เปิดตัว Red Hat Ceph Storage 3 รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบมากขึ้น

ในงาน OpenStack Summit ที่จัดขึ้น ณ Sydney, Australia ในเวลานี้ Red Hat ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Red Hat Ceph Storage 3 อย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจดังนี้

Credit: Ceph

 

  • รองรับการทำ Block Storage ผ่านทาง iSCSI ได้
  • รองรับการทำ File Storage ผ่านทาง CephFS ได้
  • สามารถ Deploy Ceph ใน Container ได้
  • ปรับ GUI ใหม่ เพิ่ม Dashboard สำหรับติดตามการทำงานเพิ่มขึ้น
  • มีระบบ Dynamic Bucket Sharding ช่วยให้จัดการบำรุงรักษาระบบได้ง่ายขึ้น
  • ทำงานร่วมกับ OpenStack ได้ดีขึ้น

ในการประกาศข่าวครั้งนี้มีการพูดถึงการนำ Ceph ไปใช้เสริม OpenStack เพื่อรองรับ Network Functions Virtualization ค่อนข้างมาก ซึ่งจริงๆ แล้วตลาดนี้ก็ถือว่าเป็นตลาดที่ใหญ่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ทั้งนี้คาดว่า Red Hat Ceph Storage 3 จะประกาศ Generally Available อีกครั้งหนึ่งภายในเดือนนี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปทำการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.redhat.com/en/technologies/storage/ceph ทันที

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/red_hat_announces_red_hat_ceph_storage_3


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

FMS เชิญผู้สนใจร่วมงาน SAP Business One on Huawei Cloud 19 ส.ค. 2565 13:30 – 16:30 น.

บริษัท ฟอร์เวิร์ด แมนเนจเม้นท์ เซอร์วิส จำกัด (FMS) ขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา “SAP Business One on Huawei Cloud” เพื่อร่วมเรียนรู้เกี่ยวกับการนำ SAP …

การแพร่ระบาด COVID-19 ส่งผลต่อการลงทุนในระบบ Cloud ของภูมิภาคอาเซียนอย่างไร

ภายในงานสัมมนา TTT Virtual Summit: Enterprise Cloud & Data Center 2022 ที่เพิ่งจบไป คุณธิดาพร สันติมานะวงศ์ Senior Director …