Sophos แต่งตั้ง IT Green เป็นผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

Sophos ผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แบบ Next-generation จากสหราชอาณาจักร ประกาศแต่งตั้ง IT Green เป็นผู้จัดจำหน่าย (Distributor) อย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมช่วยองค์กรทุกระดับพลิกโฉมระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ไม่ว่าจะเป็น Network, Endpoint, Data, Identity และ Firewall Protection สู่ยุคใหม่ ให้สามารถรับมือกับภัยคุกคามระดับสูงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บริษัท ไอทีกรีน จำกัด (มหาชน) หรือ IT Green เดิมชื่อ บริษัท ไอที ดิสทริบิวชั่น จำกัด (ITDC) ก่อตั้งในปี 1997 เพื่อดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ IT โดยเริ่มจากเป็นผู้จัดหน่ายซอฟต์แวร์ Windows ของ Microsoft แล้วได้ขยายธุรกิจไปจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระดับ Enterprise IT ที่เป็นที่นิยมของตลาดในระดับโลก พร้อมทั้งพัฒนาช่องทางการจัดจำหน่ายจนมี Partners และ Resellers กระจายอยู่ทั่วประเทศมากกว่า 1,500 ราย

IT Green ก้าวสู่การเป็น Value-added Distributor เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่โซลูชัน IT ของตนและขั้นตอนการจัดจำหน่าย โดยเน้นการสนับสนุนทั้งก่อนและหลังการขายเพื่อให้เหล่า Partners สามารถส่งมอบโซลูชันให้แก่ลูกค้าได้อย่างมีคุณภาพ เช่น การให้ข้อมูลด้านเทคนิคและข้อมูลเฉพาะของสินค้า, การร่วมมือกับ Partners ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์, การให้คำปรึกษาและช่วยเหลือในการออกแบบโซลูชันให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า, การสนับสนุนด้านอุปกรณ์และบุคลากรในการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ (Proof of Concept: PoC), การอบรบเชิงเทคนิคสำหรับทั้ง Partners และลูกค้า, การซัพพอร์ตหลังการขาย ตลอดจนการส่งอุปกรณ์กลับเพื่อทำการซ่อมบำรุงและการมีอุปกรณ์สำรองสำหรับใช้งานทดแทนอุปกรณ์ดังกล่าว เป็นต้น

“ประเทศไทยเป็นตลาดสำคัญสำหรับ Sophos ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของ IT Green รวมไปถึงระบบ Partner Ecosystem อันแสนยอดเยี่ยม ทำให้เรามั่นใจว่าการร่วมมือกับ IT Green นี้จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แบบ Next-generation ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วของไทย Sophos และ IT Green ขอให้คำมั่นว่าจะช่วยสนับสนุนเหล่าพาร์ทเนอร์ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ลูกค้า ผ่านทางโซลูชันชั้นนำระดับโลกซึ่งสนับสนุนโดยทีมซัพพอร์ตด้านเทคนิคที่แข็งแกร่ง เพื่อต่อกรกับภัยคุกคามไซเบอร์มีวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องในขณะนี้” — Sumit Bansal, Managing Director, ASEAN, Sophos กล่าว

Sumit Bansal, Managing Director, ASEAN, Sophos

การจับมือกับ Sophos เพื่อให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยแบบ Next-generation นี้ ช่วยเติมเต็มตลาดที่เคยเป็นช่องว่างของ IT Green ทำให้ IT Green สามารถนำเสนอและส่งมอบโซลูชันให้แก่ Partners และลูกค้าได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ที่สำคัญคือ Sophos ให้บริการโซลูชันในรูปของระบบ Cloud ซึ่งสอดคล้องกับทิศทางของตลาดที่กำลังปรับตัวจากการใช้งานอุปกรณ์ไปเป็นโซลูชันบน Cloud มากขึ้นอีกด้วย การเป็นผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Sophos นี้ ทำให้ IT Green พร้อมให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยแก่องค์กรทุกระดับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่มีทรัพยากรบุคคลจำกัด

“Sophos เป็นพาร์ทเนอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยชั้นเลิศที่เข้ามาเติมเต็มบริการที่ IT Green นำเสนอเหล่าพาร์ทเนอร์ โซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แบบ Next-generation ของ Sophos ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ Firewall หรือโซลูชัน Endpoint ตอบโจทย์การใช้งานขององค์กรทุกระดับ ตั้งแต่ธุรกิจขนาดย่อมไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่นำเสนอโอกาสใหม่จาก Sophos นี้ให้แก่เหล่าพาร์ทเนอร์ของ IT Green เพื่อขยายธรุกิจด้านความมั่นคงปลอดภัยสู่ตลาด” — คุณอดิศร สิงห์ฤาเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอที กรีน จำกัด (มหาชน) กล่าว

คุณอดิศร สิงห์ฤาเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไอที กรีน จำกัด (มหาชน)

เกี่ยวกับ Sophos

Sophos เป็นผู้ให้บริการด้านความมั่นคงปลอดยภัยไซเบอร์แบบ Next-generation จากสหราชอาณาจักร นำเสนอโซลูชันชั้นนำสำหรับป้องกันอุปกรณ์ปลายทาง (คอมพิวเตอร์ เซิร์ฟเวอร์ และอุปกรณ์พกพา) และระบบเครือข่ายจากภัยคุกคามไซเบอร์สมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นมัลแวร์ การโจมตีช่องโหว่ การจารกรรมข้อมูล การเจาะระบบ ฟิชชิ่ง แรนซัมแวร์ และอื่นๆ สนับสนุนโดย SophosLabs ทีม Data Science และ Threat Intelligence ระดับโลก ลูกค้าสามารถบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ของ Sophos ทั้ง Endpoint, Network, Web, Email, Encryption และ Mobile ได้จากศูนย์กลางผ่านทาง Sophos Central ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบนระบบ Cloud โดยโซลูชันทั้งหมดของ Sophos จะผสานการทำงานร่วมกันแบบบูรณาการภายใต้แนวคิด “Synchronized Security” ซึ่งช่วยให้ตอบสนองต่อภัยคุกคามได้อย่างรวดเร็วและอัตโนมัติ

ในฐานะผู้ให้บริการด้านความมั่นคงปลอดยภัยไซเบอร์แบบ Next-generation Sophos ได้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับสูงอย่าง Cloud, Machine Learning, APIs, Automation, Managed Threat Response และอื่นๆ เข้ามาประยุกต์ใช้กับโซลูชันของตนเพื่อส่งมอบการป้องกันระดับ Enterprise ให้แก่องค์กรทุกระดับ

ปัจจุบันนี้ Sophos มีพาร์ทเนอร์และ Managed Service Providers (MSPs) มากกว่า 53,000 ราย ให้บริการโซลูชันสำหรับรักษาความมั่นคงปลอดภัยแก่ลูกค้ามากกว่า 400,000 องค์กรใน 150 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ยังได้นำนวัตกรรมต่างๆ กระจายสู่ผู้ใช้ตามบ้านผ่านทาง Sophos Home


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Salesforce นำเสนอโซลูชั่น AI ใหม่ล่าสุด ต่อยอดนวัตกรรมเพื่อยกระดับ Customer Experience ให้ธุรกิจทั่วโลก [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 8 มิถุนายน 2566 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ Salesforce (เซลส์ฟอร์ซ) ประกาศเปิดตัวนวัตกรรม AI ล่าสุดหลายรายการสำหรับ Data …

[Video] IBM Sustainability Software โซลูชันที่ช่วยยกระดับให้ธุรกิจคุณเติบโตอย่างยั่งยืน โดย Metro Systems

ESG กำลังเป็นวาระสำคัญของธุรกิจองค์กรทั่วโลก ที่มีวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และรักษาทรัพยากรที่หลากหลายของโลกใบนี้เพื่อผู้คนในยุคถัดไป