CDIC 2023

Dell ประกาศเข้าซื้อกิจการ Moogsoft ผู้พัฒนาระบบ AIOps

Dell ประกาศเข้าซื้อกิจการ Moogsoft ผู้พัฒนาระบบ AIOps เตรียมนำฟีเจอร์มาเสริมในผลิตภัณฑ์เดิม

Credit: ShutterStock.com

Moogsoft เป็นบริษัทสตาร์ทอัพที่ก่อตั้งในปี 2012 โดยมีการระดมทุนไปมากกว่า 92 ล้านเหรียญจากหลายรอบ ปัจจุบันมีลูกค้ามากกว่า 140 รายทั้งบริษัทเล็กและใหญ่ เช่น American Airlines และ Uber Technologies Inc. โดยผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทคือระบบ AIOps Software Platform ที่ใช้ AI ในการตรวจสอบวิเคราะห์การทำงานของ Infrastucture เพื่อช่วยผู้ดูแลระบบสามารถตรวจสอบต้นตอของปัญหาที่เกิดขึ้นได้ ใช้วิธีการเก็บข้อมูลในระบบและมีอัลกอริทึมที่ได้รับสิทธิบัตรเฉพาะ ช่วยในการกรองข้อมูล Alert ที่ไม่เกี่ยวข้องออกไป โดยระบบนี้ยังเปิดให้ใช้งานแบบ Cloud Editition อีกด้วย

ล่าสุด Dell ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Moogsoft เป็นที่เรียบร้อย โดยไม่มีการเปิดเผยมูลค่า คาดว่าดีลนี้จะแล้วเสร็จภายในไตรมาสนี้ Dell จะนำฟีเจอร์ AIOps เข้าไปเสริมในผลิตภัณฑ์เดิมที่มีอยู่ ซึ่งจะมีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมในภายหลัง ก่อนหน้านี้ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา Dell ได้เข้าซื้อกิจการ Cloudify ผู้พัฒนาระบบบริหารจัดการ Application Environment มาแล้ว ด้วยมูลค่า 100 ล้านเหรียญ

ที่มา: https://siliconangle.com/2023/07/20/dell-acquires-venture-backed-aiops-startup-moogsoft/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …

รู้จัก OneCall จาก ดีแทคและทรูบิสิเนสระบบการจัดการสายขององค์กร เริ่มต้นได้รวดเร็ว คุ้มค่า ในราคาย่อมเยา

ระบบติดต่อ (Contact Center) ถือเป็นหน้าตาที่สำคัญของธุรกิจ เพราะเป็นจุดแรกที่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่ภาพลักษณ์ขององก์กร ในกรณีที่ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ดี ย่อมส่งผลต่อยอดขายหรือความไว้วางใจในอนาคต ซึ่งทั้งหมดเริ่มต้นได้จากการมีระบบติดต่อแบบมืออาชีพ โดยเฉพาะการมีเบอร์กลางเดียวที่สามารถเข้าถึงทุกบริการขององค์กรได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จัก OneCall จากดีแทคและทรูบิสิเนส ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ริเริ่มได้ง่าย รวดเร็ว และประสิทธิภาพสูง