ลือ Slack เตรียมเข้า IPO ในปี 2019 มูลค่าบริษัทอาจสูงเกินกว่า 320,000 ล้านบาท

Reuters ได้ออกมาเปิดเผยถึงข่าวที่ไม่ระบุที่มาถึงการที่ Slack Technologies ผู้ให้บริการระบบ Chat และ Direct Messaging สำหรับภาคธุรกิจนั้นมีแผนที่จะทำ Initial Public Offering หรือ IPO ในปี 2019 ที่จะถึงนี้

Credit: Slack

แหล่งข่าวดังกล่าวได้ระบุถึงการที่ Slack ได้จ้างให้ Goldman Sachs เริ่มดำเนินการเตรียมเข้า IPO ให้ โดยมูลค่าของธุรกิจที่ประเมินนี้น่าจะสูงกว่า 10,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 320,000 ล้านบาทเลยทีเดียว โดยก่อนหน้านี้เมื่อ Slack ทำการระดมทุนมูลค่า 250 ล้านเหรียญหรือราวๆ 8,000 ล้านบาทเมื่อปี 2017 นั้น ก็ได้รับการประเมินมูลค่าบริษัทที่สูงถึง 5,100 ล้านเหรียญหรือราวๆ 163,200 ล้านบาทแล้ว

คู่แข่งของ Slack ในตลาดองค์กรนั้นได้แก่ Microsoft Teams, Google Hangouts Chat และ Cisco Webex Teams ซึ่ง IDC ได้ทำนายว่าตลาดนี้จะมีมูลค่า 3,200 ล้านเหรียญหรือราวๆ 102,400 ล้านบาทภายในปี 2021

Slack ไม่ใช่บริษัทเดียวที่มีข่าวแนวโน้มของการ IPO ในปี 2019 โดยบริษัทชั้นนำอื่นๆ เองก็มีข่าวลักษณะนี้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Airbnb, Palantir Technologies, Stripe ส่วน Lyft เองก็เพิ่งมีข่าวยื่น IPO ไปเมื่อสัปดาห์ก่อน

ที่มา: https://www.reseller.co.nz/article/650600/ipo-frenzy-ahead-slack-prepares-go-public/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

INETMS จับมือเป็นพันธมิตร UiPath ผนึกกำลังสร้างบริการ RPA เสริมความคล่องตัวทางธุรกิจ

INETMS บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการ Managed Services แก่ธุรกิจองค์กร พร้อมให้คำปรึกษาและการออกแบบระบบไอทีแบบครบวงจร ได้ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรร่วมกับ UiPath ผู้ให้บริการโซลูชัน ด้าน Robotic Process Automation หรือ RPA ชั้นนำระดับโลก ซึ่ง RPA นั้นเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้การทำงานเป็นแบบอัตโนมัติ เพิ่มความถูกต้องแม่นยำในการทำงาน และลดระยะเวลาในการจัดการกับงานที่ต้องทำซ้ำๆ ในกระบวนการต่างๆ ของธุรกิจ

MariaDB เปิดตัว MariaDB Enterprise Server เพิ่มความเสถียร, มั่นคงปลอดภัย และความสามารถใหม่ๆ ตอบโจทย์ธุรกิจองค์กร

MariaDB นั้นถือเป็นหนึ่งในโครงการ Open Source Database ที่ถูกใช้งานในธุรกิจองค์กรและระบบขนาดใหญ่อยู่เป็นจำนวนมากทั่วโลก ทาง MariaDB จึงต้องการยกระดับการตอบโจทย์ธุรกิจเหล่านี้ให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการเปิดตัว MariaDB Enterprise Server แยกขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งโซลูชันโดยเฉพาะจาก MariaDB Server ทั่วไป โดยมีความแตกต่างที่น่าสนใจดังนี้