ลือ Slack เตรียมเข้า IPO ในปี 2019 มูลค่าบริษัทอาจสูงเกินกว่า 320,000 ล้านบาท

Reuters ได้ออกมาเปิดเผยถึงข่าวที่ไม่ระบุที่มาถึงการที่ Slack Technologies ผู้ให้บริการระบบ Chat และ Direct Messaging สำหรับภาคธุรกิจนั้นมีแผนที่จะทำ Initial Public Offering หรือ IPO ในปี 2019 ที่จะถึงนี้

Credit: Slack

แหล่งข่าวดังกล่าวได้ระบุถึงการที่ Slack ได้จ้างให้ Goldman Sachs เริ่มดำเนินการเตรียมเข้า IPO ให้ โดยมูลค่าของธุรกิจที่ประเมินนี้น่าจะสูงกว่า 10,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 320,000 ล้านบาทเลยทีเดียว โดยก่อนหน้านี้เมื่อ Slack ทำการระดมทุนมูลค่า 250 ล้านเหรียญหรือราวๆ 8,000 ล้านบาทเมื่อปี 2017 นั้น ก็ได้รับการประเมินมูลค่าบริษัทที่สูงถึง 5,100 ล้านเหรียญหรือราวๆ 163,200 ล้านบาทแล้ว

คู่แข่งของ Slack ในตลาดองค์กรนั้นได้แก่ Microsoft Teams, Google Hangouts Chat และ Cisco Webex Teams ซึ่ง IDC ได้ทำนายว่าตลาดนี้จะมีมูลค่า 3,200 ล้านเหรียญหรือราวๆ 102,400 ล้านบาทภายในปี 2021

Slack ไม่ใช่บริษัทเดียวที่มีข่าวแนวโน้มของการ IPO ในปี 2019 โดยบริษัทชั้นนำอื่นๆ เองก็มีข่าวลักษณะนี้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Airbnb, Palantir Technologies, Stripe ส่วน Lyft เองก็เพิ่งมีข่าวยื่น IPO ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน

ที่มา: https://www.reseller.co.nz/article/650600/ipo-frenzy-ahead-slack-prepares-go-public/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

พบมัลแวร์บนแอนดรอยด์ลอบขโมยโค้ด 2FA จาก Google Authenticator

ผู้เชี่ยวชาญจาก ThreatFabric ได้ออกเตือนว่าเริ่มพบ Banking Trojan ที่มีความสามารถในการขโมยโค้ด 2FA ที่ได้จาก Google Authenticator บนแอนดรอยด์