SUSE by Ingram

ประสบการณ์ชมการ Pitch ธุรกิจ Startup ในงาน HUBBA Stadium: Startup Battle, Internet Of Things Edition

ทางทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้มาชมการแข่ง HUBBA Stadium: Startup Battle, Internet Of Things Edition ที่จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม 2016 ถึง 6 มีนาคม 2016 ณ Hubba เอกมัย โดยเป็นงานที่รวมเหล่าผู้ที่สนใจในวงการ Startup จาก 3 กลุ่ม ได้แก่ Business, Designer และ Developer มาพบปะและสร้างทีมเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือธุรกิจใหม่ๆ ตามความสนใจของแต่ละคน พร้อมรับการอบรมทางด้านเทคโนโลยี Internet of Things และนำเสนอผลงานเพื่อตัดสินใจกันในวันสุดท้าย

hubba_stadium_01

ผู้ที่ชนะการแข่งขันนี้ ทีมที่ชนะเลิศจะได้สิทธิ์ในการมาทำงานอยู่ Hubba ฟรีๆ 1 ปีเต็มๆ และเข้าไป Pitch ในรอบสุดท้ายของ dtac Accelerator ทันที ในขณะที่อันดับ 2 จะได้รับสิทธิ์เดียวกันเป็นเวลา 1 เดือน และอันดับ 3 จะได้สิทธิ์ 5 วัน พร้อมทั้งมีทีมงาน Hubba คอยช่วยสนับสนุนให้คำปรึกษาต่อไปอีก 3 เดือนใน Incubation Program ของ Hubba

สำหรับบรรยากาศการตัดสินก็ถือว่าค่อนข้างเข้มข้น เพราะกรรมการเป็นเหล่าผู้เชี่ยวชาญหลากหลายแขนง การนำเสนอและการตัดสินจึงเป็นไปอย่างค่อนข้างสนุกสนานและอัดแน่นด้วยสาระ และด้วยการผสมผสานระหว่างกลุ่มคนสาย Business จากหลากหลายแขนง ก็ทำให้ไอเดียต่างๆ ที่นำเสนอเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผสานเทคโนโลยี Internet of Things นี้น่าสนใจมากเลยทีเดียว ทั้งผลิตภัณฑ์สายแฟชั่น, สายการเงิน, สายการเกษตร, การคมนาคม, การแพทย์, พลังงาน และอื่นๆ อีกมากมาย

ผู้ชนะในการแข่งรอบนี้ได้แก่

  • อันดับ 3 On the Way ทำระบบ GPS Tracking สำหรับรถเมล์ในประเทศไทย
  • อันดับ 2 MyWatt ทำระบบติดตามการใช้พลังงานไฟฟ้าในบ้าน
  • อันดับ 1 Love & Found ระบบ Tracking ติดตามเด็กหาย

โดยรวมแล้วถือเป็นกิจกรรมที่ได้ความรู้ค่อนข้างมากทั้งสำหรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม และผู้เข้าร่วมชมเลยทีเดียว เพราะทั้งผู้เข้าร่วมและกรรมการนั้นต่างก็มีแง่มุมและประสบการณ์ที่น่าสนใจมาโต้เถียงกันอยู่ตลอด ทำให้ได้รับฟังความเห็นจากมุมมองที่ทั้งลึกและกว้างขวางเลยทีเดียว

ส่วน Startup ที่จะประสบความสำเร็จได้นั้น จะต้องมี Hustler (CEO), Hacker (Developer) และ Hipster (UI/UX) พร้อม

ได้ข่าวว่าหลังจากนี้ก็อาจจะมีงาน HUBBA Stadium อีกเรื่อยๆ นะครับ สำหรับครั้งที่ผ่านมาลองอ่านรายละเอียดกันได้ที่ https://www.techtalkthai.com/invitation-to-hubba-stadium-startup-battle-internet-of-things-2016-03/ ส่วนใครอยากติดตามข่าวสารต่างๆ จาก HUBBA ก็สามารถติดตามได้เลยที่ https://www.facebook.com/HUBBAWorkshop/ ครับผม

สุดท้ายนี้ทีมงาน TechTalkThai ก็ขอขอบคุณทางทีมงาน HUBBA ที่เชิญเข้าไปฟังในส่วนของการตัดสินผลของงาน HUBBA Stadium นะครับ

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Alibaba Cloud Thailand เชิญชวนทุกท่านมาร่วมเพิ่มพูนความรู้ด้านดิจิทัล เจาะลึกถึงเทคโนโลยีในการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ Alibaba Cloud Cloud Native (22 มีนาคม 2564)

Alibaba Cloud Thailand ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมเพิ่มพูนความรู้ด้านดิจิทัล เจาะลึกถึงเทคโนโลยีในการทำงานที่เกี่ยวข้องกับ Alibaba Cloud Cloud Native เพื่อพัฒนาทักษะที่สามารถนำไปใช้งานได้จริง รวมถึงทำความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และการใช้งานโซลูชันให้ได้มากที่สุด

ผลสำรวจชี้ องค์กรทำ DevOps เพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่าใน 5 ปีที่ผ่านมา

RedGate Software ผู้เชี่ยวชาญทางด้านข้อมูลได้ออกมาเผยถึงรายงาน 2021 State of Database DevOps ที่ได้ทำการสำรวจข้อมูลจากผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 8,000 คนใน 3,200 องค์กรถึงประเด็นด้านการทำ DevOps ในองค์กร, ผลกระทบจาก COVID-19 ต่อฝ่าย IT และ DevOps และแนวโน้มการใช้เทคโลยีสำหรับ Database DevOps พบประเด็นที่น่าสนใจดังนี้