ใช้ ScienceLogic สร้างบริการใหม่ๆ ให้แก่ธุรกิจ Managed Service Provider และ Internet Service Provider เพิ่มคุณภาพการบริการ และสร้างผลกำไรเพิ่มเติม

ธุรกิจ Managed Service Provider ในทุกวันนี้กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นผู้ให้บริการทางด้านการดูแลรักษาระบบเครือข่าย, ดูแลรักษา Data Center, ดูแลรักษาความปลอดภัย, ให้บริการ Cloud และ Software-as-a-Service และอื่นๆ อีกมากมาย การมองหาระบบ IT Monitoring ที่จะสามารถตอบโจทย์ได้อย่างครอบคลุม โดย Monitor ได้หลากหลายระบบร่วมกัน, ปรับแต่งตามความต้องการของลูกค้าได้ และสามารถเข้าถึงได้จากผู้ใช้งานของผู้ให้บริการและองค์กรลูกค้าหลายๆ คนจากหลายๆ แผนกโดยมีสิทธิ์ที่แตกต่างกัน จึงถือเป็นอีกโจทย์ที่สำคัญ และ STelligence ก็ได้ใช้ ScienceLogic เพื่อตอบโจทย์ของบริการ MSP ในกลุ่มนี้ได้ดังต่อไปนี้

sciencelogic_cloudmapper_microsoft_azure

ตรวจสอบได้ทุกระบบ, ทุกอุปกรณ์ พร้อมระบบ CloudMapper ที่จะสร้าง Diagram ให้โดยอัตโนมัติ

ScienceLogic สามารถทำการ Monitor ได้ทั้ง Server, Virtualziation, Network, Security และ Cloud ทำให้ธุรกิจ MSP สามารถนำไปปรับใช้เข้ากับสินค้าที่ขาย หรือบริการที่นำเสนอได้ โดยรวมถึง ISP บางแห่งที่มีบริการเช่า Server, บริการ Cloud ในประเทศไทย, บริการ Cloud ชั้นนำจาก AWS, MS Azure หรือ IBM SoftLayer ได้อย่างครบถ้วน

นอกจากนี้ ScienceLogic ยังมีระบบ Cloud Mapper ที่สามารถช่วยสร้างแผนผัง Diagram ความสัมพันธ์ของแต่ละระบบที่ทำการ Monitor อยู่ในแต่ละองค์กรได้ ทำให้ทั้งผู้ให้บริการและลูกค้าสามารถเข้าใจการทำงานของระบบต่างๆ ได้ในภาพเดียวกัน และค้นหาสาเหตุของปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้จากภาพรวมนี้อย่างรวดเร็ว

 

ใช้ ScienceLogic ตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้าแต่ละราย

แน่นอนว่าในการเข้าบริการลูกค้าแต่ละรายนั้น ระบบ IT Infrastructure นั้นก็ย่อมมีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์, Operating System, Application, จำนวน, สาขา และอื่นๆ รวมถึงระดับที่ต้องการในการ Monitor ก็ต้องมีความแตกต่างกันเช่นกัน โดยบางองค์กรอาจสนใจแค่ว่าระบบงานต่างๆ สามารถทำงานได้หรือไม่ หรือหยุดทำงานไปเมื่อไหร่ ในขณะที่บางองค์กรนั้นอาจต้องการเจาะลึกถึงประเด็นทางด้านประสิทธิภาพและปัญหาของ Application

ScienceLogic ได้นำเสนอโซลูชั่นนี้โดยทำตัวอย่างของการแบ่งระดับการบริการออกเป็น Bronze สำหรับใช้เพียงการติดตาม Availability, Alert และมีระบบ Ticketing System ให้ลูกค้าใช้งานกันได้ภายในองค์กร ในขณะที่ Silver จะมีการเพิ่มการตรวจสอบขึ้นมาถึงระดับ Application ได้เลย ส่วน Gold นั้นก็จะมีบริการ Custom Monitoring เพื่อเจาะลึกลงไปได้ยิ่งกว่าเดิม เป็นต้น ทำให้ลูกค้าสามารถเลือก Package ที่เหมาะสมกับความต้องการของระบบ, องค์กร และงบประมาณที่มีอยู่ได้ ซึ่ง ScienceLogic เองก็รองรับการ Custom ในลักษณะนี้ได้อยู่แล้ว

sciencelogic_for_managed_service_provider_package_example

รองรับ Multi-tenancy ให้บริการลูกค้าหลายองค์กรและหลายแผนกได้จากระบบเดียว

ผู้ให้บริการ MSP แต่ละรายนั้นย่อมต้องมีลูกค้าหลากหลายองค์กรอยู่แล้ว ในขณะที่ลูกค้าแต่ละองค์กรก็มีแต่ละทีมแต่ละแผนกแยกย่อยลงไปอีก ScienceLogic ที่มองเห็นถึงประเด็นนี้จึงได้ทำการพัฒนาให้ระบบของ ScienceLogic รองรับการทำงานแบบ Multi-tenancy เพื่อรองรับลูกค้าหลากหลายองค์กรและหลากหลายแผนก พร้อมแบ่งสิทธิ์การเข้าถึงระบบต่างๆ ได้ในตัว และง่ายต่อการนำมาให้บริการแก่ลูกค้าองค์กรของธุรกิจได้ทันที

sciencelogic_product-infrastructure-discovery

รองรับการติดตามการทำงานของอุปกรณ์ได้เป็นจำนวนมาก

ScienceLogic นั้นถูกออกแบบมาเพื่อให้ใช้ในระดับของ MSP, ISP และ Cloud Data Center อยู่แล้ว ดังนั้นสำหรับองค์กรใดๆ ที่มีอุปกรณ์เป็นจำนวนมากภายในเครือข่ายนั้น ก็สามารถใช้งาน ScienceLogic ได้ทันทีโดยไม่ต้องกังวลถึงประเด็นทางด้านประสิทธิภาพและการเพิ่มขยายแต่อย่างใด

sciencelogic_cloud_support

ปรับแต่งธีมสำหรับแต่ละองค์กรได้

สำหรับลูกค้แต่ละรายนั้น ผู้ให้บริการ MSP ก็สามาถปรับแต่งหน้าตาของ ScienceLogic ให้เข้ากับ ฺBrand Identity ขององค์กรลูกค้าได้ ทำให้เมื่อลูกค้าเข้ามาตรวจสอบข้อมูลการทำงานของระบบต่างๆ ก็จะเกิดความรู้สึกว่าเป็นระบบภายในองค์กรจริงๆ

 

Managed Service Provider หรือ ISP ที่อยากศึกษาแนวทางเพิ่มเติมในการเพิ่มคุณค่าให้แก่บริการเดิม หรือเสริมบริการ Hybrid IT Monitoring ให้แก่ลูกค้า สามารถกรอกแบบฟอร์มดังต่อไปนื้เพื่อ Download Whitepaper เรื่องการใช้ ScienceLogic สร้างธุรกิจ Managed Service Provider ได้ฟรีๆ ทันที

 

สำหรับผู้ที่สนใจ ScienceLogic หรือระบบ IT Monitoring หรือระบบ Enterprise Dashboard สามารถติดต่อบริษัท STelligence ได้ทันทีที่ info@stelligence.com หรือติดต่อคุณธเนศ ฝ่ายขาย ที่โทร 089-444-2443 หรือโทร 02-938-7475 ได้ทันที หรือเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ STelligence ได้ที่ http://www.stelligence.com

 

ข้อมูลเพิ่มเติม


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แนะนำ AMD EPYC Server: อีกทางเลือกหนึ่งที่อาจช่วยลดค่าใช้จ่ายใน Data Center ขององค์กรได้อย่างคาดไม่ถึง

ท่ามกลางยุคแห่งการทำ Digital Transformation นี้ ยอดขายของ Server ทั่วโลกนั้นก็เติบโตขึ้นเป็นลำดับสอดคล้องกับความต้องการในการประมวลผลที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว AMD ในฐานะของผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้านการประมวลผลระดับโลก จึงได้นำเสนอ AMD EPYC หน่วยประมวลผลสำหรับ Server ที่ออกแบบด้วยแนวคิดต่างจาก x86 CPU ค่ายอื่นๆ เพื่อให้เหล่าธุรกิจองค์กรได้มีทางเลือกใหม่ที่คุ้มค่าในการลงทุน บทความนี้จะนำทุกท่านไปรู้จักกับ AMD EPYC Server สำหรับการใช้งานภายใน Data Center ของธุรกิจองค์กรโดยเฉพาะกันครับ

Oracle ประกาศนำ AI สู่ Exadata X8 ตอบโจทย์ Autonomous Database

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง Oracle ได้ประกาศเพิ่มความสามารถโฉมใหม่ให้ Exadata X8 Server ซึ่งสามารถช่วยองค์กรทำ indexing ได้อย่างอัตโนมัติและไม่ยุ่งยากเหมือนที่เคย พร้อมกันนี้ยังปรับปรุงประสิทธิภาพให้ฮาร์ดแวร์อีกด้วย