Supermicro เปิดตัว Pooled All-Flash NVMe Storage และ RSD 2.1

Supermicro เปิดตัว Pooled All-Flash NVMe Storage รองรับการเชื่อมต่อจาก Host 12 เครื่องได้พร้อมกัน สำหรับสร้าง Cloud Infrastructure โดยเฉพาะ พร้อมเปิดตัว Supermicro Rack Scale Design (RSD) เวอร์ชัน 2.1

Credit: Supermicro

สำหรับ Pooled All-Flash NVMe Storage ที่เปิดตัวในครั้งนี้มีขนาดเพียง 1U เท่านั้น รองรับการติดตั้ง All-flash NVMe Storage ขนาด 2.5 นิ้ว แบบ Hot-swap ได้ทั้งหมด 32 ลูก ให้พื้นที่การใช้งานสูงสุด 0.5 Petabyte โดยสามารถเชื่อมต่อกับ Host ภายนอกผ่านทาง NVMe over Fabric (NVMe-oF) ได้ถึง 12 เครื่องพร้อมกัน ให้ความเร็วสูงสุดในการส่งข้อมูลได้ถึง 52 GB/s

นอกจากนี้ Supermicro ได้เปิดตัว Supermicro Rack Scale Design 2.1 อย่างเป็นทางการ โดยใช้งานมาตรฐานเดียวกันกับ Intel RSD 2.1 ซึ่งเป็น Open Standard ด้วยการใช้งาน Redfish Restful API ทำให้รองรับการใช้งานร่วมกับผู้ผลิต Server รายอื่นได้ทันที เพื่อรองรับการสร้าง Disaggregated resource pools สำหรับ Data Center ขนาดใหญ่ ที่ต้องการความรวดเร็วในการบริหารจัดการและควบคุมด้วยระบบ Automation ทั้งหมด ซึ่ง Supermicro RSD 2.1 นั้นยังรองรับการใช้งานร่วมกับ OpenStack Restful Pod Manager APIs อีกด้วย โดย Supermicro RSD 2.1 ยังมีจุดเด่นอื่นๆดังนี้

  • มี Dashboard สำหรับผู้ดูแล Data Center สามารถแสดงให้เห็นภาพรวมการทำงานของ Physical Server ทั้งหมดที่อยู่ในระบบ RSD
  • มี Topological view สำหรับแสดงรายละเอียด Chassis และ Physical Rack ผ่านทาง Supermicro Pod Manager และสามารถบริหารจัดการผ่าน BMC IP address ได้ทันที
  • มีระบบ Analytics แสดงประสิทธิภาพการทำงานของระบบ เช่น Utilization, CPU และ Memory แบบ Real-time โดยสามารถดูย้อนหลังได้เพื่อใช้ในการทำนายอัตราการเติบโตของระบบ

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทย https://www.throughwave.co.th

ที่มา: https://www.supermicro.com.tw/newsroom/pressreleases/2018/press180410_Supermicro_RSD.cfm


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

มาตรฐาน Compute Express Link 3.0 ออกแล้วเพิ่มความแรงบน PCIe 6.0 พร้อมฟีเจอร์การเชื่อมต่ออย่างซับซ้อน

Compute Express Link (CXL) เป็นมาตรฐานที่มีจุดประสงค์เพื่อเชื่อมต่อ CPU เข้ากับตัวเร่งการประมวลผลให้สามารถใช้หน่วยความจำร่วมกันได้ โดยพัฒนาต่อยอดอยู่บนมาตรฐานการเชื่อมต่อแบบ PCIe ซึ่งเวอร์ชัน 1.0, 1.1 และ 2.0 ในช่วงปี …

เริ่มต้นกับ 5G NEXTGen Platform พร้อมนำพลังแห่ง 5G สู่ทุกธุรกิจ

หากพูดถึง 5G หลายท่านคงเคยได้ใช้งานผ่านมือถือกันมาบ้างแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในมุมของฝั่ง Consumer ที่ท่านคุ้นเคยเท่านั้น แต่การนำ 5G มาใช้ในธุรกิจจริง ถึงแม้จะเป็นที่ตระหนักรับรู้ ว่า 5G มีขีดความสามารถมากมาย ที่รองรับการใช้งานเพื่อธุรกิจยุคใหม่ แต่สำหรับการนำไปใช้งานขององค์กรยังถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย …