เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Seagate ทำลายสถิติโลก! เปิดตัว 2.5″ HDD ความจุ 5TB สู่ตลาด

Seagate ได้ประกาศเปิดตัว Hard Disk Drive (HDD) ขนาด 2.5″ ล่าสุดด้วยกันสองรุ่น โดยหนึ่งในนั้นมีความจุสูงถึง 5TB ถือเป็น HDD รุ่นที่มีความจุสูงสุดในโลกตอนนี้ที่ขนาด 2.5″ เป็นที่เรียบร้อย

Credit: http://www.storagenewsletter.com/rubriques/hard-disk-drives/world-record-for-2-5-inch-hdd-by-seagate-5tb/
Credit: http://www.storagenewsletter.com/rubriques/hard-disk-drives/world-record-for-2-5-inch-hdd-by-seagate-5tb/

Seagate นั้นได้ประกาศ HDD ใหม่ออกมาด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่

  • Seagate BarraCuda ความจุ 5TB สำหรับใช้งานภายใน PC และ Notebook เป็นหลัก โดยมีขนาด 2.5″ และมีความหนาสองระดับได้แก่ 7mm และ 15mm ให้เลือกใช้ได้ตามต้องการ พร้อมประกัน 2 ปี
  • Seagate FireCuda ความจุ 2TB พร้อม Flash 8GB สำหรับเร่งความเร็วในการเปิดใช้งาน Application พร้อม Firmware ใหม่ล่าสุดที่ช่วยให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและประหยัดพลังงานยิ่งขึ้นไปพร้อมๆ กัน โดยมีระยะเวลาประกัน 5 ปี

ก็ถือเป็นทางเลือกใหม่สำหรับตลาด 2.5″ HDD นะครับ

ที่มา: http://www.storagenewsletter.com/rubriques/hard-disk-drives/world-record-for-2-5-inch-hdd-by-seagate-5tb/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC Adapter ใช้ FPGA จาก Xilinx

Cisco ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC ซึ่งเป็น Smart Network Interface รุ่นล่าสุดสำหรับงานที่ต้องการ Latency ต่ำและมีปริมาณการรับส่งข้อมูลมหาศาลโดยเฉพาะ

Microsoft ประกาศเปิดตัว ARM64 Teams App สำหรับ Windows 10 on ARM แล้ว

Bill Weidenborner ผู้ดำรงตำแหน่ง Senior Product Manager แห่ง Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Microsoft Teams รุ่นสำหรับ ARM64 อย่างเป็นทางการ และพร้อมให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้แล้ว