CDIC 2023

[PR] แนวโน้มความต้องการบุคลากรที่มีทักษะด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ โดยนักศึกษาในมหาวิทยาลัยและพนักงานจากทั่วโลกต่างต้องการใบรับรองที่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม ซึ่งแซส พร้อมตอบโจทย์ทักษะด้านนี้ได้อย่างครอบคลุม

กรุงทพฯ – ในปัจจุบันอาชีพด้านการวิเคราะห์และวิทยาศาสตร์ข้อมูล ( Data Science ) กำลังเติบโตอย่างมาก จึงไม่แปลกที่มีผู้สมัครขอรับการรับรองจากแซส ( SAS® Certified ) จะได้รับความต้องการอย่างล้นหลามในตลาดแรงงานที่มีอัตราการแข่งขันระดับสูง และจากข้อมูลล่าสุดของการศึกษาโปรไฟล์พนักงานที่มีจำนวนมากถึง 54 ล้านคนใน PayScale.com พบว่าองค์ความรู้และทักษะการใช้โปรแกรมแซสเป็นอาชีพอันดับหนึ่งที่มีผลต่อระดับเงินเดือนอย่างมาก และเพื่อคว้าโอกาสดังกล่าว พนักงานทั่วโลกจึงต้องการได้ใบรับรองจากแซสเป็นจำนวนที่สูงเกินประวัติการณ์

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

นายฌอน โอ ไบรอัน รองประธานฝ่ายการศึกษาและการฝึกอบรม, แซส กล่าวว่า โปรแกรม SAS Global Certification ได้รับการเปิดตัวในปี 2542 มีวัตถุประสงค์เพื่อให้การรับรองทักษะและองค์ความรู้ด้านการใช้โปรแกรมแซส ซึ่งมีการออกใบรับรองเพิ่มขึ้นถึงสองเท่าหลังจากเปิดตัวได้เพียงสามปีครึ่ง และปัจจุบันแซสได้ดำเนินการออกใบรับรองไปแล้วเป็นจำนวนมากถึง 100,000 ใบเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

แซส ถือเป็นเทคโนโลยีระบบมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับจากภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจภาคการธนาคาร และเภสัชกรรม โดยแนวโน้มความต้องการบุคลากรที่มีทักษะของแซสได้ขยายครอบคลุมไปทุกอุตสาหกรรม อย่างเช่นกรณีของนาย อรัน เคนส์ ซึ่งขณะนี้เขามีใบรับรองจากแซสจำนวนสามใบและได้ใช้ประสบการณ์ถ่ายทอดทักษะการทำงานของเขาในสายอาชีพต่าง ๆ ที่ต้องการวิเคราะห์ข้อมูลสูง โดยเขาโยกย้ายการทำงานจากสายงานเดิมในรัฐบาลกลางสหรัฐไปยังหน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพของรัฐบาลแห่งรัฐที่มีชื่อว่าสำนักงาน Medicaid เชาใช้ทักษะการวิเคราะห์ของแซสไปช่วยเพิ่มคุณภาพในการดูแลผู้มาขอรับความช่วยเหลือจากสำนักงาน Medicaid ที่เขาทำงานอยู่ และในขณะนี้เขาทำงานเป็นที่ปรึกษาอาวุโสด้านการวิเคราะห์ให้กับบริษัทประกันสุขภาพรายใหญ่แห่งหนึ่งด้วย และเขายังใช้แซสช่วยในการยกระดับความอยู่ดีมีสุขให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการด้านเภสัชกรรมด้วย

นาย อรัน เคนส์ ผู้มีทักษะการใช้โปรแกรมแซส กล่าวว่า “การได้รับการรับรองจากแซสช่วยผมอย่างมากในการประกอบอาชีพ ซึ่งผมเคยเป็นตัวแทนนำเสนอในที่ประชุมใหญ่และได้รับเชิญให้ไปบรรยายที่มหาวิทยาลัยเกี่ยวกับการวิเคราะห์ข้อมูลในหลากหลายหัวข้อ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือผมมีงานที่ท้าทายความสามารถอย่างมากและยังสร้างรายได้ให้กับครอบครัวของผมอย่างไม่น่าเชื่อ และนับเป็นเวลาห้าปีติดต่อกันแล้วที่การออกใบรับรองแซสมีอัตราการเติบโตเป็นตัวเลขสองหลัก โดยใบรับรองแซสเป็นที่ต้องการของทั้งนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัยและพนักงานจากทั่วโลก โดยมากกว่าครึ่งหนึ่งของใบรับรองที่ออกให้เป็นการมอบให้กับบุคคลที่อยู่นอกประเทศสหรัฐอเมริกามากถึง 107 ประเทศ และประมาณหนึ่งในสามของผู้สอบขอรับใบรับรองแซสมีสถานภาพเป็นนักศึกษา และขณะนี้มีองค์กรมากกว่า 80,000 แห่ง ไม่ว่าจะเป็นองค์กรธุรกิจ ภาครัฐ มหาวิทยาลัยทั่วโลกต่างนำระบบแซสเข้าไปปรับใช้ในองค์กร จึงมีโอกาสอย่างมหาศาลในการเข้าสู่ตลาดแรงงานสำหรับนักศึกษาที่มีใบรับรองจากแซส

นายฌอน กล่าวเพิ่มเติมว่า “ผู้มีทักษะโปรแกรมแซสรุ่นต่อไปกำลังออกสู่ตลาดงานในช่วงเวลาที่เหมาะสมหลังจากนี้” ซึ่งใบรับรองจากแซสช่วยให้นายจ้างมั่นใจได้ถึงความสามารถด้านการวิเคราะห์ขั้นสูงของพนักงานที่พวกเขาว่าจ้าง และทราบดีว่าพวกเขากำลังจ้างบุคลากรที่สามารถเปลี่ยนข้อมูลขนาดใหญ่ที่มีความซับซ้อนให้กลายเป็นข้อมูลเชิงลึกที่มีความสำคัญต่อการแปรรูปองค์กรให้ก้าวสู่ความสำเร็จได้”

ค่าสมัครสอบใบรับรองของแซสเพียง 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ เท่านั้น

แซสจัดเตรียมใบรับรองให้กับภาคส่วนที่มีความต้องการสูง เช่น การวิเคราะห์ขั้นสูง การบริหารจัดการข้อมูล และระบบธุรกิจอัจฉริยะ ( BI ) และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่บริษัทได้ออกใบรับรองครบ 100,000 ใบ แซสพร้อมนำเสนอค่าธรรมเนียมการสอบเพียง 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม ถึง 18 กันยายนศกนี้ โดยต้องปฏิบัติตามกฎกติกาที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

เส้นทางก้าวสู่การได้รับใบรับรองจากแซส

โปรแกรม SAS Global Certification มีตัวเลือกการฝึกอบรมของแซสมากมายที่พร้อมช่วยให้ทุกคนบรรลุเป้าหมายในสายอาชีพของตน โดยมีหลายวิธีในการเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ เกี่ยวกับแซส ซึ่งรวมถึงตัวเลือกที่ไม่มีค่าใช้จ่ายบางอย่าง เช่น SAS University Edition ที่พร้อมให้การเข้าถึงซอฟต์แวร์แซสได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายสำหรับทุกคนที่ต้องการเรียนรู้การวิเคราะห์เชิงปริมาณโดยไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังมีแหล่งข้อมูลอีเลิร์นนิ่งฟรีและบทช่วยสอนออนไลน์ที่สามารถเข้าไปใช้ได้อย่างสะดวก ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเริ่มต้นหรือรับความช่วยเหลือเกี่ยวกับงานที่เฉพาะเจาะจงในระบบแซสได้

SAS OnDemand for Academics บนระบบคลาวด์แบบไม่มีค่าใช้จ่าย ช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญต่าง ๆ สามารถรวมเทคโนโลยีรุ่นล่าสุดของแซสไว้ในหลักสูตรของตน และเปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้ฝึกฝนทักษะที่มีความต้องการสูงอย่างมากจากตลาดแรงงาน นอกจากนี้ยังมีพันธมิตรของแซสทั่วโลกที่เปิดโปรแกรมในระดับปริญญาตรีและปริญญาโททั้งในหลักสูตรเดิมและใหม่เพื่อสร้างโปรแกรมการออกใบรับรองระดับปริญญา ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการสร้างองค์กรที่มีความสามารถด้านการวิเคราะห์สำหรับการใช้ข้อมูลขนาดใหญ่ ( Big Data ) ภายในองค์กรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

ใบรับรองใหม่ด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูล

โปรแกรม SAS Global Certification ยังคงเดินหน้าขยายการให้ใบรับรองอย่างต่อเนื่องโดยได้เปิดตัวใบรับรองใหม่ด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลด้วยในปีนี้ ทั้งนี้ SAS Academy for Data Science จะช่วยเสริมสร้างทักษะด้านการบริหารจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ การวิเคราะห์ขั้นสูง การเรียนรู้ด้านเครื่องจักรและเครื่องมือ การแสดงภาพข้อมูล พร้อมด้วยทักษะด้านการสื่อสารที่จำเป็นและเป็นที่ต้องการอย่างยิ่งสำหรับนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลในปัจจุบัน

โปรแกรมนี้แบ่งออกเป็นสองระดับและพร้อมให้ใบรับรองที่ได้รับการยอมรับจากอุตสาหกรรมเป็นจำนวนสามใบ โดยแต่ละระดับจะรวมการเรียนการสอนภายในห้องเรียน กรณีศึกษาจากการลงมือปฏิบัติ หรือการสร้างโปรเจ็คของทีม การเข้าถึงซอฟต์แวร์แซสที่เกี่ยวข้อง และมีโค้ชที่จะช่วยให้คำแนะนำผู้เรียนอย่างครอบคลุม เมื่อผ่านการสอบรับรองแล้ว ผู้เรียนจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลขนาดใหญ่ที่แซสให้การรับรอง ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ขั้นสูงที่แซสให้การรับรอง และนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลที่แซสให้การรับรอง

 

เกี่ยวกับบริษัท แซส

SAS logo pms 285S mark black SAS JPEG

บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ ( ไทยแลนด์ ) จำกัด เป็นผู้นำในตลาดซอฟต์แวร์และบริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ ( Business Analytics ) ด้วยโซลูชั่นเชิงนวัตกรรมที่ให้ลูกค้าในรูปของ Integrated Framework และเทคโนโลยีสำหรับการรวบรวมข้อมูล การวิเคราะห์ และการเข้าถึงข้อมูลช่วยให้ลูกค้าของแซสที่มีมากกว่า 75,000 แห่งทั่วโลก สามารถตัดสินใจทางธุรกิจได้ดี และรวดเร็วยิ่งขึ้น และนับตั้งแต่ปี 2519 เป็นต้นมา แซส เดินหน้าอย่างมุ่งมั่นในการเป็น “พลังแห่งการรอบรู้” หรือ The Power to Know® สำหรับลูกค้าทั่วโลก


About TechTalkThai_PR

Check Also

[รีวิว] Acer Swift Go 16 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจ เบา บาง พร้อมพกพาทุกสถานการณ์

ปัจจุบันการทำงานอย่างอิสระจากสถานที่ต่างๆ ถือเป็นวัฒนธรรมของหลายองค์กรไปแล้ว หลังจากการปรับตัวครั้งใหญ่จากการมาถึงของการแพร่ระบาด โดยปัจจัยหลักที่ผู้คนมักมองหาเป็นอันดับแรกก็คือสเป็คการประมวลผลที่รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย หากมีหน้าจอใหญ่แต่ยังรักษาความเบาไว้ได้ยิ่งดี เพราะให้ประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสรีวิวสินค้าจากค่าย Acer ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยคุณสมบัติข้างต้น ในราคาย่อมเยาว์ โดยโน๊คบุ๊คตัวนี้ก็คือ Acer …

Paessler ประกาศเข้าซื้อกิจการ ITPS บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสวิส

3 ตุลาคม 2566 : Paessler AG ผู้นำด้านโซลูชันการมอนิเตอร์ระบบ IT, OT และ IoT มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นูเร็มเบิร์ก เยอรมนี ประกาศความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการของ ITPS …