เปิดตัว Red Hat Ceph Storage 3 รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบมากขึ้น

ในงาน OpenStack Summit ที่จัดขึ้น ณ Sydney, Australia ในเวลานี้ Red Hat ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Red Hat Ceph Storage 3 อย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจดังนี้

Credit: Ceph

 

  • รองรับการทำ Block Storage ผ่านทาง iSCSI ได้
  • รองรับการทำ File Storage ผ่านทาง CephFS ได้
  • สามารถ Deploy Ceph ใน Container ได้
  • ปรับ GUI ใหม่ เพิ่ม Dashboard สำหรับติดตามการทำงานเพิ่มขึ้น
  • มีระบบ Dynamic Bucket Sharding ช่วยให้จัดการบำรุงรักษาระบบได้ง่ายขึ้น
  • ทำงานร่วมกับ OpenStack ได้ดีขึ้น

ในการประกาศข่าวครั้งนี้มีการพูดถึงการนำ Ceph ไปใช้เสริม OpenStack เพื่อรองรับ Network Functions Virtualization ค่อนข้างมาก ซึ่งจริงๆ แล้วตลาดนี้ก็ถือว่าเป็นตลาดที่ใหญ่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ทั้งนี้คาดว่า Red Hat Ceph Storage 3 จะประกาศ Generally Available อีกครั้งหนึ่งภายในเดือนนี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปทำการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.redhat.com/en/technologies/storage/ceph ทันที

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/red_hat_announces_red_hat_ceph_storage_3About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Google อัปเดตใช้ File Signature ตรวจสอบแอปพลิเคชันบน Android

Google เปลี่ยนวิธีการตรวจสอบความถูกต้องของแอปพลิเคชันบน Android ก่อนการติดตั้ง โดยทางบริษัทได้แก้ไข Header ของ APK ไฟล์เพื่อเพิ่ม metadata ข้อมูลที่เป็น Signature ของไฟล์ Application นั้นลงไป …

Azure ประกาศ Traffic Analytics เป็นสถานะ GA แล้ว

หลังการ Preview มากว่า 3 เดือนตอนนี้ทาง Azure ได้เปิดฟีเจอร์ Traffic Analytics เป็นสถานะ GA แล้ว โดย SaaS นี้ได้เข้ามาช่วยผู้ใช้แก้ปัญหาหลายด้าน …