Breaking News

[PR] Nutanix กำหนดมาตรฐานใหม่สำหรับคลาวด์ในองค์กร ที่ทรงประสิทธิภาพ หลากหลาย และมาพร้อมความเรียบง่ายเหนือระดับ

กรุงเทพฯ – 8 มีนาคม 2559 – Nutanix บริษัทผู้นำเสนอโซลูชั่นคลาวด์สำหรับองค์กร ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานแบบ web-scale computing เวอร์ชั่น 4.6 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดที่ถูกพัฒนาปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานให้กับแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้มากขึ้นถึง 4 เท่า โดยไม่ต้องเพิ่มฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์ใด ๆ และมีอิสระในการเลือกไฮเปอร์ไวเซอร์ทั้ง Esxi, Hyper-V และ Nutanix Acropolis Hypervisor อีกทั้งยังฝังกลไกที่ช่วยเพิ่มความสามารถการเรียนรู้และวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อประเมินการใช้งานในอนาคต ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานให้ดียิ่งขึ้น

โซลูชั่นของ Nutanix เป็นโซลูชั่นสำหรับองค์กรซึ่งกำลังเริ่มต้นสร้างและนำแนวคิดของระบบคลาวด์มาปรับใช้ ( Private Cloud ) ไม่ว่าจะเป็นความยืดหยุ่นคล่องตัวในการสร้างระบบ การจ่ายเงินตามการใช้งานจริง ( pay-as-you-grow ) และที่สำคัญต้องง่ายต่อการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานของระบบไอที เสมือนใช้ระบบคลาวด์สาธารณะ ( Public Cloud ) โดยไม่ต้องเสียเวลาไปกับการคาดเดา หรือปวดหัวกับระบบความปลอดภัยแบบโครงสร้างพื้นฐานระบบไอทีแบบเดิม ๆ อีกต่อไป

เพื่อสนับสนุนความต้องการที่เพิ่มขึ้นของธุรกิจสมัยใหม่ แพลตฟอร์มคลาวด์ขององค์กรควรจะต้องมีโครงสร้างพื้นฐานในรูปแบบ web-scale ที่มีความยืดหยุ่น มีความพร้อมใช้งาน สามารถคาดการณ์ได้ถึงประสิทธิภาพจากการใช้งานที่หลากหลายขององค์กร นอกจากนี้ยังต้องทำงานได้อย่างราบรื่นกับระบบหรือแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ด้วยการบริหารจัดการที่ง่ายไม่ซับซ้อน  Nutanix 4.6 เวอร์ชั่นใหม่ ได้เข้ามาตอบโจทย์ดังกล่าวด้วยกลไกอัจฉริยะ เพื่อช่วยในการทำงานแบบออโตเมชั่นให้การวิเคราะห์ขั้นสูง และการออกแบบโดยคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ซึ่งซอฟต์แวร์ Nutanix รุ่นใหม่นี้ได้แสดงถึงความเป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีคลาวด์ และมีส่วนสำคัญที่จะช่วยยกระดับโครงสร้างพื้นฐานแบบคลาวด์ขององค์กรให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น

“เราใช้ Public Cloud สำหรับการให้บริการเช่น ระบบอีเมล์ การทำงานร่วมกันในองค์กรและระบบเว็บ และใช้ Nutanix เป็นแพลตฟอร์มขององค์กรสำหรับการใช้งานระบบหลักของโรงพยาบาล เพราะต้องการโครงสร้างพื้นฐานที่มีความมั่นคง และมีความปลอดภัยสูง ซึ่งจะช่วยให้โรงพยาบาลเติบโตอย่างยั่งยืน” เบรท เทย์เลอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายไอทีของ St. Luke’s Health System กล่าวและเสริมว่า “แพลทฟอร์มคลาวด์ของ Nutanix เป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถวางแผนผสานการใช้งาน Private Cloud และ Public Cloud ไว้ด้วยกัน เพื่อตอบสนองความต้องการขององค์กร ลูกค้า และผู้ใช้งานระบบซึ่งเป็นพนักงานในองค์กรให้มีประสบการณ์ที่ดีขึ้นกับเรื่องไอที”

คุ้มค่าสูงสุด 4 เท่า เมื่อเปรียบเทียบราคาต่อประสิทธิภาพ

โครงสร้างพื้นฐานแบบคลาวด์ในระดับองค์กรนั้นต้องมีประสิทธิภาพการทำงานที่หลากหลายสำหรับการใช้แอพพลิเคชั่นขององค์กรที่มีอยู่ ณ ปัจจุบัน และแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ในอนาคต รวมถึงต้องตอบสนองความต้องการในเชิงธุรกิจได้ต่อเนื่อง Nutanix Acropolis เวอร์ชั่น 4.6 มีการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของซอฟต์แวร์กว่า 25 ส่วน ทำให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของระบบได้มากขึ้น 4 เท่าเมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นก่อนหน้า

(ลูกค้าปัจจุบันสามารถอัพเกรดโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และเวอร์ชั่นนี้ใช้ได้กับแอพพลายแอนซ์ทุกรุ่นของ Nutanix รวมถึงรุ่นล่าสุด NX-9000 หรือทุกรุ่นที่เป็นแฟลชโมเดล)

ประโยชน์ที่ลูกค้าพึงได้รับ

  • ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นในการทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ จากการทดสอบของ Microsoft Exchange Solution Reviewed Program ( ESRP ) ที่ได้เปิดใช้งานไมโครซอฟท์เอ็กซ์เชนจ์พร้อมกัน 30,000 Mailboxes กินพื้นที่เพียง 8U เท่านั้น
  • ด้วย All Flash Hyperconverged พร้อมด้วย IOPS ถึง 1,000,000 IOPS ในขนาดเพียง 4U
  • คุ้มค่ากว่าถึง 4 เท่า เมื่อเทียบราคาต่อประสิทธิภาพ กับ Flash Array อื่น ๆ ด้วยค่าใช้จ่ายต่อ IOPS เพียง 0.35/ IOPS ( หน่วย: ดอลลาร์ ) และไม่ต้องปวดหัวกับความซับซ้อนของการจัดการที่ยุ่งยากซับซ้อนของระบบ storage แบบดั้งเดิม

เฉกเช่นเดียวกับผู้ให้บริการคลาวด์อย่าง AWS ที่ประสบความสำเร็จในเรื่องการลดต้นทุน เพื่อรองรับการขยายตัวและนวัตกรรมต่างๆ ลูกค้าของ Nutanix ได้รับประโยชน์ไม่แตกต่างกันด้วยความสามารถและประสิทธิภาพที่มากขึ้นจากการอัพเกรดมาบน Nutanix 4.6 โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ปลดล็อกข้อจำกัด Hypervisor สร้างทางเลือกใหม่บนโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์

บริการคลาวด์สาธารณะหลาย ๆ รูปแบบสร้างสภาพแวดล้อมในการทำงานที่อาจจะเหมาะกับการทำงานลักษณะใดลักษณะหนึ่ง ซึ่งอาจเหมาะกับการใช้งานบางอย่าง แต่ไม่เหมาะกับงานอีกอย่าง ในยุคใหม่ของคลาวด์ระดับองค์กรนั้น ความยืดหยุ่นและทางเลือกคือความจำเป็นที่กลายเป็นหลักการสำคัญ ซึ่งยอมให้ธุรกิจสามารถรันแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ อาทิ ดาต้าเบส และ VDI หรือบิ๊กดาต้า และแอพพลิเคชั่น DevOps บนสภาพแวดล้อมของการทำงานระบบที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละแอพพลิเคชั่น

บน Nutanix 4.6 มีการพัฒนาเทคโนโลยี Acropolis App Mobility Fabric ( AMF ) ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยให้แอพพลิเคชั่นและข้อมูลสามารถย้ายข้าม Hypervisor ได้อย่างอิสระ ทำให้ฝ่ายไอทีมีทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของพวกเขา เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานหรือการลดความซับซ้อน

คุณสมบัติใหม่ประกอบด้วย

  • 1­click Hypervisor Conversion: การแปลง Virtual Machine ระหว่าง Hypervisor ที่ต่างค่ายกัน อาทิ การสับเปลี่ยน Hypervisor ที่รันบน Nutanix ซิสเต็มส์ จากVMware vSphere ไปยัง Acropolis Hypervisor ( AHV ) โดยอัตโนมัติ ซึ่งสามารถทำได้ภายใต้การคลิกเพียงครั้งเดียวโดยเกิดการรบกวนและความเสี่ยงน้อยที่สุด
  • Cross­hypervisor DR and Backup: การทำ Disaster Recovery และ Backup ข้าม Hypervisor ช่วยกู้คืนไซท์ที่ล่มโดยอาศัย VMs จากไซท์หนึ่งไปอีกไซท์หนึ่งซึ่งรัน hypervisor ที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ทำการแบ็คอัพขัอมูล VM โดยอัตโนมัติจากระบบ Nutanix หนึ่งไปยังระบบอื่นที่รัน hypervisor อื่น ผู้เชี่ยวชาญฝ่ายไอทีสามารถเลือก hypervisor ที่ดีที่สุดเพื่อลดค่าใช้จายทางด้านเวอร์ชวลไลซ์ไลเซ็นส์

“ในฐานะที่เป็นหน่วยธุรกิจแบบ B2B ของฮอลล์มาร์ค เรากำลังสร้างสะพานเชื่อมระหว่างแบรนด์ของเราไปยังทั่วโลกที่เชื่อมต่อถึงกัน คลาวด์ของ Nutanix ช่วยให้เราสามารถส่งมอบนวัตกรรม สร้างความสัมพันธ์ตลอดจนการแก้ปัญหาให้กับลูกค้าของเราโดยไม่สูญเสียการควบคุมไป โซลูชั่นจาก Nutanix มอบทางเลือกและความเรียบง่ายอย่างไร้คู่เทียบ ช่วยให้เราสามารถเลือกแพลตฟอร์มเวอร์ช่วลที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของเราโดยไม่ต้องยุ่งยาก” กล่าวโดย บ๊อบ ดัสซอลท์, IT Director & Information Security Officer, Hallmark Business Connections

ทำให้การบริหารจัดการ Data Center สะดวกง่ายดายขึ้น

คลาวด์ขององค์กรจำเป็นต้องมีกลไกหรือเครื่องมือที่ชาญฉลาดและทำงานได้อัตโนมัติ เพื่อลดความซับซ้อนในการดำเนินงาน จากคำสั่งจำนวนมากเหลือเพียงการคลิกคำสั่งเพียงครั้งเดียว และในที่สุดก็คือการจัดการสิ่งที่เกิดขึ้นโดยที่ผู้ดูแลไม่ต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับระบบ ( zero-touch management ) เลย ประเด็นนี้ Nutanix ขอแนะนำ Prism Pro ซึ่งเป็นโซลูชั่นการทำ Data Center Automation ที่สามารถทำหน้าที่นำเสนอข้อมูลสำหรับ IT Operations ในการบริหารจัดการและการดูแลรักษา Data Center ได้อย่างครบถ้วน สามารถนำ Machine Intelligence มาแสดงผลบนการ Search และการสร้าง Customizable Dashboard เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

nutanix-prism-pro

Prism Pro ผสานเทคโนโลยีใหม่ X-Fit™ ที่มีความสามารถในการเรียนรู้ด้วยตนเองอย่างต่อเนื่อง ปรับปรุงความแม่นยำของการคาดการณ์และสร้างทางเลือกในการตัดสินใจได้โดยอัตโนมัติ Prism Pro ใช้ประโยชน์จากระบบอัจฉริยะของ X-Fit เพื่อจัดการปัญหาต่าง ๆ อาทิ Smart Capacity Management เทคโนโลยีนี้จะช่วยประเมินและคาดการณ์แนวโน้มต่างๆ รวมถึงให้คำแนะนำเพื่อลดการจัดเตรียมทรัพยากรเกินความจำเป็น

“ที่ Corporation Service Company ( CSC ) เราอยู่ในธุรกิจที่สร้างความสำเร็จของลูกค้าให้เกิดขึ้น ด้วยระบบคลาวด์องค์กรจาก Nutanix เราสามารถมุ่งเน้นไปที่การสร้างนวัตกรรมและสร้างการเติบโตให้ธุรกิจได้ โซลูชั่นของ Nutanix ทำให้เราสามารถขยายตัวได้รวดเร็ว มีความยืดหยุ่นและความคล่องตัวสูง เราสามารถย้ายดาต้าเซ็นเตอร์ได้อย่างรวดเร็วบนความเสี่ยงและค่าใช้จ่ายที่ต่ำด้วย” – กล่าวโดย คาเรน เซทส์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมและเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมโครงสร้างพื้นฐานและการดำเนินงาน CSC

มุมมมองจากนักวิเคราะห์

“Nutanix คือผู้สร้างนวัตกรรมที่สำคัญในตลาด Hyperconverged และเป็นผู้เล่นหลักที่มีส่วนสำคัญในการผลักดันให้เกิดการใช้เทคโนโลยีอย่างรวดเร็วในช่วงระยะเวลาสั้นๆ การแถลงข่าวในวันนี้แสดงให้เห็นว่า Nutanix มีความมุ่งมั่นที่จะผลักดันตลาด Hyperconverged ให้เติบโต และยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นองค์ประกอบขั้นพื้นฐานของการวางระบบคลาวด์ในดาต้าเซ็นเตอร์ทุกขนาดขององค์กรอีกด้วย”

มร.เอริค เชพพาร์ด ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย – IDC

“Nutanix กำลังทำสิ่งที่ยิ่งไปกว่าการเปิดตลาด Hyperconverged พวกเขาเป็นคนผลักดันให้ธุรกิจมีองค์ประกอบพื้นฐานที่เป็นคลาวด์ เกิดการสอดประสานกันระหว่างธุรกิจและแอพพลิเคชั่นใหม่ ๆ ซอฟต์แวร์ของพวกเขาจะช่วยให้องค์กรธุรกิจทุกขนาดมีโอกาสได้เข้าถึงทรัพยากรคลาวด์ที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสม”

โคล์ม คีกัน นักวิเคราะห์อาวุโส – Enterprise Strategy Group

การวางจำหน่ายและค่าไลเซ็นส์

ลูกค้า Nutanix สามารถอัพเกรดจากระบบเดิมเพื่อรัน Acropolis และ Prism 4.6 เพื่อรับประโยชน์จากประสิทธิภาพการทำงานและชุดฟีจเจอร์ที่เพิ่มขึ้นได้ทันที โดยไม่จำเป็นต้องอัพเกรดฮาร์ดแวร์

Prism Pro สามารถใช้งานได้ผ่านการสมัครแบบ add­on และตอนนี้นำเสนอในรูปแบบ Tech Preview ให้ทดลองใช้ภายใน 60 วันฟรี

One-Click Hypervisor conversion ใน App Mobility Fabric นำเสนอในรูปแบบ Tech Preview ในเวอร์ชั่น 4.6

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

เกี่ยวกับ Nutanix

nutanix_logo

Nutanix คือผู้ให้บริการคลาวด์สำหรับองค์กร ด้วยแนวคิดใหม่ที่ต้องการลดภาระงาน ลดความยุ่งยาก ลดความกังวลในการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีขององค์กร และยกระดับระบบไอทีให้องค์กรหันไปทุ่มความสำคัญกับการบริการลูกค้าและธุรกิจของตัวเอง เสมือนว่าไม่มีโครงสร้างพื้นฐานที่เป็นปัญหาอีกต่อไป

แพลตฟอร์มคลาวด์ของ Nutanix ออกแบบด้วยหลักการที่ผนวกรวมเอาหน่วยประมวลผล ( เซิร์ฟเวอร์ ) เข้ากับหน่วยจัดเก็บข้อมูล ( สตอเรจ ) และเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่น ให้มีความยืดหยุ่น และควบคุมด้วยซอฟต์แวร์บนอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูง  เทคโนโลยีของ Nutanix ทำให้สามารถคาดการณ์ได้ถึงประสิทธิภาพ โครงสร้างพื้นฐานที่สอดรับกับเทคโนโลยีคลาวด์ การรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่ง และความสามารถในการเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นทางธุรกิจได้อย่างราบรื่นสำหรับความหลากหลายของการใช้งานขององค์กร  เรียนรู้เพิ่มเติมที่ www.nutanix.com หรือติดตามเราได้ที่ Twitter @nutanixAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] Secure Remote Workforce with Fortinet

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย Fortinet Webinar เรื่อง “Secure Remote Workforce with Fortinet” พร้อมสาธิตการนำ FortiGate, FortiClient และ FortiToken มาใช้ทำ …

Alcatel-Lucent Enterprise พร้อมช่วยธุรกิจไทย สื่อสารในช่วงวิกฤตได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมมั่นใจความปลอดภัยของข้อมูลด้วยมาตรฐาน GPDR และ ISO-27001

ท่ามกลางวิกฤตโรคระบาดในครั้งนี้ ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณสาธิต พันธ์ไพศาล ผู้ดำรงตำแหน่ง Country Manager ของ Alcatel-Lucent Enterprise ประจำประเทศไทย ที่ได้มีโอกาสเข้าไปช่วยเหลือให้ธุรกิจองค์กรหลายแห่งในไทย ยังคงทำการสื่อสารเพื่อให้ธุรกิจยังคงดำเนินต่อไปได้แม้จะต้องปรับไปใช้นโยบาย Work from Home โดยยังคงมีความมั่นคงปลอดภัยสูง ตอบโจทย์การทำ PDPA ด้วยมาตรฐาน GPDR (General Data Protection Regulation) และ ISO-27001และไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เนื่องจาก Alcatel-Lucent Enterprise เปิดให้ใช้งานโซลูชันด้าน Enterprise Collaboration ฟรีโดยไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้งานเป็นเวลานานถึง 3 เดือน พร้อมทั้งแบ่งปันบทเรียนและวิสัยทัศน์สำหรับธุรกิจองค์กรในการฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน