เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

หยุด SpyEye Malware ด้วย Comodo Endpoint Security Manager ปกป้องข้อมูลทางการเงินของผู้ใช้งานทุกคน

SpyEye Malware ที่มีรายงานการแพร่ระบาดไปทั่วโลกถึง 1.4 ล้านเครื่อง เพื่อทำหน้าที่ขโมยข้อมูลการยืนยันตัวตนสำหรับระบบ Online Banking, บัตรเครดิต, รหัสผ่าน และข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ ของเหยื่อ ได้ถูก Comodo ออกมารายงานว่าสามารถยับยั้งได้ด้วย Comodo Endpoint Security Manager ซึ่งมีเทคโนโลยี Containment เฉพาะสำหรับตรวจจับ Malware ได้แล้ว

comodo_esm

โดยทั่วไปการทำงานของ SpyEye จะมีด้วยกัน 3 ขั้นตอน ดังนี้

1. SpyEye จะทำ In-memory Injection เพื่อแทรก Malicious Code เข้าไปยัง Process ที่กำลังทำงานอยู่
2. Malicious Code เหล่านั้นจะทำการ Hook เข้าไปยังกล่องข้อความ เพื่อทำการรวบรวมข้อมูลที่เป็นความลับต่างๆ
3. SpyEye จะทำการส่งข้อมูลที่รวบรวมได้เหล่านี้ออกไปยังผู้โจมตี

แต่เมื่อมีการใช้งาน Comodo Containment ที่เป็นส่วนหนึ่งของ Comodo Endpoint Security Manager หรือ Comodo ESM การโจมตีนี้ก็จะถูกยับยั้งได้ดังต่อไปนี้

1. SpyEye จะทำ In-memory Injection เพื่อแทรก Malicious Code เข้าไปยัง Process ที่กำลังทำงานอยู่
2. การ Inject Code จะทำไม่สำเร็จ เพราะติด Containment ของ Comodo ทำให้ไม่สามารถเข้าไปเปลี่ยนแปลงข้อมูลใดๆ หรือโค้ดใดๆ ในระบบได้
3. SpyEye ไม่สามารถส่งข้อมูลใดๆ ออกไปยังผู้โจมตีได้

ซึ่งไม่เพียงแต่ Malware ในกลุ่ม SpyEye เท่านั้นที่จะถูกตรวจจับและยับยั้งได้ ไม่ว่าจะเป็น Malware ใดๆ ที่พยายามทำการ Inject Malicious Code ลงไปยัง Memory ก็จะถูกตรวจจับและยับยั้งด้วยวิธีการเดียวกันนี้ได้เช่นกัน

สำหรับ SI ที่สนใจทดสอบผลิตภัณฑ์หรือสมัครเป็น Reseller และองค์กรที่อยากทดสอบระบบรักษาความปลอดภัยของ Comodo สามารถติดต่อทีมงาน Comodo Thailand ได้ทันทีที่คุณภัทร์ธีนันท์ (เหมย) ที่เบอร์โทร 083-068-6507 หรืออีเมลล์ patteenun@comodothailand.com หรือคุณฐานวัฒน์ (ต้าร์) ที่เบอร์โทร 096-843-5145 หรืออีเมลล์ tharnawat@comodothailand.com ได้ทันที

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่มา: https://www.comodo.com/news/press_releases/2015/08/spyeye-malware-versus-comodo-containment.html?key5sk1=b6e1025eb58eeda6ab0fb6c07ece7e0d09611cdaAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …