคระบาดที่ผ่านมาที่อุตสาหกรรมอีเวนท์ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก Eventpop ได้ปรับรูปแบบการดำเนินการ และขยายมาให้บริการในการจัด Virtual Event

SYNQA และ Eventpop นั้นเป็นบริษัทที่เคยทำงานร่วมกันในหลายโปรเจค โดยล่าสุดในปีที่ผ่านมา ทั้งคู่ได้ประกาศถึงความร่วมมือในการพัฒนาแพลตฟอร์ม E-commerce ที่มุ่งเน้นให้ผู้ค้าสามารถบริหารการขายออนไลน์ได้อย่างครบวงจร รองรับการใช้งานจากหลากหลายช่องทาง ซึ่งในขณะนี้โปรเจคดังกล่าวก็ยังคงอยู่ในช่วงของการพัฒนา และมีแผนจะเปิดให้บริการในช่วงปลายปีที่จะถึงนี้

หลังการเข้าซื้อ Eventpop จะยังคงให้บริการเกี่ยวกับการจัดอีเวนท์ต่อไปภายใต้ SYNQA Group โดยมีแผนที่จะพัฒนาแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับงานอีเวนท์ที่กำลังจะกลับมาดำเนินอีกครั้งหลังผ่านพ้นวิกฤตโรคระบาดโควิด 19


Check Also

[Guest Post] vivo เปิดตัว X80 Series 5G สมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดในไทย

กับแนวคิด Cinematics. Redefined. เปิดนิยามใหม่ถ่ายวิดีโอระดับมืออาชีพด้วยเทคโนโลยีจาก ZEISS ในราคาเริ่มต้น 29,999 บาท

AMD x86 ทำสถิติส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดสวนทางวิกฤติ Q1/2022

แม้การระบาดครั้งใหญ่จาก COVID-19 จะเริ่มอ่อนแรงลง แต่ก็ยังส่งผลกระทบต่อความไม่แน่นอนให้กับตลาดพีซีทั่วโลก ความต้องการพีซีประกอบต่ำกว่าที่เคยเป็นจากหลายปีที่ผ่านมา AMD และ Intel ยังคงเป็นสองเจ้าที่แบ่งกันกินบนพื้นที่ทางการตลาดเดียวกัน แต่ผลประกอบการสำหรับไตรมาสแรกของปี 2022 กลับเป็นทาง AMD ที่ผ่านมรสุมระดับโลกไปในทิศทางที่บวก สะเทือนพื้นที่ทางการตลาดของคู่แข่งอย่างชัดเจน