Breaking News

SUSE จับมือ Veeam รองรับการทำ Data Protection ร่วมกับ SUSE Enterprise Storage 5.5 ได้แล้ว

SUSE และ Veeam ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกันอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ Veeam ได้ประกาศให้ SUSE Enterprise Storage 5.5 นั้นเป็นหนึ่งในระบบจัดเก็บข้อมูลที่ผ่านการรับรองโดย Veeam Ready-Repository แล้ว

Credit: SUSE

การประกาศความร่วมมือครั้งนี้ รองรับทั้งการใช้งาน Veeam บน SUSE Enterprise Storage 5.5 ทั้งในแบบ All-Flash (SSD) และแบบ Traditional (HDD) ทำให้การนำโซลูชัน Ceph มาใช้ในการสำรองข้อมูลนั้นสามารถเป็นไปได้อย่างมั่นใจ และมีความยืดหยุ่นในการใช้งานจริง

สำหรับในอนาคต ทาง SUSE เองก็กำลังนำ SUSE Enterprise Storage เข้าไปทดสอบใน Veeam Ready-Object เพื่อให้รองรับการสำรองและกู้คืนข้อมูลผ่าน S3 API อย่างเต็มตัวด้วย

ความร่วมมือนี้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะก่อนหน้านี้ Veeam ก็เพิ่งประกาศสนับสนุนการสำรองข้อมูลให้กับระบบของ SAP ในขณะที่ SUSE เองก็เป็นพาร์ทเนอร์ที่เหนียวแน่นของ SAP อยู่แล้ว ดังนั้นการจับมือกันในครั้งนี้ก็หมายถึงการที่ SUSE และ Veeam จะตอบโจทย์ SAP ร่วมกันได้ดียิ่งขึ้นไปอีกในอนาคต

ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบสถานะ Veeam Ready ของ SUSE ได้ที่ https://www.veeam.com/ready.html ครับ

ที่มา: https://www.suse.com/c/suse-teams-up-with-veeam-for-data-protection-support/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] คุณพร้อมไหมที่จะอยู่รอดในยุคดิจิทัล

นอกเหนือจากการแข่งขันอันดุเดือดทั้งจากคู่แข่งที่มีอยู่เดิมและคู่แข่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง การตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงาน เพื่อให้สามารถปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการลดต้นทุนในการดำเนินงานแล้ว ในยุคที่เทคโนโลยีดิจิทัลและระบบไอทีเข้ามามีบทบาทอย่างมากในธุรกิจทุกระดับ ไม่ว่าคุณจะเป็นธุรกิจขนาดเล็กหรือองค์กรขนาดใหญ่ หากไม่เรียนรู้ที่จะนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาประยุกต์ใช้งาน นั่นหมายถึง พื้นที่ยืนในสมรภูมิเศรษฐกิจดิจิทัลของคุณก็จะยิ่งเหลือน้อยลงทุกที คำถามก็คือแล้วคุณพร้อมแค่ไหนที่จะอยู่รอดในยุคดิจิทัล?

Hybrid Multicloud และประสบการณ์ใช้งาน

การใช้งาน Multicloud อย่างมีประสิทธิภาพจากประสบการณ์จริง