Linux Foundation ประกาศเปิดตัว Ceph Foundation ผลักดันระบบ Open Source Storage โดยเฉพาะ

ในงาน Ceph Day ที่จัดขึ้นใน Berlin ทาง Linux Foundation ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Ceph Foundation อย่างเป็นทางการ เพื่อผลักดันโครงการ Ceph อย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น ต่อยอดจาก Ceph Advisory Board ที่เคยประกาศออกมาเมื่อไม่กี่ปีก่อนหน้านี้

 

Credit: Ceph Foundation

 

ใน Ceph Foundation นี้มีบริษัทต่างๆ เข้าเป็นสมาชิกด้วยกัน 30 รายจากทั่วโลก โดยบทบาทหลักๆ จะเป็นเรื่องของการสนับสนุนงบประมาณให้กับโครงการ, การชักชวนนักพัฒนาให้เข้ามามีส่วนร่วมในโครงการ, การผลักดันให้ภาคธุรกิจใช้งาน Ceph มากขึ้น, การจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อสนับสนุนชุมชน Open Source Software ที่ต่อยอดจาก Ceph และการตัดสินใจในทิศทางของโครงการ รวมถึงสร้างบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถเกี่ยวกับเทคโนโลยีของ Ceph เพิ่มเติม

Ceph นั้นได้เข้าไปมีบทบาทในฐานะของระบบ Storage ขนาดใหญ่เบื้องหลังโครงการ Big Data Analytics และ AI ทั่วโลกมากมาย โครงการนี้จึงได้รับการสนับสนุนและการใช้งานจริงจากภาคธุรกิจจำนวนมากทั่วโลก การตัดสินใจเปิดตัว Ceph Foundation ในครั้งนี้จึงน่าสนใจไม่น้อยทีเดียวว่าหลังจากนี้เทคโนโลยีของ Ceph จะเติบโตขึ้นไปอย่างรวดเร็วเพียงใด

สำหรับผู้ที่สนใจในโครงการ Ceph Foundation สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://ceph.com/foundation/ ครับ

 

ที่มา: https://www.storagereview.com/linux_foundation_launches_ceph_foundation


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …

FMS ขอเชิญเข้าร่วม Free Workshop “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One” 8 ส.ค. 2019

FMS และ A-Plus Software จาก Hongkong ร่วมกับ SAP Thailand ขอเชิญบริษัทที่สนใจเข้าร่วม Workshop ฟรี “เจาะลึกระบบริหารจัดการสินค้าคงคลังด้วย SAP Business One" : Inventory Control, Warehouse Solution, และ Barcode System วันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม พศ. 2562 เวลา 8.30 - 12.30 น. ที่ SAP Thailand , ตึก Liberty สีลม BTS ศาลาแดง โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีดังนี้