Salesforce เข้าซื้อกิจการ Krux บริษัท Startup ด้าน Marketing 24,500 ล้านบาท

ก่อนที่งาน Dreamforce จะเริ่มขึ้น ทาง Salesforce ก็เข้าซื้อกิจการ Startup ด้าน Marketing เพิ่มอีกราย

krux_banner

Salesforce ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Krux บริษัท Startup ที่พัฒนาระบบ Data Management Platform สำหรับเหล่านักการตลาดโดยเฉพาะที่มูลค่าประมาณ 700 ล้านเหรียญหรือราววๆ 24,500 ล้านบาท

Krux นั้นก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2010 โดยปัจจุบันมีลูกค้าองค์กรเกินกว่า 200 รายและมีสาขาอยู่ถึง 10 แห่งทั่วโลก โดยผลิตภัณฑ์ของ Krux นั้นจะช่วยให้เหล่าองค์กรสามารถเข้าถึงข้อมูลของลูกค้ากลุ่ม Consumer ได้มากขึ้นโดยพึ่งพา Google และ Facebook น้อยลง ซึ่งปัจจุบัน Krux นี้มีการจัดเก็บข้อมูลของลูกค้าหลายสิบล้านรายทั่วโลกแล้ว

Salesforce นั้นมองว่าข้อมูลจาก Krux นี้จะสามารถนำมาผนวกภายในโซลูชันด้านการตลาดของ Salesforce เองได้ และทำให้สามารถแข่งขันเพิ่มเติมกับคู่แข่งอย่าง Adobe และ IBM ได้มากขึ้นนั่นเอง

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถศึกษาข้อมูลได้จาก http://www.krux.com/ เลยนะครับ

ที่มา: http://www.forbes.com/sites/alexkonrad/2016/10/03/salesforce-keeps-up-acquisition-spree-buying-marketing-startup-krux-for-700-million/#6fec714dcbed

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Elastic 9.4 ออกแล้ว

Elastic ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Elastic 9.4 อย่างเป็นทางการ โดยเพิ่มความสามารถในการตรวจสอบการทำงานของ Context Engineering, Application และ Infrastructure เพิ่มเติม, เสริม AI ในการรักษาความมั่นคงปลอดภัย และเพิ่มความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย ดังนี้

Extreme Networks เปิดตัว Wi-Fi 7 AP รุ่นใหม่ พร้อม Agentic AI สำหรับบริหารจัดการระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ

Extreme Networks ได้ออกมาประกาศถึงอัปเดตครั้งใหญ่ โดยเปิดตัว Wi-Fi 7 Access Point รุ่นใหม่ล่าสุด 5 รุ่น พร้อมนวัตกรรมใหม่ในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายด้วย AI Agent เพื่อดูแลรักษาระบบเครือข่ายขององค์กรให้ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยอัตโนมัติ