Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

SUSE จับมือ Veeam รองรับการทำ Data Protection ร่วมกับ SUSE Enterprise Storage 5.5 ได้แล้ว

SUSE และ Veeam ได้ออกมาประกาศความร่วมมือกันอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ Veeam ได้ประกาศให้ SUSE Enterprise Storage 5.5 นั้นเป็นหนึ่งในระบบจัดเก็บข้อมูลที่ผ่านการรับรองโดย Veeam Ready-Repository แล้ว

Credit: SUSE

การประกาศความร่วมมือครั้งนี้ รองรับทั้งการใช้งาน Veeam บน SUSE Enterprise Storage 5.5 ทั้งในแบบ All-Flash (SSD) และแบบ Traditional (HDD) ทำให้การนำโซลูชัน Ceph มาใช้ในการสำรองข้อมูลนั้นสามารถเป็นไปได้อย่างมั่นใจ และมีความยืดหยุ่นในการใช้งานจริง

สำหรับในอนาคต ทาง SUSE เองก็กำลังนำ SUSE Enterprise Storage เข้าไปทดสอบใน Veeam Ready-Object เพื่อให้รองรับการสำรองและกู้คืนข้อมูลผ่าน S3 API อย่างเต็มตัวด้วย

ความร่วมมือนี้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะก่อนหน้านี้ Veeam ก็เพิ่งประกาศสนับสนุนการสำรองข้อมูลให้กับระบบของ SAP ในขณะที่ SUSE เองก็เป็นพาร์ทเนอร์ที่เหนียวแน่นของ SAP อยู่แล้ว ดังนั้นการจับมือกันในครั้งนี้ก็หมายถึงการที่ SUSE และ Veeam จะตอบโจทย์ SAP ร่วมกันได้ดียิ่งขึ้นไปอีกในอนาคต

ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบสถานะ Veeam Ready ของ SUSE ได้ที่ https://www.veeam.com/ready.html ครับ

ที่มา: https://www.suse.com/c/suse-teams-up-with-veeam-for-data-protection-support/



About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เอไอเอส ยืนยัน ไม่มีข้อมูลส่วนบุคคลลูกค้ารั่วไหลตามที่เป็นข่าว

นางสายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าสายงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากการรายงานข่าวในต่างประเทศเกี่ยวกับการรั่วไหลของข้อมูลลูกค้าเอไอเอส นั้น บริษัทฯ ขอเรียนว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าแต่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานอินเตอร์เน็ตในภาพรวมบางส่วน และไม่ใช่ข้อมูลที่สามารถก่อให้เกิดความเสียหายด้านการเงินหรือด้านอื่นๆ โดยกรณีนี้เกิดจากการทดสอบเพื่อปรับปรุงคุณภาพเครือข่ายที่มีขึ้นในเดือนพฤษภาคม และภารกิจดังกล่าวได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว โดยขอยืนยันอีกครั้งว่า ไม่มีลูกค้ารายใดได้รับผลกระทบทั้งด้านการเงินและด้านอื่นๆอย่างแน่นอน”

Microsoft เผยเฟรมเวิร์ก .NET MAUI สำหรับการพัฒนาแอปข้ามแพลตฟอร์ม

ที่งาน Microsoft Build Developer มีการประกาศ .NET MAUI หรือจะเรียกได้ว่าพัฒนาการจาก Xamarin.Form ด้วยช่วยให้นักพัฒนาเขียนโค้ดเดียวใช้ได้ทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น Windows, iOS, Android ซึ่ง MAUI …