เปิดตัว Red Hat Ceph Storage 3 รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบมากขึ้น

ในงาน OpenStack Summit ที่จัดขึ้น ณ Sydney, Australia ในเวลานี้ Red Hat ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Red Hat Ceph Storage 3 อย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจดังนี้

Credit: Ceph

 

  • รองรับการทำ Block Storage ผ่านทาง iSCSI ได้
  • รองรับการทำ File Storage ผ่านทาง CephFS ได้
  • สามารถ Deploy Ceph ใน Container ได้
  • ปรับ GUI ใหม่ เพิ่ม Dashboard สำหรับติดตามการทำงานเพิ่มขึ้น
  • มีระบบ Dynamic Bucket Sharding ช่วยให้จัดการบำรุงรักษาระบบได้ง่ายขึ้น
  • ทำงานร่วมกับ OpenStack ได้ดีขึ้น

ในการประกาศข่าวครั้งนี้มีการพูดถึงการนำ Ceph ไปใช้เสริม OpenStack เพื่อรองรับ Network Functions Virtualization ค่อนข้างมาก ซึ่งจริงๆ แล้วตลาดนี้ก็ถือว่าเป็นตลาดที่ใหญ่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ทั้งนี้คาดว่า Red Hat Ceph Storage 3 จะประกาศ Generally Available อีกครั้งหนึ่งภายในเดือนนี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปทำการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.redhat.com/en/technologies/storage/ceph ทันที

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/red_hat_announces_red_hat_ceph_storage_3


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

การไม่ใช้หมึกแท้อาจสร้างความเสียหายให้พรินเตอร์ ธุรกิจควรเลือกซื้อหมึกอย่างไรให้ปลอดภัยและคุ้มค่า?

ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความเข้าใจกับสถานการณ์ของ "หมึกพรีเมี่ยม" ที่กำลังแพร่ระบาดทั่วไทย และความเสี่ยงหรือผลเสียของการใช้หมึกพรีเมี่ยมเหล่านี้ เพื่อให้ทุกท่านได้มีข้อมูลสำหรับประกอบการตัดสินใจเลือกใช้งานกันครับ

โอกาสของไทยในการก้าวสู่การเป็นผู้นำด้าน Digital กับความร่วมมือที่ต้องเกิดขึ้นจากทุกภาคส่วน

ในงานสัมมนา Powering Digital Thailand 2022 – HUAWEI CLOUD & CONNECT เหล่าผู้นำระดับประเทศ, ธุรกิจองค์กรชั้นนำ, องค์กรนานาชาติ และทาง Huawei นั้นได้มาร่วมกันแสดงวิสัยทัศน์ถึงความเป็นไปได้และโอกาสที่ไทยจะก้าวสู่การเป็นผู้นำทางด้าน Digital จากหลากหลายแง่มุมด้วยกัน