ผู้ถือหุ้น SanDisk โหวตยอมให้ Western Digital เข้าซื้อกิจการแล้ว มูลค่าเกือบ 19,000 ล้านเหรียญ

ในงานประชุมผู้ถือหุ้นพิเศษของ SanDisk มีผู้ออกเสียงกว่า 98% โหวตให้ขายธุรกิจให้กับ Western Digital เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนทางฝั่ง Western Digital เองก็ได้อนุญาติให้ขยายหุ้นเพิ่มเพื่อเตรียมเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะมีมูลค่ารวมเกือบๆ 19,000 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 666,000 ล้านบาทไทย และน่าจะควบรวมกิจการแล้วเสร็จภายในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ โดยเทคโนโลยีทางด้าน Flash, NAND และ SSD ทั้งหมดของ SanDisk จะถูกนำมาใช้ต่อยอดพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง

ที่มา: http://www.channelregister.co.uk/2016/03/16/sandisk_stockholders_say_buy_us_wdc/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ดาวน์โหลด WHITEPAPER ฟรี: การสร้างรากฐานที่จำเป็นสำหรับ SMART HEALTHCARE

สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นกันบ่อยครั้งในหน้าสื่อเกี่ยวกับธุรกิจคือการที่โรคระบาดโควิด 19 ได้เน้นให้เห็นถึงความสำคัญและความเร่งด่วนของการปฏิรูปทางดิจิทัลสำหรับองค์กรในทุกภาคส่วน คำพูดเหล่านี้จริง ทว่าแม้ก่อนเกิดวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ขึ้น อาจกล่าวได้ว่าหน่วยงานด้านการดูแลสุขภาพนั้นตระหนักถึงเรื่องนี้เป็นอย่างดีกว่าองค์กรประเภทอื่นๆ

CEO ของ Nvidia กล่าว “การ์ดจอราคาแพงขึ้น คือ New Normal”

ล่าสุด Nvidia ได้ประกาศเปิดตัว GeForce RTX พร้อมแจงราคาสำหรับในบางรุ่น