CDIC 2023

ให้บริการ Managed Service สำหรับดูแล Windows และ Mac OS X ครบวงจรด้วย Comodo ESM

comodo_logo_h50

สำหรับองค์กรที่มีสาขาอยู่หลายแห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศหรือทั่วโลก และต้องการบริหารจัดการและช่วยเหลือผู้ใช้งานในการใช้ PC และ Notebook หรือบริษัท Systems Integrator ที่ต้องการต่อยอดธุรกิจด้วยการรับบริการ Managed Service สำหรับ PC และ Notebook ของลูกค้าองค์กรแบบครบวงจรทั้งการบริหารจัดการ และการรักษาความปลอดภัย Comodo Endpoint Security Management ก็เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่จะช่วยตอบโจทย์ทั้งหมดนี้ได้อย่างครอบคลุมในโซลูชั่นเดียว

ใช้ Comodo Endpoint Security Manager บริหารจัดการทั้ง Windows และ Mac OS X ได้จากศูนย์กลาง

comodo_slide-img3

Comodo Endpoint Security หรือ Comodo ESM นี้สามารถบริหารจัดการได้ทั้ง Microsoft Windows และ Mac OS X ได้จากศูนย์กลางผ่าน Agent Software ขนาดเล็ก โดย Comodo ESM จะทำหน้าที่รวบรวมข้อมูล Hardware Inventory และ Software Inventory ของเครื่องลูกข่ายทั้งหมดได้ ไม่ว่าจะเป็น Desktop, Notebook หรือ Virtual Desktop ก็ตาม ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถติดตามสถานะการใช้งานของเครื่องลูกข่ายแต่ละเครื่องได้อย่างครบถ้วน

นอกจากนี้ Comodo ESM ยังสามารถทำการจัดการ Application, Process และ Service ในเครื่องลูกข่ายได้จากระยะไกล เพื่อช่วยให้ระบบกลับมาทำงานได้ตามปกติ หรือเป็นการบังคับเครื่องลูกข่ายให้มีการใช้งานได้ตามนโยบายที่กำหนดอีกด้วย โดย Comodo ESM ก็จะมีระบบ System Alert เพื่อแจ้งเตือนผู้ดูแลระบบเมื่อเครื่องลูกข่ายเกิดความผิดปกติ หรือมีการใช้งานหนัก หรือมี Resource ไม่เพียงพอต่อการใช้งานก็ตาม

สำหรับองค์กรที่มีปัญหาทางด้านการควบคุมการใช้งาน USB Device ทาง Comodo ESM เองก็สามารถบังคับสิทธิ์การใช้งาน USB Device สำหรับผู้ใช้งานแต่ละคนได้ เป็นการลดปัญหาเรื่องการติด Virus หรือ Malware ผ่าน USB Thumb Drive ได้ระดับหนึ่ง

 

มีระบบ Desktop Management ให้ผู้ดูแลระบบ Remote เข้าไปช่วยเหลือผู้ใช้งานได้อย่างสะดวกและปลอดภัย

comodo_esm

เพื่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถทำการช่วยเหลือผู้ใช้งานแต่ละคนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด Comodo ESM จึงมาพร้อมกับความสามารถในการเปิดให้ผู้ดูแลระบบทำการ Remote Desktop เข้าไปยัง Windows และ Mac OS X ผ่านโปรโตคอล VNC ที่มีการเข้ารหัสได้ ทำให้การเข้าช่วยเหลือผู้ใช้งานสามารถทำงานได้อย่างยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็นการช่วยติดตั้งซอฟต์แวร์, การช่วยกู้คืนไฟล์ต่างๆ, การช่วยกำหนดค่าการใช้งานตั้งต้น และอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับปัญหาอื่นๆ หรือการสอบถามปัญหาเล็กๆ น้อยๆ จากผู้ใช้งาน ทาง Comodo ESM ก็ยังมีระบบ Chat ภายในเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำการติดต่อสื่อสารกับผู้ดูแลระบบได้โดยสะดวก และสามารถส่งข้อมูลต่างๆ หรือ URL ต่างๆ ไปยังผู้ดูแลระบบได้ ทำให้ผู้ดูแลระบบเองก็สามารถทำงานได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

บริหารจัดการเครื่องลูกข่ายได้จากทุกสาขาพร้อมๆ กัน

ไม่เพียงแต่การบริหารจัดการเครื่องลูกข่ายภายในสาขาใดสาขาหนึ่งเท่านั้น Comodo ESM สามารถติดตั้งใช้งานบน Public IP เพื่อให้เครื่องลูกข่ายจากทุกสาขา หรือแม้แต่เครื่องที่เชื่อมต่อผ่านเครื่อข่ายตามบ้านของพนักงานแต่ละคน ทำการเชื่อมต่อมายัง IP Address นี้ และให้ผู้ดูแลระบบทำการช่วยเหลือได้จากทุกที่ทุกเวลา

ความสามารถนี้ไม่เป็นประโยชน์แต่เพียงกับองค์กรต่างๆ เท่านั้น แต่ยังช่วยเปิดโอกาสให้ System Integrator หรือ Managed Service Provider สร้างบริการรูปแบบใหม่ในการให้บริการทั้งการจัดการ, การแก้ไขปัญหา และการรักษาความปลอดภัยแก่เครื่องลูกข่ายได้อย่างครบวงจร

 

รักษาความปลอดภัยของ Windows และ Mac OS X ได้จาก Virus และ Malware ได้ 7 Layer

comodo_esm

Comodo Endpoint Security Manager นี้จะช่วยรักษาความปลอดภัยให้เครื่องลูกข่ายได้ด้วยการป้องกันถึง 7 ชั้น ได้แก่ Antivirus, Firewall, Web URL Filtering, Host Intrusion Prevention, Automatic Containment, File Reputation และ Virus Scope (Behavioral Analyzer) ภายใต้หน้าจอการบริหารจัดการเดียว ซึ่งเทคโนโลยีที่เป็นพระเอกอย่าง Automatic Containment หรือ Auto Sandbox นี้เองที่ทำให้ Comodo ได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบัน ด้วยความสามารถในการตรวจจับ Malware และยับยั้ง Ransomware ได้อย่างสมบูรณ์ 100% นั่นเอง

สำหรับ SI ที่สนใจทดสอบผลิตภัณฑ์หรือสมัครเป็น Reseller และองค์กรที่อยากทดสอบระบบรักษาความปลอดภัยของ Comodo สามารถติดต่อทีมงาน Comodo Thailand ได้ทันทีที่คุณภัทร์ธีนันท์ (เหมย) ที่เบอร์โทร 083-068-6507 หรืออีเมลล์ patteenun@comodothailand.com ได้ทันที

 

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

5 เครื่องมือโอเพ่นซอร์สสแกนหาช่องโหว่

หลายท่านอาจคงมีเครื่องมือการสแกนหาช่องโหว่อยู่แล้วในมุมมองต่างๆ แต่ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ 5 เครื่องมือฟรี ที่ช่วยตอบโจทย์การค้นหาช่องโหว่

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …