[PR] เอสเอพีเผย เพิ่มประสิทธิภาพในคนทำงานดันธุรกิจเติบโต

การให้ความสำคัญในการพัฒนาแรงงานมีความสัมพันธ์กับผลประกอบการที่ดีขึ้น ผลการสำรวจ Workforce 2020 จาก เอสเอพี เอสอี (NYSE: SAP) และ องค์กรอ๊อกฟอร์ด อีโคโนมิกส์พุ่งไปที่ประสิทธิภาพของบุคลากรบริษัททั่วโลกรวมไปถึงออสเตรเลีย อินเดีย ญี่ปุ่นและมาเลเซียในเอเชียแปซิฟิก การตรวจสอบความสัมพันธ์ระหว่างลำดับความสำคัญของพนักงานและผลสำเร็จทางการเงิน ผลลัพธ์พบบริษัทที่มีประสิทธิภาพสูงมีความสามารถเฉพาะตัวและผลักดันจากระดับล่างให้เกิดความก้าวหน้า

workforce-sap

รักษาพนักงานที่มีประสิทธิภาพ

บริษัทที่มีการเจริญเติบโตสูงจะได้เปรียบในด้านการดึงดูดพนักงานที่มีคุณภาพ ร้อยละ 64 ของบริษัทประสิทธิภาพสูงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกพอใจกับคุณภาพของผู้สมัครงานเปรียบเทียบกับร้อยละ 56 ของบริษัทที่มีอัตรากำไรต่ำกว่าค่าเฉลี่ย นอกจากนี้หนึ่งในสามบริษัทประสิทธิภาพต่ำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่า ความยากลำบากในการสรรหาพนักงานที่มีทักษะระดับมาตรฐานส่งผลกระทบต่อกลยุทธ์แรงงานของพวกเขา

ให้ความสำคัญกับพนักงานในระดับ C-Level

องค์กรที่มีประสิทธิภาพสูงจะให้ความสำคัญของปัญหาแรงงาน ร้อยละ 77% ผู้บริหารบริษัทที่มีการเติบโตและรายได้สูงในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่า ปัญหาแรงงานมีอิทธิพลในการขับเคลื่อนของคณะกรรมการเมื่อเทียบกับร้อยละ 64 ในหมู่แรงงานที่ไม่มีประสิทธิภาพ

ลงทุนด้านการอบรมฝึกทักษะ

ร้อยละ 40 ของแรงงานคุณภาพต่ำกล่าวว่า พวกเขามีงบประมาณและทรัพยากรที่เพียงพอในการทุ่มเทให้กับการพัฒนาความสามารถ เมื่อเทียบกับร้อยละ 23 ของแรงงานคุณภาพสูง บริษัทที่ทำกำไรได้น้อยจำนวนมากในเอเชียแปซิฟิกยังมีการฝึกอบรมเพิ่มเติม การให้คำปรึกษาอย่างเป็นทางการ และแรงจูงใจในการใฝ่หาการศึกษาในแง่ของความต่อเนื่องทางทักษะ ร้อยละ 35 ของแรงงานคุณภาพต่ำกล่าวว่าเมื่อคนที่มีทักษะที่สำคัญลาออกพวกเขาพร้อมที่จะเติมเต็มบทบาทจากภายในองค์กรกับเพียงร้อยละ 23 ของแรงงานคุณภาพสูงที่บ่อยครั้งจะรับสมัครบุลคลจากภายนอก

เตรียมเทคโนโลยีเพื่อรองรับ

ผู้บริหารระดับสูงในบริษัทที่มีการเติบโตสูงของรายได้ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกล่าวว่าทักษะด้านเทคโนโลยีเป็นตัวแทนขององค์กรดีกว่าบริษัทที่มีการเติบโตช้า

 

 

เกี่ยวกับเอสเอพี

SAP logo2

เอสเอพี (NYSE: SAP) คือ บริษัทผู้นำระดับโลก ในด้านซอฟต์แวร์ธุรกิจ  นำเสนอแอพพลิเคชั่น และบริการที่ช่วยให้บริษัทต่างๆ ในทุกระดับสามารถบริหารจัดการธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตั้งแต่กระบวนการแรกจนเสร็จสมบูรณ์ จากคลังสินค้า ถึงหน้าร้านขาย จากหน้าเดสก์ท็อปถึงระบบเคลื่อนที่ เอสเอพีช่วยให้บุคคลากร และองค์กรสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและยังให้ความเชี่ยวชาญทางด้านธุรกิจผลักดันการทำงานให้เหนือคู่แข่ง  แอพพลิเคชั่นและบริการของเอสเอพีมีลูกค้ามากกว่า 291,000ราย ที่นำระบบไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปรับเข้ากับการทำงานได้อย่างมีคุณภาพและสามารถสร้างการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง(สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดดูที่  www.sap.com )


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Press Release] Westcon Group (Thailand) พร้อมจัดจำหน่ายโซลูชั่นของ EfficientIP

5 กรกฎาคม 2565 กรุงเทพฯ : Westcon-Comstor ผู้ให้บริการเทคโนโลยีและตัวแทนจำหน่ายระดับโลก เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามข้อตกลงการเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับ บริษัท เอฟฟิเชียนต์ไอพี (EfficientIP) โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้โซลูชั่นการจัดการ DNS, …

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …