Breaking News

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Quip ธุรกิจ Collaboration Startup โดยอดีต CTO แห่ง Facebook กว่า 20,000 ล้านบาท

Salesforce ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Quip ที่มูลค่ากว่า 582 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 20,370 ล้านบาทไทย โดย Quip นี้เป็นธุรกิจ Startup ที่ก่อตั้งโดย Bret Taylor อดีต CTO แห่ง Facebook ตั้งแต่ปี 2012 และมุ่งเน้นการพัฒนาระบบการสื่อสารภายในองค์กรด้วยการใช้เอกสารเป็นศูนย์กลาง

quip_banner

การเข้าซื้อ Quip ครั้งนี้จะทำให้ระบบของ Salesforce สามารถสร้างและจัดการเอกสารได้ในตัวผ่านอุปกรณ์ Mobile และหลังจากนี้ Quip ก็จะยังคงถูกนำไปพัฒนาต่อยอดอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้ Salesforce เองก็ได้เผยแผนการเข้าซื้อกิจการของ Demandware ที่มูลค่า 2,800 ล้านเหรียญหรือราวๆ 98,000 ล้านบาทในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน แต่ดีลนั้นยังไม่เสร็จสิ้นดีนัก

ทางด้าน Bret Taylor เองนั้นก่อนที่จะมาก่อตั้ง Quip และทำงานเป็น CTO ที่ Facebook นั้น เขาเป็นหนึ่งในผู้สร้าง Google Maps มาก่อน และเคยทำงานที่ Benchmark Capital ปัจจุบันนี้เขาได้ถูกเชิญให้ไปเป็นบอร์ดของ Twitter เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผู้ที่อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Quip ลองเข้าไปเล่นได้ที่ https://quip.com/ เลยนะครับ

ที่มา: http://www.forbes.com/sites/alexkonrad/2016/08/01/salesforce-acquires-quip-for-582-million/#53eaaa513e00About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สัมภาษณ์ GMM CJ O Shopping กับระบบ e-Commerce ที่ห้ามล่ม บน Enterprise Cloud ของ Cloud HM

ระบบ e-Commerce ถือเป็นธุรกิจหลักในตลาด IT ที่ผู้บริโภคนิยมใช้กันทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อของใช้ในบ้าน ในครัวเรือน เสื้อผ้า หรือสิ่งของ ต่าง ๆ วันนี้ทีมงาน Cloud HM ได้มีโอกาสพูดคุยกับเหล่าทีมงานด้าน …

ISS Consulting ปรับตัวสู่การเป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ รับปี 2020 ด้วยกลยุทธ์การนำเสนอโซลูชั่นครบวงจรจาก SAP สู่ธุรกิจไทย

เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้สัมภาษณ์กับคุณวิศิษฐ์ วิระยากรณ์ Managing Director ของบริษัท ISS Consulting (Thailand) Ltd. ที่ได้ให้เกียรติมาพูดคุยในต้นปี 2020 ถึงทิศทางใหม่ๆ ในวงการ SAP ในปี 2020 กับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ภายใน ISS Consulting ที่เตรียมพร้อมรับต่อการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในอนาคต จึงขอนำเนื้อหาสรุปการพูดคุยครั้งนี้ให้ผู้อ่านทุกท่านได้อ่านกันดังนี้ครับ