CDIC 2023

SUSE Linux Enterprise 12 ออกอัพเดต Service Pack 2 รองรับการทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์ใหม่ๆ

suse_logo_banner

SUSE Linux Enterprise 12 ออกอัพเดต Service Pack 2 แล้ว เพิ่มความเสถียรของระบบโดยรวม รองรับการทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์ใหม่ๆ นอกจากนี้ยังเพิ่มประสิทธิภาพในด้าน Networking ให้สูงขึ้น สำหรับความสามารถเด่นที่เพิ่มเติมเข้ามา มีดังนี้

  • เพิ่มความเร็วในการประมวลผล Packet ขึ้นถึง 10 เท่า ผ่านทาง Open vSwitch และ Data Plane Development Kit ที่มีมาให้ในตัว ทำให้สามารถใช้งาน Network Function Virtualization (NFV) ได้ทันที เหมาะกับองค์กรทางด้าน Telecom Provider โดยเฉพาะ นอกจากนี้ DPDF ยังช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานแบบ Virtualization บน Cloud หรือ On-premise ได้อีกด้วย
  • รองรับ SAP Application เต็มตัว ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถย้ายมาใช้งาน S/4HANA บน SUSE Linux Enterprise ได้ อย่างง่ายดาย ซึ่งระบบจะปรับแต่งค่าต่างๆมาให้อย่างเหมาะสม
  • รองรับ NVDIMM แล้ว ซึ่งช่วยเพิ่ม I/O โดยรวมในระบบได้มากขึ้น ทำให้รองรับแอพพลิเคชันอื่นๆที่ต้องใช้งาน NVDIMM ได้ทันที
  • เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานบน IBM Power Systems LC และ OpenPOWER Server เพื่อทำ High Performance Data Analytics โดยเฉพาะ
  • มีฟีเจอร์ “skip service packs” ผู้ใช้งานเดิมที่ใช้เวอร์ชันเก่ากว่า Service Pack 1 สามารถอัพเดตมายัง Service Pack 2 ได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องอัพเดตไปที่ Service Pack 1 ก่อน
  • รองรับมาตรฐาน FIPS 140-2
  • เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกับระบบ IBM POWER-based Systems ที่มีหน่วยความจำสูง
  • รองรับการทำงานบน ARMv8-A ทำให้สามารถทำงานบน Raspberry Pi 3 ได้
  • รองรับ Intel Omini-Path Architecture (Intel OPA) สำหรับใช้งานเป็นระบบปฏิบัติการของระบบ High Performance Computing (HPC) โดยเฉพาะ
  • มี SUSE Package Hub ซึ่งทำงานร่วมกับ SUSE Customer Center ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึง Open-source Module และ Package ต่างๆ ที่เป็นเวอร์ชันล่าสุดได้ทันที

ที่มา : https://www.suse.com/newsroom/post/2016/new-suse-linux-enterprise-12-service-pack-2-speeds-innovation-with-reliability/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

Sirisoft ผนึกกำลัง Red Hat และ VST ECS นำเสนอ Red Hat OpenShift Platform Plus [Guest Post]

Sirisoft (สิริซอฟต์) ผู้ให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของไทย ผนึกกำลัง Red Hat (เร้ดแฮท (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับแนวหน้าของโลก และ VST ECS (วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) …

Intel ออกบริการ Trust-as-a-Service ภายใต้โปรเจ็ค ‘Amber’

Project Amber ถูกวางตัวให้เป็นบริการ SaaS ที่จะช่วยเรื่องของการตรวจสอบว่าสภาพแวดล้อมนั้นๆมีความถูกต้องน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยเป็นบริการแรกในส่วนของ Trust Authority ที่ถูกเปิดตัวออกมา