Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Supermicro SUSE OpenStack Cloud Certified Platforms เริ่มต้น Private Cloud ง่ายๆสำหรับองค์กร

Supermicro เปิดตัว SUSE OpenStack Cloud Certified Platforms เริ่มต้น Private Cloud ง่ายๆสำหรับองค์กร

OpenStack ถือเป็นทางเลือกหนึ่งในการสร้าง Private Cloud สำหรับองค์กร เนื่องจากเป็นโซลูชัน Open Source ที่ได้รับการยอมรับกันอย่างกว้างขวางว่าสามารถตอบโจทย์ได้จริง แต่การที่จะเริ่มใช้งานในองค์กรนั้นก็ไม่ง่ายเสมอไป เนื่องจากจำเป็นต้องเลือก Hardware Server ที่เหมาะสมและผู้ดูแลระบบจำเป็นต้องมีความรู้ลึกทั้งในด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ล่าสุด Supermicro จับมือ SUSE ผู้พัฒนา Linux สำหรับใช้งานในองค์กร ทำการเปิดตัว Supermicro SUSE OpenStack Cloud Certified Platforms ช่วยให้องค์กรสามารถเริ่มต้นใช้งาน OpenStack ได้ง่ายมากขึ้น ด้วยการนำเอา Server ที่ผ่านการ Certified กับ SUSE มารวมกับ SUSE OpenStack Cloud จัดเป็นชุด Private Cloud โดยเฉพาะ ทำให้มั่นใจได้ว่าระบบจะมีความคงทนและบริหารจัดการได้อย่างง่ายดาย

โดยจุดเด่นของ Supermicro SUSE OpenStack Cloud Certified Platforms มีดังนี้

 • ฮาร์ดแวร์ประกอบด้วย Server จำนวน 12 Node ได้แก่ Admin Node, OpenStack&Ceph Controllers Node, Compute Node และ Storage Node
 • มี Resource รวมกัน 160 Cores CPU, 2,560 GB Memory, 216 TB Raw Capacity ในขนาดพื้นที่ Rack เพียง 16U
 • มาพร้อม ToR Switch แบบ Redundant และมี PXE&IPMI Switch มาให้
 • เป็น Reference Architectures ที่ถูกทดสอบแล้วจากทางผู้ผลิต
 • Hardware ทุกส่วน ผ่านการ Certified จาก SUSE OpenStack Cloud
 • รองรับการ Scale Out ได้ในอนาคต
 • ใช้ OpenStack Newton Release และรองรับ SUSE Linux Enterprise Server 12 Service Pack 2
 • ฝั่ง Storage ขับเคลื่อนด้วย SUSE Enterprise Storage (Ceph)
 • ได้รับ Support โดยตรงจาก SUSE และ Supermicro ที่มีประสบการณ์มากกว่า 25 ปี
 • มีบริการให้คำปรึกษาสำหรับการออกแบบและเริ่มต้นใช้งาน OpenStack
 • มีบริการจัดฝึกอบรมให้กับผู้ดูแลระบบโดยเฉพาะ

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th

ที่มา : http://www.supermicro.com/solutions/SUSE.cfmAbout เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

SolarWinds Webinar: เฝ้าระวังปัญหา IT ที่ไม่คาดฝัน โดยเรียนรู้จากสถานการณ์ปัจจุบัน

SolarWinds ร่วมกับ Westcon Group (Thailand) ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วม SolarWinds Webinar เรื่อง “เฝ้าระวังปัญหา IT ที่ไม่คาดฝัน โดยเรียนรู้จากสถานการณ์ปัจจุบัน” พร้อมอัปเดตเทคโนโลยีด้าน IT Operation Management (ITOM) ล่าสุดให้สอดคล้องกับ New Normal ของการทำงานในองค์กร เช่น การพลิกโฉมธุรกิจ, การเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน หรือการทำงานจากภายนอกสถานที่ ในวันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน 2020 เวลา 14:00 - 15:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

ISS Consulting จับมือ SAP Concur เปิดตัวเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายพนักงานในองค์กรรายเดียวในประเทศไทยแล้ววันนี้

ISS Consulting ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์รายแรกในประเทศไทยกับ SAP Concur และเป็นรายเดียวที่ให้บริการให้คำปรึกษาและติดตั้งโซลูชั่นบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายของพนักงานในองค์กร ซึ่งจะช่วยธุรกิจจัดการขั้นตอนการวางแผนการเดินทางและรายจ่ายของพนักงานอย่างเป็นระบบ ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มความเร็วในกระบวนการทำงานด้วยขั้นตอนแบบดิจิตอล