ADPT

Docker จับมือ Alibaba Cloud ขยายตลาดสู่ประเทศจีน พร้อมเปิด Docker Hub ในจีนโดยเฉพาะ

ธุรกิจ IT ในประเทศจีนถือเป็นหนึ่งในผู้ใช้งานของ Docker มาตั้งแต่ก่อนที่ Docker จะเปิดตัว Version 1 เสียอีก และตามเมืองใหญ่ของจีนกว่า 20 เมืองนั้นก็มี Meetup ของ Docker อย่างเป็นประจำ ด้วยเหตุนี้ Docker จึงได้จับมือกับ Alibaba Cloud เพื่อขยายตลาดในประเทศจีนแล้วอย่างเป็นทางการ โดยการจับมือกันครั้งนี้ Docker จะได้เข้าไปมีบทบาทในประเทศจีนดังนี้

docker_banner_3

  • สร้าง Docker Hub สำหรับประเทศจีนโดยเฉพาะบน Alibaba Cloud เพื่อให้มีความเร็วในการกระจาย Dockerized Application ภายในประเทศจีนสูงขึ้น
  • เปิดสิทธิ์ให้ Alibaba Cloud สามารถจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ Docker อย่าง Docker Datacenter และ Commercially Supported Docker Engine ภายในประเทศจีนได้
  • สร้าง Docker for Alibaba Cloud โดยเฉพาะ โดยทีมงานของ Docker จะมาพัฒนาในส่วนนี้เอง

ด้วยเหตุนี้ต่อจากนี้ไปเหล่านักพัฒนาจากจีนจะสามารถใช้งาน Docker ได้ด้วยประสบการณ์ที่ดีขึ้นและประสิทธิภาพที่สูงขึ้นจากความเร็วในการเชื่อมต่อภายในประเทศ ในขณะที่ชุมชนของเหล่าผู้ใช้งานและ Contributor ของ Docker ในประเทศจีนเองก็จะเข้มแข็งขึ้นด้วยเช่นกัน

ในมุมของ Docker เองนั้น จีนถือเป็นประเทศที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก และการที่ตลาด Cloud ภายในประเทศจีนนั้นถูกคาดหวังเอาไว้ว่าภายใน 3 ปีข้างหน้าจะเติบโตอีกถึง 5 เท่า ก็ทำให้การก้าวเข้าสู่ตลาดจีนของ Docker ในครั้งนี้กลายเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ที่มา: https://blog.docker.com/2016/10/docker-announces-expansion-china-commercial-partnership-alibaba-cloud/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] ASUS ส่ง ‘ExpertBook B9’ อัพเกรดใหม่เดินหน้าบุกตลาดโน้ตบุ๊กกลุ่มธุรกิจ ชูน้ำหนักสุดเบาเพียง 1 กิโลกรัม และระบบความปลอดภัยระดับองค์กร พร้อมขยายตลาดเจาะกลุ่มการศึกษาเปิดตัว ‘ASUS BR1100’ สำหรับเด็กวัยประถมศึกษา

เอซุส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวสองโน้ตบุ๊กใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์องค์กร (Commercial) นำโดยโน้ตบุ๊กธุรกิจ ASUS ExpertBook B9 (B9400) รุ่นล่าสุดประจำปี 2021 ที่มาพร้อมการอัพเกรดใหม่ ตอบโจทย์คนทำงานยิ่งขึ้น พร้อมเปิดตลาดการศึกษา …

AIS x Gorilla ผนึกกำลังประยุกต์ใช้ AI-Vision ในอุตสาหกรรมค้าปลีกและอสังหาฯ บนเครือข่าย AIS 5G

ในช่วงเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า AI หรือปัญญาประดิษฐ์ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างมากในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมต่าง ๆ ด้วยความสามารถในการเรียนรู้เพื่อคิดวิเคราะห์ข้อมูลได้ใกล้เคียงกับมนุษย์ จนถึงขั้นเรียนรู้เข้าใจผ่านข้อมูลภาพและวิดีโอจากการมองเห็นผ่านกล้องด้วยเทคโนโลยี AI Vision ซึ่งในปี 2021 มีการวิเคราะห์ว่า เทคโนโลยี AI Vision …