ADPT

ผลสำรวจชี้พนักงานในดาต้าเซนเตอร์มีความสุขดีกับงานที่ทำ

ไม่รู้ว่าจะตรงใจหลายคนหรือไม่แต่มีผลสำรวจจาก Infoma Engage and Data Center Knowledge รายงานว่าพนักงานในดาต้าเซนเตอร์มีความสุขดีกับงานที่ทำอยู่จนถึงขนาดว่าอยากสนับสนุนให้ลูกหลานเข้าสายไอทีเลยทีเดียว

ผลสำรวจที่น่าสนใจมีดังนี้

  • พนักงานกว่า 72% บอกว่า “ผมรักงานที่ทำตอนนี้แล้ว”
  • 75% คิดว่าอยากแนะนำลูกหลานให้เข้ามาสายไอที
  • 88% รู้สึกว่าตัวเองมีความสำคัญต่อความสำเร็จของนายจ้าง
  • 56% คิดว่าตัวเองถูกสอนให้เรียนรู้สิ่งจำเป็นที่ต้องใช้ทำงานแล้ว
  • 74% บอกว่าอยู่ในอุตสาหรรมไอทีมากว่า 10 ปีแล้วจึงมีประสบการณ์ที่เพียงพอ
  • 61% ยอมรับว่าไม่ได้สอบใหม่หรือต่ออายุ Certificate ใดๆ เลยในรอบหนึ่งปีที่ผ่านมาสาเหตุประกอบด้วย 34% องค์กรไม่มีงบ 24% ไม่มีเวลา 16% ผู้บริหารไม่เห็นค่าความจำเป็น และ 16% บอกว่าที่ทำงานไม่เคยมีแผนนี้อยู่แล้ว
  • มีผู้เข้าร่วมสำรวจมากกว่า 50% ทำรายได้มากกว่า 100,000 เหรียญสหรัฐฯต่อปี แต่ 11% ได้น้อยกว่า 40,000 เหรียญสหรัฐฯต่อปี (แต่ตรงนี้ยืนยันไม่ได้มากนักเพราะ 2 ใน 3 ของพนักงานเป็นคนอเมริกันหากพูดถึงประเทศอื่นรายได้อาจน้อยลงกว่านี้)
  • 9 ใน 10 ของพนักงานที่ถูกสำรวจเป็นผู้ชายซึ่งก็ไม่แปลกใจสายไอทีรู้กัน

อย่างไรก็ตามมีประเด็นน่าสนใจจาก Steve Brown, ประธานบริหารของ Datacenter People ในลอนดอนกล่าวว่าวิศวกรสายซอฟต์แวร์ได้รับผลตอบแทนดีงามกว่าสายฮาร์ดแวร์เยอะ ซึ่งลองถามตัวเองกันดูนะครับว่าจริงไหม อีกทั้งเทคโนโลยีปัจจุบันก็มุ่งสู่ Cloud, Container และ Micro-service ก็คอยระวังตกเทรนกันด้วยครับ

สามารถติดตามอ่านรายงานฉบับเต็มได้ที่นี่

ที่มา :  https://www.networkworld.com/article/3389359/most-data-center-workers-happy-with-their-jobs-despite-the-heavy-demands.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] Alibaba Cloud Thailand ร่วมกับ KubeOps Skill เชิญชวนทุกท่านเข้ามาเรียนรู้และเจาะลึกถึงประโยชน์และการใช้งานของ Alibaba Cloud Container Services for Kubernetes (ACK) 23 ก.ย.นี้

Alibaba Cloud Thailand ร่วมกับ KubeOps Skill เชิญชวนทุกท่านเข้ามาเรียนรู้และเจาะลึกถึงประโยชน์และการใช้งานของ Alibaba Cloud Container Services for Kubernetes (ACK) ในงานสัมมนา …

บทบาทของ Cyber Hygiene ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์

ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์กำลังเป็นประเด็นสำคัญที่ทุกคนต่างจับตามอง มีเหตุการณ์โจมตีมากมายเกิดขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมาและส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีเซิร์ฟเวอร์ Microsoft Exchange ที่เกิดเป็นระลอกคลื่นกระทบไปยังองค์กรหลายแสนแห่งทั่วโลก ช่องโหว่บนคอมพิวเตอร์ของ Dell ราว 30 ล้านเครื่องที่ช่วยให้แฮ็กเกอร์สามารถโจมตีแบบ Remote Code Execution บน …