Breaking News

[วิดีโอ] Sponsored Webinar: สรุปสาระ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และแนวทางการปกป้องข้อมูล

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Sponsored Webinar เรื่อง “สรุปสาระ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และแนวทางการปกป้องข้อมูล” โดยวิทยากรรับเชิญพิเศษ อาจารย์ปริญญา หอมเอนก ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท ACIS Professional Center และทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Bitdefender Thailand ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

ผู้บรรยาย: คุณทรงกลด ศรีพุ่มบาง ผู้จัดการส่วนผลิตภัณฑ์ของ Bitdefender ประจำประเทศไทยและอินโดจีน พร้อมด้วยวิทยากรรับเชิญพิเศษ อาจารย์ปริญญา หอมเอนก ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท ACIS Professional Center

พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 ถูกประกาศผ่านราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยแต่ละองค์กรจะมีเวลาเตรียมตัว 1 ปีก่อนที่ พ.ร.บ.ฯ จะมีผลบังคับใช้จริงในวันที่ 28 พฤษภาคม 2563 ปีหน้า ระหว่างนี้ หน่วยงานภาครัฐและเอกชนจำเป็นต้องกำหนดนโยบายและวางมาตรการควบคุมเพื่อคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลทั้งของลูกค้า และพนักงาน ผู้ที่ฝ่าฝืนจะมีทั้งโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 1 ปีและปรับตั้งแต่ 500,000 – 5,000,000 บาท

ด้วยเหตุนี้ Bitdefender Thailand จึงเรียนเชิญอาจารย์ปริญญา หอมเอนก ประธานบริษัท ACIS Professional Center มาเป็นวิทยากรรับเชิญพิเศษเพื่อบรรยายสรุปประเด็นสำคัญของ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ที่แต่ละองค์กรควรรู้, ความเหมือนและความแตกต่างกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของ EU หรือ GDPR และแนวทางในการปฏิบัติให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ.ฯ รวมไปถึงการนำซอฟต์แวร์รักษาความมั่นคงปลอดภัยเข้ามาใช้เพื่อปกป้องข้อมูลสำคัญขององค์กรโดยทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Bitdefender

ภายใน Webinar นี้ท่านจะได้พบกับ

  • ภาพรวมของ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และบทลงโทษ
  • เปรียบเทียบ พ.ร.บ.ฯ ของไทยกับ GDPR ของ EU
  • กรณีศึกษาเหตุการณ์ Data Breaches และผลกระทบต่อองค์กร
  • แนะนำโซลูชันจาก Bitdefender และ Safetica สำหรับปกป้องข้อมูลตาม พ.ร.บ.ฯ
  • สาธิตการใช้ Bitdefender GravityZone และ Safetica
  • ถามตอบเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ฯ และการปกป้องข้อมูลสำคัญขององค์กรกับอาจารย์ปริญญา หอมเอนก และทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Bitdefender

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดต่อรับคำปรึกษาเกี่ยวกับ GDPR และ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ได้ฟรีที่เว็บไซต์ Bitdefender

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการนำซอฟต์แวร์ Safetica Data Loss Prevention มาปรับใช้กับการปกป้องข้อมูลตามกฎระเบียบและข้อบังคับต่างๆ



About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แนะนำ Eaton 9E UPS: อุปกรณ์สำรองไฟอเนกประสงค์สำหรับธุรกิจขนาด 1000-3000VA

เมื่อการใช้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการทำงานมาก และการทำงานเฉพาะทางหลายประเภทก็ต้องอาศัยอุปกรณ์หรือเครื่องมือที่ต้องใช้ไฟฟ้าในการทำงาน UPS หรืออุปกรณ์สำรองไฟฟ้าก็กลายเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อธุรกิจให้ดำเนินต่อไปได้อย่างไม่สะดุด และ Eaton เองก็มีอุปกรณ์ UPS รุ่นเล็กอเนกประสงค์สำหรับใช้งานในภาคธุรกิจโดยเฉพาะ อย่าง Eaton 9E UPS ซึ่งบทความนี้เราจะมาแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกันครับ

SAS Webinar: ส่องอนาคตปี 2030: 5 เทคโนโลยีสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนการพัฒนา Customer Experience

SAS ขอเชิญเหล่าผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT และ Data Science เข้าฟังบรรยาย SAS Webinar เรื่อง “ส่องอนาคตปี 2030: 5 เทคโนโลยีสำคัญที่ช่วยขับเคลื่อนการพัฒนา Customer Experience” พร้อมอัปเดตแนวโน้มของผู้บริโภคและผู้ประกอบการล่าสุดในอีก 10 ปีข้างหน้า เพื่อให้องค์กรสามารถเตรียมการด้าน Analytics ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในวันอังคารที่ 11 สิงหาคม 2020 เวลา 14:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี