Symantec เข้าซื้อ Fireglass เสริมฟีเจอร์ “Browser Isolation”

Symantec ผู้ให้บริการระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยแบบครบวงจร ออกมาประกาศการเข้าซื้อกิจการของ Fireglass บริษัท Startup สัญชาติอิสราเอลที่ให้บริการระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยสำหรับการใช้เว็บและอีเมลเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ชี้เทคโนโลยี “Browser Isolation” เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องใช้ในอนาคต

Fireglass เป็นบริษัท Startup ขนาดเล็กจากเมือง Tel Aviv ประเทศอิสราเอล โดยมีพนักงานประมาณ 40 คน ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่เรียกว่า “Browser Isolation” ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่จะทำการสร้างเว็บเบราเซอร์แบบเสมือน ช่วยให้ผู้ใช้สามารถท่องเว็บและเบราซ์ข้อมูลต่างๆ โดยที่มัลแวร์ไม่สามารถเข้ามายุ่งเกี่ยวกับระบบเครือข่ายได้

Greg Clark, Chief Executive จาก Symantec ให้สัมภาษณ์ว่า Browser Isolation เป็นเทคโนโลยีที่ Symantec กำลังมองหาอยู่มานานพอสมควรแล้ว ซึ่ง Gartner ก็ได้คาดการณ์ไว้ว่า 50% ขององค์กรขนาดใหญ่จะนำเทคโนโลยีดังกล่าวเข้ามาใช้ภายในปี 2021 อย่างไรก็ตาม ตอนนี้อุตสาหกรรมทางด้านสาธารณสุข สถาบันการเงิน รัฐบาล และโทรคมนาคมต่างนำเทคโนโลยี Browser Isolation เข้ามาใช้กันก่อนแล้ว

Symantec ยังไม่ได้เปิดเผยมูลค่าของการเข้าซื้อกิจการของ Fireglass แต่การเข้าซื้อครั้งนี้น่าจะทำให้ Symantec สามารถขยายตลาดเข้าไปยังประเทศอิสราเอลได้ง่ายยิ่งขึ้น ที่สำคัญคืออิสราเอลเป็นแหล่งบริษัท Startup ด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ซึ่งมีมากกว่า 400 บริษัทในปัจจุบัน ซึ่งดึงดูดการลงทุนทางด้านไซเบอร์ได้สูงถึง 20% คาดว่าการควบรวมกิจการจะแล้วเสร็จภายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2017 นี้

ที่มา: http://www.reuters.com/article/us-fireglass-m-a-symantec-idUSKBN19R1PQ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Red Hat Enterprise Linux 9 สร้างนิยามใหม่ให้กับเทคโนโลยีที่เป็นจุดศูนย์กลางของนวัตกรรม

กรุงเทพฯ 20 พฤษภาคม 2565 – เร้ดแฮท อิงค์ (Red Hat) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับ แนวหน้าของโลก แนะนำ Red Hat Enterprise …

Tangerine Webinar: เจาะลึกเบื้องหลัง Smart City ด้วย Maps Intelligence

Tangerine ขอเรียนเชิญผู้บริหาร นักพัฒนา และ GIS Users เข้าร่วมงานสัมมนา Tangerine Webinar เรื่อง “เจาะลึกเบื้องหลัง Smart City ด้วย Maps …