CDIC 2023

[PR] ซิลเวอร์ พีคได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้นำใน Gartner 2018 Magic Quadrant สำหรับโครงสร้างพื้นฐาน WAN Edge

Silver Peak® ผู้นำระดับโลกด้าน SD-WAN ที่มุ่งมั่นพลิกโฉมการทำงานของระบบคลาวด์ด้วยระบบเครือข่ายบริเวณกว้างที่ขับเคลื่อนด้วยตนเอง (self-driving wide area network) ได้ประกาศวันนี้ถึงสถานะการเป็นผู้นำในรายงาน 2018 Gartner Magic Quadrant for WAN Edge Infrastructure ฉบับเผยแพร่ล่าสุด

Gartner ระบุว่า “ตลาดสำหรับฟังก์ชันการทำงานของข่ายงานบริเวณกว้างในสำนักงานสาขามีการเปลี่ยนแปลงจากการกำหนดเส้นทางที่เจาะจง การรักษาความปลอดภัย และ WAN Optimization ไปเป็นแพลตฟอร์ม SD-WAN และ vCPE ที่มีคุณสมบัติหลากหลายยิ่งขึ้น ปัจจุบัน โครงสร้างพื้นฐาน WAN Edge ประกอบด้วยชุดฟังก์ชันการทำงานของเครือข่ายที่กว้างขึ้น ซึ่งรวมถึงเราเตอร์ที่ปลอดภัย, ไฟร์วอลล์, SD-WAN, การควบคุมเส้นทาง WAN และการเพิ่มประสิทธิภาพ WAN รวมถึงฟังก์ชันการกำหนดเส้นทางแบบเดิม”

David Hughes ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของซิลเวอร์ พีค กล่าวว่า “เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้นำในรายงาน Magic Quadrant ฉบับใหม่ และเชื่อว่านี่เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าองค์กรกว่า 1,000 รายของซิลเวอร์ พีคในช่วง 3 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่ที่เราได้นำแพลตฟอร์ม Unity EdgeConnect™ SD-WAN Edge มาใช้ในตลาด” “วิสัยทัศน์สูงสุดของเราคือการทำให้องค์กรเป็นอิสระจากช่องโหว่ของรูปแบบการทำงานของ WAN แบบเดิมด้วยแพลตฟอร์มข่ายงานบริเวณกว้างที่ขับเคลื่อนด้วยตนเอง (self-driving wide area network) ซึ่งออกแบบมาเพื่อพลิกโฉมการทำงานของระบบคลาวด์อย่างเต็มรูปแบบ”

ความสำคัญ: เปลี่ยนเป็นรูปแบบเครือข่ายที่ให้ความสำคัญกับธุรกิจเป็นหลัก

การเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่กำลังใกล้เข้ามาทุกขณะ แม้ว่าแอปพลิเคชันส่วนใหญ่จะย้ายขึ้นไปอยู่ในระบบคลาวด์แล้ว แต่องค์กรที่มีสำนักงานตั้งอยู่ในหลายพื้นที่ยังคงไม่ตระหนักถึงประโยชน์ที่แท้จริงของระบบคลาวด์ เนื่องจากพวกเขาต้องขับเคี่ยวกับการหยุดชะงักของแอปพลิเคชันที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และข้อจำกัดของข่ายงานบริเวณกว้าง (WAN) ที่เน้นการใช้เราเตอร์เป็นหลัก ในทางตรงกันข้าม ซิลเวอร์ พีคช่วยให้องค์กรต่างๆเปลี่ยนไปสู่รูปแบบเครือข่ายที่ให้ความสำคัญกับธุรกิจเป็นหลัก โดยเครือข่ายจะช่วยให้ธุรกิจและแอปพลิเคชันทั้งหมดได้รับทรัพยากรที่ต้องการอย่างแท้จริง รูปแบบใหม่นี้ทำงานบนแพลตฟอร์มข่ายงานบริเวณกว้างที่ขับเคลื่อนด้วยตนเอง (self-driving wide area network) ของซิลเวอร์พีคซึ่งได้รับการออกแบบมาให้มีการควบคุมดูแลจากส่วนกลางและใช้ระบบแมชชีนเลิร์นนิง (machine learning) รวมถึงปัญญาประดิษฐ์ (artificial intelligence) เพื่อให้ทำงานได้อย่างชาญฉลาดขึ้นในทุกๆ วัน มีเพียงซิลเวอร์ พีคเท่านั้นที่มอบคุณสมบัติสำคัญที่แตกต่าง 4 ประการในตลาด ซึ่งต่างจากแนวทางที่เน้นการใช้เราเตอร์หรือบริการ SD-WAN ทั่วไปในตลาดปัจจุบัน

การขับเคลื่อนธุรกิจ: ด้วย EdgeConnect ลำดับความสำคัญของธุรกิจจะสะท้อนให้เห็นจากลักษณะการทำงานของเครือข่าย ประสิทธิภาพ การรักษาความปลอดภัย และการกำหนดเส้นทางจะได้รับการกำหนดโดยนโยบายทางธุรกิจที่มีการควบคุมดูแลจากส่วนกลางแบบบนลงล่าง ไม่ใช่ข้อจำกัดทางเทคโนโลยีจากล่างขึ้นบน

ประสบการณ์คุณภาพสูงสุด: EdgeConnect ช่วยให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้ปลายทางและฝ่ายไอทีจะได้รับประสบการณ์ที่มีคุณภาพสูงสุด ผู้ใช้ปลายทางจะได้รับประสบการณ์ด้านประสิทธิภาพการทำงานของแอปพลิเคชันที่มีความสม่ำเสมอและเชื่อถือได้ตลอดเวลา ฝ่ายไอทีจะได้พักผ่อนในช่วงกลางคืนและวันหยุดสุดสัปดาห์ด้วยความพร้อมใช้งานและความทนทานสูงที่ช่วยให้ WAN ยังคงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแม้ต้องพบกับการหยุดชะงักหรือการขัดข้องด้านการรับส่งข้อมูล

การปรับใช้งานอย่างต่อเนื่อง: ด้วยความก้าวหน้าของระบบแมชชีนเลิร์นนิงและปัญญาประดิษฐ์ EdgeConnect จะใช้ระบบอัตโนมัติและเทมเพลต SD-WAN ขั้นสูงในการขับเคลื่อนข่ายงานบริเวณกว้างที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองเพื่อมอบการตอบสนองแบบเรียลไทม์ ซึ่งจะช่วยลดผลกระทบจากการหยุดชะงักหรือการขัดข้องของเครือข่าย การส่งต่อข้อมูลอินเทอร์เน็ตแบบปรับอัตโนมัติและความอัจฉริยะของระบบคลาวด์จะอัปเดตการเปลี่ยนแปลงไปยังแอปพลิเคชันในระบบคลาวด์โดยอัตโนมัติเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันได้ทุกเมื่อ

แพลตฟอร์มแบบครบวงจร: EdgeConnect ได้รับการออกแบบมาให้ผสานรวม SD-WAN, ไฟร์วอลล์, การจัดแบ่งเซกเมนต์, การกำหนดเส้นทาง, การเพิ่มประสิทธิภาพ WAN รวมถึงการมองเห็นและการควบคุมแอปพลิเคชันในแพลตฟอร์มเดียวตั้งแต่ต้น การควบคุมดูแลจากส่วนกลางผ่าน Unity Orchestrator™ ช่วยให้ EdgeConnect มอบความสามารถในการสังเกต WAN ทั้งระบบได้จากหน้าจอเดียว

ผู้เขียน Gartner Magic Quadrant for WAN Edge Infrastructure: Joe Skorupa, Andrew Lerner, Christian Canales, Mike Toussaint เผยแพร่เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2018


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

GROW with SAP กับ I AM Consulting ช่วย SMEs ขึ้นสู่ ERP Cloud [Guest Post]

  กรุงเทพมหานคร, วันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา – ในงาน DigiTech จัดขึ้น ณ อิมแพคเมืองทองธานี บริษัท …

nForce Secure เปิดตัวบริการ “Secure-IR Services” พร้อมโซลูชัน Cybersecurity ที่สนับสนุนด้วยเทคโนโลยี AI

เทคโนโลยี AI ณ วินาทีนี้เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันเป็นที่เรียบร้อย ถึงแม้ว่า AI จะมีคุณประโยชน์หลากหลาย แต่ในทางกลับกัน AI ก็อาจถูกผู้ไม่ประสงค์ดีนำไปใช้สร้างความเดือดร้อนได้เช่นกัน  ไม่ว่าจะเป็นการนำมาสร้างมัลแวร์ (Malware) หรือการใช้เขียนอีเมลฟิชชิ่ง (Phishing) เพื่อโจมตีบนโลกไซเบอร์ …