แนะนำ Snipe-IT ระบบ Open Source Asset Management สำหรับใช้ฟรีในธุรกิจ

สำหรับหลายๆ องค์กรที่มีปัญหาด้านระบบบริหารจัดการทรัพย์สินภายในองค์กรกัน รวมถึงครุภัณฑ์ทางด้าน IT ทั้งหลายแหล่ ทางทีมงาน TechTalkThai ขอแนะนำระบบ Snipe-IT โครงการ Open Source สำหรับใช้บรรเทาปัญหาเหล่านี้กันได้ฟรีๆ ให้ไปลองใช้งานกันดูครับ

 

Snipe-IT นี้เป็นระบบ Asset Management ที่รองรับได้ทั้งการจัดการ Hardware, Software และของอื่นๆ ในธุรกิจ ทั้งที่เป็นของแผนก IT หรือนอกแผนก IT ก็ตาม พร้อมมี Workflow เรื่องการเบิกมาใช้งานและการคืนของ, การระบุวันหมดอายุหรือหมดประกัน, วันซื้อ, การจัดหมวดหมู่ พร้อมยังใส่ Comment ต่างๆ เองได้ แถมยังเป็น Open Source ทำให้เราปรับแต่งเองได้ตามต้องการด้วยครับ ก็น่าจะเข้าไปช่วยองค์กรที่เดิมใช้ Excel ทำ Asset Managment ให้ระบบเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น เข้าถึงได้แบบศูนย์กลางจากพนักงานในทุกแผนกได้ โดยมีสิทธิ์ควบคุมได้ชัดเจนยิ่งขึ้นครับ

โครงการนี้พัฒนาบน PHP, MySQL/MariaDB ตามปกติ ติดตั้งได้บน LAMP หรือ IIS ได้ รองรับทั้งบน Linux และ Windows ได้เลยครับ โดยอัปเดตล่าสุดของโครงการนี้คือเดือนพฤษภาคม 2017 ดังนั้นหากจะใช้งานก็มั่นใจได้ระดับหนึ่งว่าโครงการยังไม่ถูกทิ้งร้างไปไหน แต่อาจต้องติดตั้งในพื้นที่ที่มีการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเข้มงวดหน่อยครับ

ผู้ที่สนใจลองเข้าไปศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://snipeitapp.com/ และทดลองใช้งานได้ที่ https://snipeitapp.com/demo นะครับ สู้พวก ERP หรือ Inventory Management แบบเต็มๆ ไม่ได้ แต่ก็น่าจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยในการจัดการองค์กรให้เป็นระบบระเบียบยิ่งขึ้นได้ครับ โดยโฆลดไปใช้งานได้ที่ https://snipeitapp.com/download กันฟรีๆ และมีคู่มือการใช้งานอยู่ที่ https://snipe-it.readme.io/docs ครับAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

บริการ Marketing Automation ของ Marketo ล่มเพราะลืมต่อโดเมน ถึงขั้นลูกค้าช่วยต่อโดเมนให้

Marketo บริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้าน Marketing Automation นั้นเกิดเหตุบริการล่มหลายชั่วโมง สาเหตุเป็นเพราะทางบริษัทลืมต่อโดเมน แต่เรื่องราวนี้มีรายละเอียดมากกว่าที่คิด

รู้จัก Epicor: ระบบ ERP ในราคาคุ้มค่าสำหรับธุรกิจ SME มีลูกค้ากว่า 20,000 รายแล้วทั่วโลก

ระบบ Enterprise Resource Planning (ERP) ถือเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีสำคัญในการที่องค์กรจะแข่งขันในปัจจุบัน และก้าวเข้าสู่การทำ Digital Transformation ได้อย่างเต็มตัว ซึ่ง Epicor หนึ่งในผู้ผลิตระบบ ERP ชั้นนำระดับโลกที่มีลูกค้ามากกว่า …