Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

SUSE จับมือ Veeam รองรับการทำ Data Protection ร่วมกับ SUSE Enterprise Storage 5.5 ได้แล้ว

SUSE และ Veeam ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกันอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ Veeam ได้ประกาศให้ SUSE Enterprise Storage 5.5 นั้นเป็นหนึ่งในระบบจัดเก็บข้อมูลที่ผ่านการรับรองโดย Veeam Ready-Repository แล้ว

Credit: SUSE

การประกาศความร่วมมือครั้งนี้ รองรับทั้งการใช้งาน Veeam บน SUSE Enterprise Storage 5.5 ทั้งในแบบ All-Flash (SSD) และแบบ Traditional (HDD) ทำให้การนำโซลูชัน Ceph มาใช้ในการสำรองข้อมูลนั้นสามารถเป็นไปได้อย่างมั่นใจ และมีความยืดหยุ่นในการใช้งานจริง

สำหรับในอนาคต ทาง SUSE เองก็กำลังนำ SUSE Enterprise Storage เข้าไปทดสอบใน Veeam Ready-Object เพื่อให้รองรับการสำรองและกู้คืนข้อมูลผ่าน S3 API อย่างเต็มตัวด้วย

ความร่วมมือนี้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะก่อนหน้านี้ Veeam ก็เพิ่งประกาศสนับสนุนการสำรองข้อมูลให้กับระบบของ SAP ในขณะที่ SUSE เองก็เป็นพาร์ทเนอร์ที่เหนียวแน่นของ SAP อยู่แล้ว ดังนั้นการจับมือกันในครั้งนี้ก็หมายถึงการที่ SUSE และ Veeam จะตอบโจทย์ SAP ร่วมกันได้ดียิ่งขึ้นไปอีกในอนาคต

ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบสถานะ Veeam Ready ของ SUSE ได้ที่ https://www.veeam.com/ready.html ครับ

ที่มา: https://www.suse.com/c/suse-teams-up-with-veeam-for-data-protection-support/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Citrix Webinar: รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CISO, CIO, IT Manager, Security Engineer, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Citrix Webinar Series Back To Office: Ensuring a Flexible & Secure Workspace [Episode 3] ในหัวข้อเรื่อง "รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้" เพื่อทำความรู้จักกับ Zero Trust Model ซึ่งเป็นแนวทางในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ IT ที่กำลังได้รับความนิยมในธุรกิจองค์กรและระบบ Application สมัยใหม่ พร้อมวิธีการนำมาปรับใช้จริงในระบบ IT ในวันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Oracle Exadata Cloud at Customer – On-premises Cloud ที่ดีที่สุดสำหรับ Oracle Database และ AI/ML Workload

ระบบฐานข้อมูลยังคงเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลถูกเปรียบเปรยว่าเป็น “แหล่งน้ำมันสมัยใหม่” หลายองค์กรเริ่มจัดเก็บข้อมูลหลากหลายรูปแบบนอกจาก Relational Data มากขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกในการประมวลผลข้อมูล เมื่อฐานข้อมูลมีหลากหลายรูปแบบ ย่อมต้องการผู้ดูแลที่มีทักษะ ทั้งยังมีเรื่องอธิปไตยของข้อมูล Oracle จึงนำเสนอแนวคิด “Converged Database” …