SUSE by Ingram

[PR] แนวโน้มความต้องการบุคลากรที่มีทักษะด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ โดยนักศึกษาในมหาวิทยาลัยและพนักงานจากทั่วโลกต่างต้องการใบรับรองที่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม ซึ่งแซส พร้อมตอบโจทย์ทักษะด้านนี้ได้อย่างครอบคลุม

กรุงทพฯ – ในปัจจุบันอาชีพด้านการวิเคราะห์และวิทยาศาสตร์ข้อมูล ( Data Science ) กำลังเติบโตอย่างมาก จึงไม่แปลกที่มีผู้สมัครขอรับการรับรองจากแซส ( SAS® Certified ) จะได้รับความต้องการอย่างล้นหลามในตลาดแรงงานที่มีอัตราการแข่งขันระดับสูง และจากข้อมูลล่าสุดของการศึกษาโปรไฟล์พนักงานที่มีจำนวนมากถึง 54 ล้านคนใน PayScale.com พบว่าองค์ความรู้และทักษะการใช้โปรแกรมแซสเป็นอาชีพอันดับหนึ่งที่มีผลต่อระดับเงินเดือนอย่างมาก และเพื่อคว้าโอกาสดังกล่าว พนักงานทั่วโลกจึงต้องการได้ใบรับรองจากแซสเป็นจำนวนที่สูงเกินประวัติการณ์

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

นายฌอน โอ ไบรอัน รองประธานฝ่ายการศึกษาและการฝึกอบรม, แซส กล่าวว่า โปรแกรม SAS Global Certification ได้รับการเปิดตัวในปี 2542 มีวัตถุประสงค์เพื่อให้การรับรองทักษะและองค์ความรู้ด้านการใช้โปรแกรมแซส ซึ่งมีการออกใบรับรองเพิ่มขึ้นถึงสองเท่าหลังจากเปิดตัวได้เพียงสามปีครึ่ง และปัจจุบันแซสได้ดำเนินการออกใบรับรองไปแล้วเป็นจำนวนมากถึง 100,000 ใบเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

แซส ถือเป็นเทคโนโลยีระบบมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับจากภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจภาคการธนาคาร และเภสัชกรรม โดยแนวโน้มความต้องการบุคลากรที่มีทักษะของแซสได้ขยายครอบคลุมไปทุกอุตสาหกรรม อย่างเช่นกรณีของนาย อรัน เคนส์ ซึ่งขณะนี้เขามีใบรับรองจากแซสจำนวนสามใบและได้ใช้ประสบการณ์ถ่ายทอดทักษะการทำงานของเขาในสายอาชีพต่าง ๆ ที่ต้องการวิเคราะห์ข้อมูลสูง โดยเขาโยกย้ายการทำงานจากสายงานเดิมในรัฐบาลกลางสหรัฐไปยังหน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพของรัฐบาลแห่งรัฐที่มีชื่อว่าสำนักงาน Medicaid เชาใช้ทักษะการวิเคราะห์ของแซสไปช่วยเพิ่มคุณภาพในการดูแลผู้มาขอรับความช่วยเหลือจากสำนักงาน Medicaid ที่เขาทำงานอยู่ และในขณะนี้เขาทำงานเป็นที่ปรึกษาอาวุโสด้านการวิเคราะห์ให้กับบริษัทประกันสุขภาพรายใหญ่แห่งหนึ่งด้วย และเขายังใช้แซสช่วยในการยกระดับความอยู่ดีมีสุขให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการด้านเภสัชกรรมด้วย

นาย อรัน เคนส์ ผู้มีทักษะการใช้โปรแกรมแซส กล่าวว่า “การได้รับการรับรองจากแซสช่วยผมอย่างมากในการประกอบอาชีพ ซึ่งผมเคยเป็นตัวแทนนำเสนอในที่ประชุมใหญ่และได้รับเชิญให้ไปบรรยายที่มหาวิทยาลัยเกี่ยวกับการวิเคราะห์ข้อมูลในหลากหลายหัวข้อ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือผมมีงานที่ท้าทายความสามารถอย่างมากและยังสร้างรายได้ให้กับครอบครัวของผมอย่างไม่น่าเชื่อ และนับเป็นเวลาห้าปีติดต่อกันแล้วที่การออกใบรับรองแซสมีอัตราการเติบโตเป็นตัวเลขสองหลัก โดยใบรับรองแซสเป็นที่ต้องการของทั้งนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัยและพนักงานจากทั่วโลก โดยมากกว่าครึ่งหนึ่งของใบรับรองที่ออกให้เป็นการมอบให้กับบุคคลที่อยู่นอกประเทศสหรัฐอเมริกามากถึง 107 ประเทศ และประมาณหนึ่งในสามของผู้สอบขอรับใบรับรองแซสมีสถานภาพเป็นนักศึกษา และขณะนี้มีองค์กรมากกว่า 80,000 แห่ง ไม่ว่าจะเป็นองค์กรธุรกิจ ภาครัฐ มหาวิทยาลัยทั่วโลกต่างนำระบบแซสเข้าไปปรับใช้ในองค์กร จึงมีโอกาสอย่างมหาศาลในการเข้าสู่ตลาดแรงงานสำหรับนักศึกษาที่มีใบรับรองจากแซส

นายฌอน กล่าวเพิ่มเติมว่า “ผู้มีทักษะโปรแกรมแซสรุ่นต่อไปกำลังออกสู่ตลาดงานในช่วงเวลาที่เหมาะสมหลังจากนี้” ซึ่งใบรับรองจากแซสช่วยให้นายจ้างมั่นใจได้ถึงความสามารถด้านการวิเคราะห์ขั้นสูงของพนักงานที่พวกเขาว่าจ้าง และทราบดีว่าพวกเขากำลังจ้างบุคลากรที่สามารถเปลี่ยนข้อมูลขนาดใหญ่ที่มีความซับซ้อนให้กลายเป็นข้อมูลเชิงลึกที่มีความสำคัญต่อการแปรรูปองค์กรให้ก้าวสู่ความสำเร็จได้”

ค่าสมัครสอบใบรับรองของแซสเพียง 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ เท่านั้น

แซสจัดเตรียมใบรับรองให้กับภาคส่วนที่มีความต้องการสูง เช่น การวิเคราะห์ขั้นสูง การบริหารจัดการข้อมูล และระบบธุรกิจอัจฉริยะ ( BI ) และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่บริษัทได้ออกใบรับรองครบ 100,000 ใบ แซสพร้อมนำเสนอค่าธรรมเนียมการสอบเพียง 100 ดอลลาร์สหรัฐฯ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม ถึง 18 กันยายนศกนี้ โดยต้องปฏิบัติตามกฎกติกาที่กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

เส้นทางก้าวสู่การได้รับใบรับรองจากแซส

โปรแกรม SAS Global Certification มีตัวเลือกการฝึกอบรมของแซสมากมายที่พร้อมช่วยให้ทุกคนบรรลุเป้าหมายในสายอาชีพของตน โดยมีหลายวิธีในการเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ เกี่ยวกับแซส ซึ่งรวมถึงตัวเลือกที่ไม่มีค่าใช้จ่ายบางอย่าง เช่น SAS University Edition ที่พร้อมให้การเข้าถึงซอฟต์แวร์แซสได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายสำหรับทุกคนที่ต้องการเรียนรู้การวิเคราะห์เชิงปริมาณโดยไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังมีแหล่งข้อมูลอีเลิร์นนิ่งฟรีและบทช่วยสอนออนไลน์ที่สามารถเข้าไปใช้ได้อย่างสะดวก ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเริ่มต้นหรือรับความช่วยเหลือเกี่ยวกับงานที่เฉพาะเจาะจงในระบบแซสได้

SAS OnDemand for Academics บนระบบคลาวด์แบบไม่มีค่าใช้จ่าย ช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญต่าง ๆ สามารถรวมเทคโนโลยีรุ่นล่าสุดของแซสไว้ในหลักสูตรของตน และเปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้ฝึกฝนทักษะที่มีความต้องการสูงอย่างมากจากตลาดแรงงาน นอกจากนี้ยังมีพันธมิตรของแซสทั่วโลกที่เปิดโปรแกรมในระดับปริญญาตรีและปริญญาโททั้งในหลักสูตรเดิมและใหม่เพื่อสร้างโปรแกรมการออกใบรับรองระดับปริญญา ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการสร้างองค์กรที่มีความสามารถด้านการวิเคราะห์สำหรับการใช้ข้อมูลขนาดใหญ่ ( Big Data ) ภายในองค์กรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

ใบรับรองใหม่ด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูล

โปรแกรม SAS Global Certification ยังคงเดินหน้าขยายการให้ใบรับรองอย่างต่อเนื่องโดยได้เปิดตัวใบรับรองใหม่ด้านวิทยาศาสตร์ข้อมูลด้วยในปีนี้ ทั้งนี้ SAS Academy for Data Science จะช่วยเสริมสร้างทักษะด้านการบริหารจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ การวิเคราะห์ขั้นสูง การเรียนรู้ด้านเครื่องจักรและเครื่องมือ การแสดงภาพข้อมูล พร้อมด้วยทักษะด้านการสื่อสารที่จำเป็นและเป็นที่ต้องการอย่างยิ่งสำหรับนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลในปัจจุบัน

โปรแกรมนี้แบ่งออกเป็นสองระดับและพร้อมให้ใบรับรองที่ได้รับการยอมรับจากอุตสาหกรรมเป็นจำนวนสามใบ โดยแต่ละระดับจะรวมการเรียนการสอนภายในห้องเรียน กรณีศึกษาจากการลงมือปฏิบัติ หรือการสร้างโปรเจ็คของทีม การเข้าถึงซอฟต์แวร์แซสที่เกี่ยวข้อง และมีโค้ชที่จะช่วยให้คำแนะนำผู้เรียนอย่างครอบคลุม เมื่อผ่านการสอบรับรองแล้ว ผู้เรียนจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลขนาดใหญ่ที่แซสให้การรับรอง ผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ขั้นสูงที่แซสให้การรับรอง และนักวิทยาศาสตร์ข้อมูลที่แซสให้การรับรอง

 

เกี่ยวกับบริษัท แซส

SAS logo pms 285S mark black SAS JPEG

บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ ( ไทยแลนด์ ) จำกัด เป็นผู้นำในตลาดซอฟต์แวร์และบริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ ( Business Analytics ) ด้วยโซลูชั่นเชิงนวัตกรรมที่ให้ลูกค้าในรูปของ Integrated Framework และเทคโนโลยีสำหรับการรวบรวมข้อมูล การวิเคราะห์ และการเข้าถึงข้อมูลช่วยให้ลูกค้าของแซสที่มีมากกว่า 75,000 แห่งทั่วโลก สามารถตัดสินใจทางธุรกิจได้ดี และรวดเร็วยิ่งขึ้น และนับตั้งแต่ปี 2519 เป็นต้นมา แซส เดินหน้าอย่างมุ่งมั่นในการเป็น “พลังแห่งการรอบรู้” หรือ The Power to Know® สำหรับลูกค้าทั่วโลก

About TechTalkThai_PR

Check Also

Microsoft เผยความสามารถที่จะเพิ่มเข้ามาใน Windows Server 2022

ในงาน Microsoft Ignite 2021 ทาง Microsoft ได้ออกมาเผยถึงความสามารถที่จะเพิ่มเข้ามาใน Windows Server 2022 ซึ่งจะเป็น Windows Server Long Term Servicing Channel (LTSC) รุ่นใหม่ถัดจาก Windows Server 2019 โดยจะมีความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

Microsoft ออกแพตช์อุดช่องโหว่ฉุกเฉินให้ Exchange Server แนะผู้ดูแลเร่งมืออัปเดต

Microsoft ได้พบการโจมตีช่องโหว่ Zero-day 4 รายการใน Exchange Server จึงได้ทำแพตช์ฉุกเฉินและเตือนให้ผู้ดูแลองค์กรรีบอัปเดต