Breaking News

Sophos ออกโซลูชันป้องกันภัยคุกคามขั้นสูงสำหรับบริษัทขนาดเล็กจนถึงขนาดกลาง

sophos_logo

เมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Sophos ได้ประกาศอัพเดทโซลูชัน Unified Threat Management (UTM) ครั้งใหญ่ คือ ระบบปฏิบัติการ UTM Accelerated (9.2) โดยเพิ่มฟังก์ชันการทำงานมากกว่า 100 ฟีเจอร์ พร้อมทั้งนำเสนอระบบป้องกันภัยคุกคามขั้นสูง (Advanced Threat Protection: ATP) แก่บริษัทขนาดเล็กและขนาดกลางเพิ่มให้ด้วย ซึ่งปกติฟังก์ชันดังกล่าวจะมีให้เฉพาะบริษัทขนาดใหญ่เท่านั้น

เวอร์ชัน 9.2 ล่าสุดของ Sophos UTM ถูกพัฒนาให้สามารถระบุและจัดการกับเครื่องลูกข่ายที่ติดไวรัส หรือมัลแวร์ รวมทั้งกันเครื่องดังกล่าวไม่ให้ติดต่อสื่อสารกับระบบเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมเสริมฟังก์ชันในการป้องกัน Botnet และตรวจจับมัลแวร์ขั้นสูง (Advanced Malware) ด้วยวิธี Sandboxing บนระบบคลาวด์ให้แก่ระบบไฟร์วอลล์, ระบบความปลอดภัยของเว็บ, อีเมลล์ และระบบความปลอดภัยของเครื่องลูกข่าย (Endpoint Protection) ของ Sophos UTM เพื่อให้บริษัทขนาดเล็กและขนาดกลางสามารถจัดหาระบบป้องกัน ATP โดยไม่ต้องวุ่นวายและเสียค่าใช้จ่ายสูงมากนัก

“การที่ระบบรักษาความปลอดภัยไม่สามารถควบคุมทราฟฟิคขาเข้าและขาออกได้ เป็นจุดเริ่มแรกที่เราจะตกเป็นเป้าหมายของการโจมตี ซึ่งสำหรับหน่วยงานที่มีทรัพยากรทางฝั่ง IT จำกัด การลงเวลาและค่าใช้จ่ายสำหรับโซลูชัน ATP ที่ละเอียดอ่อนเป็นเรื่องเพ้อฝันมาก นั่นคือเหตุผลว่าทำไมพวกเราถึงทำการอัพเดทโซลูชัน UTM ครั้งใหญ่ เพื่อให้ทีมรักษาความปลอดภัยสามารถสร้างระบบป้องกัน ATP ได้เพียงแค่คลิ๊กเมาส์ไม่กี่ที และเสียค่าใช้จ่ายที่ไม่แพง” Chris Kraft รองประธานฝ่ายจัดการผลิตภัณฑ์ของ Sophos ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการอัพเดทครั้งนี้

sophos_utm_accelerated

UTM Accelerated (9.2) มีฟังก์ชันเด่นที่สำคัญดังนี้

  1. การเข้ารหัสอีเมลล์และการป้องกันข้อมูลรั่วไหลที่ง่ายขึ้น: เทคโนโลยี SPX ของ Sophos ทำให้ไม่ต้องแยกโครงสร้าง Public Key ออกมาต่างหาก และนโยบายสำหรับป้องกันข้อมูลรั่วไหลก็สามารถสั่งให้เข้ารหัสโดยอัตโนมัติได้
  2. ควบคุมการใช้เว็บได้ฉลาดขึ้น: การวางผังนโยบายใหม่ทำให้ควบคุมการใช้งานเว็บไซต์ได้ง่าย และสามารถควบคุมการใช้งานเว็บไซต์ที่เข้ารหัส HTTPS ได้
  3. สามารถควบคุมการใช้งานอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ตได้: เพิ่มศักยภาพระบบรักษาความปลอดภัยของ WiFi และ VPN ผ่านฟังก์ชัน MDM ใน Sophos Mobile Control
  4. เพิ่มประสิทธิภาพของ IPS: การจัดการและประมวลผลอันชาญฉลาดช่วยเพิ่มความเร็วในการค้นหาช่องโหว่ ทำให้สามารถตอบสนองการโจมตีและป้องกันข้อมูลรั่วไหลได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม
  5. ระบบป้องกัน ATP: ทำหน้าที่ระบุและบล็อกเครื่องที่ติดมัลแวร์หรือถูกคุกคามออกจากระบบเครือข่ายและระบบอินเตอร์เน็ต

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Sophos UTM

ที่มา: http://www.sophos.com/en-us/press-office/press-releases/2014/03/introducing-utm-9-2-accelerated.aspx


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เตือนสแปม Cisco Webex หลอกเปลี่ยนเส้นทางเหยื่อไปดาวน์โหลดมัลแวร์

Alex Lanstein ผู้อำนวยการอาวุโสจาก FireEye ออกมาแจ้งเตือนถึงแคมเปญสแปม Cisco Webex ซึ่งใช้การโจมตีแบบ Open Redirect หลอกเหยื่อที่เผลอกด “Join Meeting” ให้เปลี่ยนเส้นทางไปดาวน์โหลด Remote …

ส่องกลยุทธ์รุกตลาด Multi-cloud ในงาน Microsoft Ignite 2019

แม้ว่างานใหญ่ของ Microsoft จะจบลงไปแล้ว แต่ทาง NetworkComputing ได้เสนอบทความที่นำเสนอถึงกลยุทธ์ที่บริษัทยักษ์ใหญ่นี้ ได้ประกาศออกมาในช่วงงานเพื่อตอบสนองกับการใช้งาน Multi-cloud โดยทางเราเห็นว่าน่าสนใจดีจึงขอสรปุมาให้ติดตามกันสั้นๆ ครับ

Leave a Reply