Seagate แง้มเทคโนโลยี SSD ที่ Throughput ระดับ 10GB/s ตอบโจทย์ Data Center ระดับ Hyperscale พร้อมรองรับ Open Compute Project

Seagate ได้ทำการเปิดตัว NVMe SSD ที่มี Throughput สูงถึง 10GB/s ซึ่งเหนือกว่า SSD อื่นที่เร็วเพียง 4GB/s อีกทั้งยังรองรับการทำงานร่วมกับ Server ในโครงการ Open Compute Project (OCP) ของ Facebook ทำให้กลุ่มผู้ให้บริการ Data Center มีทางเลือกใหม่สำหรับระบบ Storage ประสิทธิภาพสูงสำหรับใช้งานได้เป็นอย่างดีในราคาที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

ชื่อรุ่นของ NVMe SSD รุ่นนี้ยังไม่เปิดเผย แต่สเป็คที่เปิดเผยออกมานั้นจะมีด้วยกันสองรุ่น ได้แก่รุ่นที่ใช้ PCI-E x16 และ x8 ซึ่งจะมี Throughput ที่ 10GB/s และ 6.7GB/s ตามลำดับ ซึ่ง Seagate ก็คาดหวังว่าจะมีการนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทั้งการนำไปทำ All Flash Array ไปจนถึงการทำ Hybrid Array และการใช้งานในโครงการ OCP

ที่มา: https://www.helpnetsecurity.com/2016/03/09/new-seagate-10gbs-ssd-drive-ideal-hyperscale-data-centers/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

กอบกู้สถานการณ์ยามฉุกเฉิน รับมือกับ Ransomware ด้วย IBM Cyber Vault

Ransomware ยังคงเป็นภัยร้ายที่สร้างความเสียหายให้แก่องค์กรอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลายองค์กรอาจได้มีโอกาสสัมผัสพิษส่งของความเสียหายที่เกิดขึ้นมาบ้างแล้ว ทั้งนี้ทุกท่านย่อมทราบกันดีว่าโซลูชันในการกู้คืนข้อมูลเป็นเรื่องสำคัญที่สุดต่อการแก้ไขสถานการณ์ แต่คำถามคือท่านจะทราบได้อย่างไรว่าข้อมูลที่กู้คืนกลับมานั้นปลอดภัยดีหรือไม่ เพื่อป้องกันการถูกโจมตีซ้ำในอนาคต จะใช้วิธีการใดเพื่อตรวจสอบและในช่วงเวลาคับขันท่านเองมีเวลามากแค่ไหน ซึ่ง IBM Cyber Vault ได้ถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันความโกลาหลดังกล่าว โดยท่านจะได้รู้จักกับโซลูชันนี้เพิ่มขึ้นในบทความนี้

ซิสโก้เปิดตัวนวัตกรรมที่กำหนดมาตรฐานในวงการอุตสาหกรรม (Industry-defining Innovations) สำหรับโลกที่เชื่อมต่ออย่างปลอดภัยมากขึ้น และครอบคลุมอย่างทั่วถึง ที่งาน Cisco Live US 2023 [Guest Post]

CISCO LIVE, ลาสเวกัส, 7 มิถุนายน 2566 —วันนี้ ซิสโก้ (CSCO) ผู้นำด้านระบบเครือข่ายและความปลอดภัยระดับองค์กรได้เปิดตัวเทคโนโลยีและความก้าวหน้าในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย และแอปพลิเคชัน พร้อมกันนี้ ซิสโก้ได้เผยวิสัยทัศน์เกี่ยวกับการนำเสนอประสบการณ์แบบครบวงจรที่เรียบง่ายมากขึ้นสำหรับลูกค้าและคู่ค้า …