ADPT

Synology ประกาศเปิดตัว DSM 7.0

ผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Synology คงจะคุ้นเคยกับระบบปฏิบัติการ DiskStation Manager กันอยู่แล้ว ซึ่งวันนี้มีการเปิดตัวเวอร์ชัน 7.0 อย่างเป็นทางการ

credit : synology.com

DiskStation Manager 7.0 มีความสามารถใหม่เพิ่มขึ้นที่น่าสนใจคือบริการ Hybrid-cloud ที่เชื่อมระหว่างพื้นที่จัดเก็บบนคลาวด์ของ Synology C2 และ On-premise ให้ผู้ใช้งานสามารถ Synchronize ไฟล์ระหว่างทั้งสองพื้นที่ได้ สำหรับ Active Insight เครื่องมือบริหารจัดการที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบไอทีสามารถมอนิเตอร์อุปกรณ์และตรวจสอบปัญหาได้ผ่านคลาวด์ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยอย่าง Secure SignIn ที่ช่วยเรื่องของการทำ 2-Factors Authentication ให้ง่ายขึ้น

ศึกษาเรื่อง DSM 7.0 เพิ่มเติมได้ที่ https://www.synology.com/en-us/company/news/article/DSM_70_short/Synology%C2%AE%C2%A0Officially%20Launches%20DSM%207.0

ในส่วนของโซลูชัน Synology C2 หรือบริการคลาวด์ของบริษัท ได้มีการประกาศขยายความสามารถ C2 Identity, C2 Backup, C2 Password และ C2 Transfer สุดท้าย Synology ยังได้ประกาศความคืบหน้าในการสร้างดาต้าเซ็นเตอร์แห่งใหม่ในไต้หวันเพื่อขยายศักยภาพในการให้บริการ C2 ในภูมิภาค APAC อีกด้วย

ที่มา : https://www.helpnetsecurity.com/2021/06/23/synology-dsm-7-0/ และ https://www.synology.com/en-us/company/news/article/DSM_70/Launching%20DSM%207.0%20and%20C2%20cloud%20expansion


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Samsung Knox Capture: เปลี่ยน Smartphone และ Tablet ให้เป็น Barcode Scanner อัจฉริยะ ป้อนข้อมูลสู่ Business Application ได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่า

ท่ามกลางการเติบโตที่รวดเร็วของธุรกิจ E-Commerce ที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจภาคส่วนอื่นๆ ทั้งการผลิตไปจนถึงการขนส่ง เครื่องมือต่างๆ อย่างเช่น Handheld Device สำหรับอ่าน Barcode หรืออุปกรณ์ Barcode Scanner นั้นได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญของธุรกิจหลายแห่ง อย่างไรก็ดี …

ก้าวสู่การทำงานยุคใหม่กับ Intel vPro® เจนเนอเรชั่น 11 ประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับความปลอดภัยระดับฮาร์ดแวร์และความง่ายในการจัดการ

การพึ่งพาการทำงานผ่านระบบออนไลน์ การโจมตีทางไซเบอร์ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และการจัดการคอมพิวเตอร์จำนวนมาก สิ่งเหล่านี้คือโจทย์สำคัญที่องค์กรต้องวางแผนในการเลือกใช้งานคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิทัลใหม่ๆในปัจจุบัน และเป็นโจทย์ที่ทำให้ Intel พัฒนาแพลตฟอร์ม Intel vPro® ขึ้นมาจนถึงเจนเนอเรชั่น 11 ซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวมาในปี 2021 นี้ ในบทความนี้ …