Linux Foundation ประกาศเปิดตัว Ceph Foundation ผลักดันระบบ Open Source Storage โดยเฉพาะ

ในงาน Ceph Day ที่จัดขึ้นใน Berlin ทาง Linux Foundation ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Ceph Foundation อย่างเป็นทางการ เพื่อผลักดันโครงการ Ceph อย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น ต่อยอดจาก Ceph Advisory Board ที่เคยประกาศออกมาเมื่อไม่กี่ปีก่อนหน้านี้

 

Credit: Ceph Foundation

 

ใน Ceph Foundation นี้มีบริษัทต่างๆ เข้าเป็นสมาชิกด้วยกัน 30 รายจากทั่วโลก โดยบทบาทหลักๆ จะเป็นเรื่องของการสนับสนุนงบประมาณให้กับโครงการ, การชักชวนนักพัฒนาให้เข้ามามีส่วนร่วมในโครงการ, การผลักดันให้ภาคธุรกิจใช้งาน Ceph มากขึ้น, การจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อสนับสนุนชุมชน Open Source Software ที่ต่อยอดจาก Ceph และการตัดสินใจในทิศทางของโครงการ รวมถึงสร้างบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถเกี่ยวกับเทคโนโลยีของ Ceph เพิ่มเติม

Ceph นั้นได้เข้าไปมีบทบาทในฐานะของระบบ Storage ขนาดใหญ่เบื้องหลังโครงการ Big Data Analytics และ AI ทั่วโลกมากมาย โครงการนี้จึงได้รับการสนับสนุนและการใช้งานจริงจากภาคธุรกิจจำนวนมากทั่วโลก การตัดสินใจเปิดตัว Ceph Foundation ในครั้งนี้จึงน่าสนใจไม่น้อยทีเดียวว่าหลังจากนี้เทคโนโลยีของ Ceph จะเติบโตขึ้นไปอย่างรวดเร็วเพียงใด

สำหรับผู้ที่สนใจในโครงการ Ceph Foundation สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://ceph.com/foundation/ ครับ

 

ที่มา: https://www.storagereview.com/linux_foundation_launches_ceph_foundation


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMware เปิดสอน VMware NSX ฟรี มี Subtitle ภาษาไทย พร้อม Hands-on Lab ให้ทำ

อีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ VMware กำลังผลักดันอย่างสุดตัวในตอนนี้ก็คือ Software-Defined Networking หรือ SDN ในเว็บไซต์ vForum จึงได้มีการเปิดคอร์สออนไลน์เพื่อสอน VMware NSX เจาะลึกด้วยกันถึง 3 คอร์ส พร้อม Subtitle ภาษาไทยประกอบ และ Hands-on Lab ให้ทำเพื่อเสริมความรู้ความเข้าใจกันได้ฟรีๆ และจะเปิดให้เข้าไปทำได้ถึงวันที่ 28 ธ.ค. 2018 นี้ โดยมีวิธีการเข้าเรียนและทำ Hands-on Lab ฟรีดังนี้

Cisco Talos เผย 3 กลุ่มแฮ็กเกอร์ที่มุ่งเจาะบริการระดับองค์กรเพื่อทำ Cryptomining

Cisco Talos ได้ทำรายงานศึกษาเจาะลึกถึงกลุ่มอาชญากรทางไซเบอร์ที่มุ่งเน้นเจาะระบบบริการระดับองค์ เช่น Jenkins, Hadoop, Jboss และ Struts2 เพื่อทำการแอบขุดเหมืองเงินดิจิทัล โดยแบ่งเป็น 3 กลุ่มหลักคือ Rocke, 8220 …