[PR] ซิลเวอร์ พีคได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้นำใน Gartner 2018 Magic Quadrant สำหรับโครงสร้างพื้นฐาน WAN Edge

Silver Peak® ผู้นำระดับโลกด้าน SD-WAN ที่มุ่งมั่นพลิกโฉมการทำงานของระบบคลาวด์ด้วยระบบเครือข่ายบริเวณกว้างที่ขับเคลื่อนด้วยตนเอง (self-driving wide area network) ได้ประกาศวันนี้ถึงสถานะการเป็นผู้นำในรายงาน 2018 Gartner Magic Quadrant for WAN Edge Infrastructure ฉบับเผยแพร่ล่าสุด

Gartner ระบุว่า “ตลาดสำหรับฟังก์ชันการทำงานของข่ายงานบริเวณกว้างในสำนักงานสาขามีการเปลี่ยนแปลงจากการกำหนดเส้นทางที่เจาะจง การรักษาความปลอดภัย และ WAN Optimization ไปเป็นแพลตฟอร์ม SD-WAN และ vCPE ที่มีคุณสมบัติหลากหลายยิ่งขึ้น ปัจจุบัน โครงสร้างพื้นฐาน WAN Edge ประกอบด้วยชุดฟังก์ชันการทำงานของเครือข่ายที่กว้างขึ้น ซึ่งรวมถึงเราเตอร์ที่ปลอดภัย, ไฟร์วอลล์, SD-WAN, การควบคุมเส้นทาง WAN และการเพิ่มประสิทธิภาพ WAN รวมถึงฟังก์ชันการกำหนดเส้นทางแบบเดิม”

David Hughes ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของซิลเวอร์ พีค กล่าวว่า “เราภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้นำในรายงาน Magic Quadrant ฉบับใหม่ และเชื่อว่านี่เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าองค์กรกว่า 1,000 รายของซิลเวอร์ พีคในช่วง 3 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่ที่เราได้นำแพลตฟอร์ม Unity EdgeConnect™ SD-WAN Edge มาใช้ในตลาด” “วิสัยทัศน์สูงสุดของเราคือการทำให้องค์กรเป็นอิสระจากช่องโหว่ของรูปแบบการทำงานของ WAN แบบเดิมด้วยแพลตฟอร์มข่ายงานบริเวณกว้างที่ขับเคลื่อนด้วยตนเอง (self-driving wide area network) ซึ่งออกแบบมาเพื่อพลิกโฉมการทำงานของระบบคลาวด์อย่างเต็มรูปแบบ”

ความสำคัญ: เปลี่ยนเป็นรูปแบบเครือข่ายที่ให้ความสำคัญกับธุรกิจเป็นหลัก

การเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่กำลังใกล้เข้ามาทุกขณะ แม้ว่าแอปพลิเคชันส่วนใหญ่จะย้ายขึ้นไปอยู่ในระบบคลาวด์แล้ว แต่องค์กรที่มีสำนักงานตั้งอยู่ในหลายพื้นที่ยังคงไม่ตระหนักถึงประโยชน์ที่แท้จริงของระบบคลาวด์ เนื่องจากพวกเขาต้องขับเคี่ยวกับการหยุดชะงักของแอปพลิเคชันที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และข้อจำกัดของข่ายงานบริเวณกว้าง (WAN) ที่เน้นการใช้เราเตอร์เป็นหลัก ในทางตรงกันข้าม ซิลเวอร์ พีคช่วยให้องค์กรต่างๆเปลี่ยนไปสู่รูปแบบเครือข่ายที่ให้ความสำคัญกับธุรกิจเป็นหลัก โดยเครือข่ายจะช่วยให้ธุรกิจและแอปพลิเคชันทั้งหมดได้รับทรัพยากรที่ต้องการอย่างแท้จริง รูปแบบใหม่นี้ทำงานบนแพลตฟอร์มข่ายงานบริเวณกว้างที่ขับเคลื่อนด้วยตนเอง (self-driving wide area network) ของซิลเวอร์พีคซึ่งได้รับการออกแบบมาให้มีการควบคุมดูแลจากส่วนกลางและใช้ระบบแมชชีนเลิร์นนิง (machine learning) รวมถึงปัญญาประดิษฐ์ (artificial intelligence) เพื่อให้ทำงานได้อย่างชาญฉลาดขึ้นในทุกๆ วัน มีเพียงซิลเวอร์ พีคเท่านั้นที่มอบคุณสมบัติสำคัญที่แตกต่าง 4 ประการในตลาด ซึ่งต่างจากแนวทางที่เน้นการใช้เราเตอร์หรือบริการ SD-WAN ทั่วไปในตลาดปัจจุบัน

การขับเคลื่อนธุรกิจ: ด้วย EdgeConnect ลำดับความสำคัญของธุรกิจจะสะท้อนให้เห็นจากลักษณะการทำงานของเครือข่าย ประสิทธิภาพ การรักษาความปลอดภัย และการกำหนดเส้นทางจะได้รับการกำหนดโดยนโยบายทางธุรกิจที่มีการควบคุมดูแลจากส่วนกลางแบบบนลงล่าง ไม่ใช่ข้อจำกัดทางเทคโนโลยีจากล่างขึ้นบน

ประสบการณ์คุณภาพสูงสุด: EdgeConnect ช่วยให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้ปลายทางและฝ่ายไอทีจะได้รับประสบการณ์ที่มีคุณภาพสูงสุด ผู้ใช้ปลายทางจะได้รับประสบการณ์ด้านประสิทธิภาพการทำงานของแอปพลิเคชันที่มีความสม่ำเสมอและเชื่อถือได้ตลอดเวลา ฝ่ายไอทีจะได้พักผ่อนในช่วงกลางคืนและวันหยุดสุดสัปดาห์ด้วยความพร้อมใช้งานและความทนทานสูงที่ช่วยให้ WAN ยังคงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพแม้ต้องพบกับการหยุดชะงักหรือการขัดข้องด้านการรับส่งข้อมูล

การปรับใช้งานอย่างต่อเนื่อง: ด้วยความก้าวหน้าของระบบแมชชีนเลิร์นนิงและปัญญาประดิษฐ์ EdgeConnect จะใช้ระบบอัตโนมัติและเทมเพลต SD-WAN ขั้นสูงในการขับเคลื่อนข่ายงานบริเวณกว้างที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองเพื่อมอบการตอบสนองแบบเรียลไทม์ ซึ่งจะช่วยลดผลกระทบจากการหยุดชะงักหรือการขัดข้องของเครือข่าย การส่งต่อข้อมูลอินเทอร์เน็ตแบบปรับอัตโนมัติและความอัจฉริยะของระบบคลาวด์จะอัปเดตการเปลี่ยนแปลงไปยังแอปพลิเคชันในระบบคลาวด์โดยอัตโนมัติเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันได้ทุกเมื่อ

แพลตฟอร์มแบบครบวงจร: EdgeConnect ได้รับการออกแบบมาให้ผสานรวม SD-WAN, ไฟร์วอลล์, การจัดแบ่งเซกเมนต์, การกำหนดเส้นทาง, การเพิ่มประสิทธิภาพ WAN รวมถึงการมองเห็นและการควบคุมแอปพลิเคชันในแพลตฟอร์มเดียวตั้งแต่ต้น การควบคุมดูแลจากส่วนกลางผ่าน Unity Orchestrator™ ช่วยให้ EdgeConnect มอบความสามารถในการสังเกต WAN ทั้งระบบได้จากหน้าจอเดียว

ผู้เขียน Gartner Magic Quadrant for WAN Edge Infrastructure: Joe Skorupa, Andrew Lerner, Christian Canales, Mike Toussaint เผยแพร่เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2018


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เสริม Security ให้ระบบเครือข่ายด้วย AI กับ Aruba IntroSpect

หนึ่งในเทรนด์หลักทางด้าน Network ในระยะนี้ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของการประยุกต์นำศาสตร์ทางด้าน Artificial Intelligence หรือ AI มาใช้ในแง่มุมต่างๆ ภายในระบบเครือข่าย Aruba Networks ในฐานะของผู้นำเทคโนโลยีเครือข่ายสำหรับองค์กรเองก็ไม่พลาดที่จะขึ้นเป็นผู้นำเทรนด์นี้ ด้วยการนำ AI เข้ามาใช้เพื่อเสริม Security ให้กับระบบเครือข่ายของธุรกิจองค์กรให้รัดกุมยิ่งขึ้น ภายใต้โซลูชัน Aruba IntroSpect ที่วิเคราะห์ข้อมูลจากทั้ง Traffic ในระบบเครือข่ายและผู้ใช้งานไปพร้อมๆ กัน

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …