[PR] ซิป้าเฮ ไม่ผิดคลาดได้รองผู้อำนวยการคนใหม่ อย่างนาย มีธรรม ณ ระนอง

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ ( องค์การมหาชน ) หรือซิป้า คึกคักเพราะได้รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติคนใหม่ หลังจากว่างเว้นไประยะหนึ่ง แต่ไม่ต้องเดากันให้ยุ่งยากว่าม้ามืดคนนั้นคือใคร หากไม่ใช่ นายมีธรรม ณ ระนอง ต้องบอกว่าเป็นบุคคลที่พนักงานซิป้าต่างรู้จักกันดีและยอมรับการทำงานที่ผ่านมา ไม่เพียงเท่านี้คนในแวดวงไอทีและสื่อมวลชนต่างสนิทสนมและเคยทำงานร่วมกันนายมีธรรมมาไม่น้อย ซึ่งที่ผ่านมานายมีธรรมได้ดำรงตำแหน่งสำคัญทั้งในซิป้าและกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารหรือกระทรวงไอซีที พร้อมกันนี้ยังมีผลงานที่ประจักษ์ชัด เช่น การส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในธุรกิจ SMEs ซึ่งจะช่วยในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลต่อไป การพัฒนาระบบพัฒนาระบบระเบียนสุขภาพอิเล็กทรอนิกส์ส่วนบุคคล ( Personal Health Record: PHR ) เพื่อให้ทุกคนได้เข้าถึงระบบสาธารณสุขไทย รวมทั้งการส่งเสริมประเทศไทยให้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวระดับสากล โดยการสร้าง Tourism Thailand Open Platform ( ToTOP ) ซึ่งแพลทฟอร์มตรงนี้เองจะมีส่วนผลักดันการท่องเที่ยวไทยและช่วยเหลือผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวต่อไป

sipa-new-director-meetham

 


About TechTalkThai_PR

Check Also

[Guest Post] ฟูจิตสึเปิดตัวแบรนด์ธุรกิจใหม่ Fujitsu Uvance มุ่งแก้ปัญหาสังคม ด้วยนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน

โตเกียว, –  ฟูจิตสึได้เปิดตัวแบรนด์ธุรกิจระดับโลกใหม่ล่าสุด Fujitsu Uvance ซึ่งจะนำเสนอโซลูชั่นด้านทรานส์ฟอร์เมชั่นเพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน  Fujitsu Uvance จะใช้ประโยชน์จากความสามารถด้านเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญด้านการแก้ไขปัญหาของฟูจิตสึใน 7 ด้านที่สำคัญ เพื่อมอบคุณประโยชน์ที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้า ควบคู่ไปกับการดำเนินการเพื่อให้บรรลุเป้าหมายสูงสุด นั่นคือ “การทำให้โลกมีความยั่งยืนมากขึ้นด้วยการสร้างความเชื่อมั่นต่อสังคมโดยอาศัยนวัตกรรม”

‘ไอบีเอ็ม’ โชว์ล้ำเครื่องมือ AI ให้ข้อมูลอัจฉริยะเชิงลึกด้านสิ่งแวดล้อม ช่วยองค์กรตอบโจทย์ด้านความยั่งยืนและปัญหาสภาพภูมิอากาศ

กรุงเทพฯ​ ประเทศไทย – 12 ต.ค. 2564: วันนี้ ไอบีเอ็ม (NYSE:IBM) ได้ประกาศเปิดตัวชุดเครื่องมือที่ให้ข้อมูลอัจฉริยะเชิงลึกด้านสิ่งแวดล้อม ที่ใช้ความสามารพของ AI ในการช่วยให้องค์กรเตรียมพร้อมและตอบสนองต่อความเสี่ยงด้านอากาศและสภาพภูมิอากาศที่อาจดิสรัปท์ธุรกิจ พร้อมสามารถประเมินผลกระทบที่องค์กรสร้างขึ้นต่อโลกได้ง่ายขึ้น และลดความซับซ้อนในการปฏิบัติตามกฎข้อบังคับที่กำกับดูแลและการจัดทำรายงานที่เกี่ยวข้อง