CDIC 2023

Linux Foundation ประกาศเปิดตัว Ceph Foundation ผลักดันระบบ Open Source Storage โดยเฉพาะ

ในงาน Ceph Day ที่จัดขึ้นใน Berlin ทาง Linux Foundation ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Ceph Foundation อย่างเป็นทางการ เพื่อผลักดันโครงการ Ceph อย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น ต่อยอดจาก Ceph Advisory Board ที่เคยประกาศออกมาเมื่อไม่กี่ปีก่อนหน้านี้

 

Credit: Ceph Foundation

 

ใน Ceph Foundation นี้มีบริษัทต่างๆ เข้าเป็นสมาชิกด้วยกัน 30 รายจากทั่วโลก โดยบทบาทหลักๆ จะเป็นเรื่องของการสนับสนุนงบประมาณให้กับโครงการ, การชักชวนนักพัฒนาให้เข้ามามีส่วนร่วมในโครงการ, การผลักดันให้ภาคธุรกิจใช้งาน Ceph มากขึ้น, การจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อสนับสนุนชุมชน Open Source Software ที่ต่อยอดจาก Ceph และการตัดสินใจในทิศทางของโครงการ รวมถึงสร้างบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถเกี่ยวกับเทคโนโลยีของ Ceph เพิ่มเติม

Ceph นั้นได้เข้าไปมีบทบาทในฐานะของระบบ Storage ขนาดใหญ่เบื้องหลังโครงการ Big Data Analytics และ AI ทั่วโลกมากมาย โครงการนี้จึงได้รับการสนับสนุนและการใช้งานจริงจากภาคธุรกิจจำนวนมากทั่วโลก การตัดสินใจเปิดตัว Ceph Foundation ในครั้งนี้จึงน่าสนใจไม่น้อยทีเดียวว่าหลังจากนี้เทคโนโลยีของ Ceph จะเติบโตขึ้นไปอย่างรวดเร็วเพียงใด

สำหรับผู้ที่สนใจในโครงการ Ceph Foundation สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://ceph.com/foundation/ ครับ

 

ที่มา: https://www.storagereview.com/linux_foundation_launches_ceph_foundation


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …

รู้จัก OneCall จาก ดีแทคและทรูบิสิเนสระบบการจัดการสายขององค์กร เริ่มต้นได้รวดเร็ว คุ้มค่า ในราคาย่อมเยา

ระบบติดต่อ (Contact Center) ถือเป็นหน้าตาที่สำคัญของธุรกิจ เพราะเป็นจุดแรกที่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ภาพลักษณ์ขององก์กร ในกรณีที่ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดี ย่อมส่งผลต่อยอดขายหรือความไว้วางใจในอนาคต ซึ่งทั้งหมดเริ่มต้นได้จากการมีระบบติดต่อแบบมืออาชีพ โดยเฉพาะการมีเบอร์กลางเดียวที่สามารถเข้าถึงทุกบริการขององค์กรได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จัก OneCall จากดีแทคและทรูบิสิเนส ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ริเริ่มได้ง่าย รวดเร็ว และประสิทธิภาพสูง