CDIC 2023

[รีวิว] MSI Titan GT77 HX เครื่องเกมมิ่งแรงสุดอลัง Intel Core i9-13950HX พร้อม NVIDIA GeForce RTX 4090 ใช้ทำงานกราฟิก 3D เทรน AI ได้สบาย ราคา 139,990 บาท

เกริ่นนำ

หากใครอยากจะได้โน้ตบุ๊กที่มีประสิทธิภาพสูงสุด แรงดุดันแบบไม่เกรงใจใคร ใช้งานได้ยาว ๆ นาน ๆ แม้ราคาจะสูงแค่ไหนก็จะไปถึง โดยเฉพาะคนที่ทำงานด้านกราฟิก ด้าน AI หรือเกมเมอร์ที่อาจจะไม่ค่อยอยู่เป็นหลักแหล่ง ต้องย้ายที่อยู่เป็นระยะ ๆ โน้ตบุ๊กที่มีประสิทธิภาพสูง อายุการใช้งานได้นาน คงจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุด

ล่าสุด ทีมงาน ADPT ได้มีโอกาสพบกับ “MSI Titan GT77 HX” โน้ตบุ๊กจากทาง MSI สุดแรงที่ขับเคลื่อนด้วย 13th Gen Intel Core i9-13950HX มาพร้อมกราฟฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 4090 และสเปคอื่น ๆ ที่ “จัดเต็ม” นี่คือโน้ตบุ๊กอีกเครื่องที่จะตอบโจทย์ความต้องการที่กล่าวมาข้างต้นนี้แน่นอน ซึ่งหลังจากใช้เครื่องนี้ทำงานมาสักพักใหญ่ ๆ แล้ว บอกเลยว่าเร็วจนแทบไม่อยากกลับไปใช้เครื่องเดิมเลย

TL;DR (ยาวไป อ่านแค่นี้พอ)

 • MSI Titan GT77 HX โน้ตบุ๊กเกมมิ่งสุดแรงหรูขนาด 17.3 นิ้ว หนัก 3.3 กิโลกรัม
 • แรงขั้นเทพด้วย 13th Gen Intel Core i9-13950HX พร้อม NVIDIA GeForce RTX 4090
 • จอสวยสด UHD ความละเอียดระดับ 4K ไฟ RGB รอบเครื่อง 
 • “Cherry MX Ultra Low Profile” สวิตช์คีย์บอร์ดพิมพ์สุดมันส์ทุกสถานการณ์
 • เล่นเกมกราฟิกหนักได้สบายเหลือ ๆ ใช้ทำงานด้านกราฟิก 3D หรืองาน AI ย่อมได้หมด
 • ราคาเปิดตัว 209,990 บาท ตอนนี้ลดเหลือ “139,990 บาท”

Factsheet

ขนาด (กว้าง, ยาว, หนา)397 มม. x 330 มม. x 23 มม.
น้ำหนัก3.3 กิโลกรัม
หน้าจอ17.3″ UHD(3840×2160), 144Hz, Mini LED, HDR 1000, 100% DCI-P3,
หน่วยประมวลผล (CPU)13th Gen Intel Core i9-13950HX (สินค้าจำหน่ายจริงจะเป็น 13th Gen Intel Core i9-13980HX support ABT & TVB)
ชิปเซ็ตIntel® HM770
หน่วยประมวลผลด้านกราฟฟิก (GPU)NVIDIA® GeForce RTX™ 4090 Laptop GPU 16GB GDDR6
พื้นที่จัดเก็บ (Storage)4TB (2TB*2) NVMe PCIe Gen4x4 SSD
หน่วยความจำ (RAM)DDR5 32GB*2
กล้องIR HD type (30fps@720p)
เสียง2x 2W Speaker2x 2W Woofer
ConnectivityKiller ax Wi-Fi 6E + Bluetooth v5.3
คียบอร์ดCherry Mechanical Per-Key RGB Gaming Keyboard by SteelSeries
ปุ่มและพอร์ตต่าง ๆ1x Mic-in/Headphone-out Combo Jack
1x Type-C (USB / DP / Thunderbolt™ 4) with PD charging
1x Type-C (USB / DP / Thunderbolt™ 4)
3x Type-A USB3.2 Gen2
1x SD Express Card Reader
1x HDMI™ 2.1 (8K @ 60Hz / 4K @ 120Hz)
1x Mini-DisplayPort
1x RJ45
ระบบปฏิบัติการWindows11 Pro High-End Standard Version
แบตเตอรี่4 cell, 99.99Whr
AC Adaptor330W adapter
ระบบบริหารจัดการ (Manageability)MSI Center
ความมั่นคงปลอดภัย (Security)Fingerprint Security
Firmware Trusted Platform Module (fTPM) 2.0
Webcam Shutter

แน่นอนว่า MSI Titan GT77 HX เครื่องนี้คงจะไม่ใช่เครื่องที่คนทั่วไปคิดที่จะซื้อแน่นอน ทั้งเรื่องความแรงสุดอลังการในทุกส่วน รวมทั้ง CPU, GPU, Memory ที่จัดมาให้แบบสุดเต็มหลอด พร้อมองค์ประกอบอื่น ๆ ทั้งหน้าจอคีย์บอร์ดลำโพง เรียกได้ว่าเป็นโน้ตบุ๊ก “มหาเทพ” ที่ MSI จัดเต็มมาให้ ณ วินาที เพื่อชาวเกมเมอร์โดยตรง 

ทั้งนี้ ในมุมของทีม ADPT มองว่าเครื่อง MSI Titan GT77 HX นี้ยังเหมาะกับการทำงานในด้านอื่น ๆ อีกด้วย เช่น การทำงานด้านกราฟิก หรือเทรน AI/ML อันเป็นเทรนด์ยอดฮิตในปัจจุบันที่ต้องใช้การประมวลผลสูง หรือใช้ตัดแต่งวีดีโอหนัก ๆ เครื่อง MSI Titan GT77 HX นี้ก็อาจจะกลายเป็นเครื่องโปรดที่ตอบโจทย์ท่านได้เช่นกัน

แกะกล่องลองใช้

ณ วินาทีที่รับกล่องมานั้น เห็นชัดเลยว่ากล่องใหญ่มาก ๆ ซึ่งข้างในกล่องก็มีแค่ตัวเครื่อง MSI Titan GT77 HX กับปลั๊กอะแดปเตอร์และสายไฟ แค่นี้ก็จัดมาเต็มกล่องแล้ว

บอกเลยว่าเครื่อง MSI Titan GT77 HX ที่ MSI ทำมานั้นเรียกว่า “จัดใหญ่ (ตามตัวอักษร) จริง ๆ” หากเทียบให้เห็นภาพง่าย ๆ ก็คือขวดสเปรย์พ่นแอลกอฮอล์ที่ใช้งานกันทั่วไปนั้นดูเล็กไปเลย เมื่อเทียบกับตัวเครื่องและปลั๊กอะแดปเตอร์ขนาด 330W

MSI Titan GT77 HX เครื่องนี้มีหน้าจอขนาด 17.3 นิ้วที่หนา 2.3 เซนติเมตรและหนัก 3.3 กิโลกรัม ซึ่งเชื่อว่าผู้ที่ใช้จะใช้งานเครื่องแรง ๆ ลักษณะแบบนี้ ก็คงจะไม่ได้จำเป็นต้องย้ายที่อะไรกันบ่อย ๆ ซึ่งถ้าเทียบกับเครื่องพีซีตั้งโต๊ะแล้ว โน้ตบุ๊กเครื่องนี้ก็ยังสามารถโยกย้ายไปมาได้สะดวกกว่า เพราะแค่ยกตัวเครื่องกับปลั๊ก ก็ไปลุยได้ทันที

แต่ความใหญ่และความหนักก็มาพร้อมกับความแรงและหรูหราจัดเต็ม ซึ่งทั้งวัสดุทั้งดีไซน์ที่ดูหรูทันสมัยทำให้เหมือนกับกระจังหน้ารถหรูบางค่าย ตอนจะเริ่มเปิดเครื่องก็เหมือนกำลังจะขับรถสปอร์ตไปทำงาน

ดีไซน์โดยเฉพาะด้านหลังเครื่องตรงนี้เรียกว่าโฉบเฉี่ยว แตกต่างจากโน้ตบุ๊กที่ใช้ทำงานกันทั่ว ๆ ไป ซึ่ง MSI GT77 HX ตัวนี้มาพร้อมกับพัดลมระบายความร้อนถึง “4 ตัว” (หลังเครื่องและด้านข้างทั้งสองฝั่ง) เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเครื่องร้อนจนเกินไป และตรงนี้ยังมีไฟ LED สีสันสดใสส่องออกมาตอนเปิดใช้งานด้วย

ทั้งเครื่อง MSI Titan GT77 HX นี้เรียกว่ามีงานประกอบแน่นดีมาก ๆ ทุกส่วน ตรงข้อต่อหน้าจอก็ทำได้ดีสุด ๆ ไม่โยกสะบัดแม้จะโดนพัดลมเป่า ทั้งนี้ หน้าจอจะเปิดได้ไม่สุดแต่ก็เชื่อว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร เดินมาดูข้าง ๆ กันได้สบาย เพราะจอใหญ่มาก

พอร์ตต่าง ๆ ด้านซ้ายเครื่องมีช่องเสียบสายชาร์จไฟ พอร์ต USB Type-A 3.2 Gen 2 จำนวน 2 ช่อง ช่อง SD Card Reader และ Audio Combo Jack รวมทั้งมีไฟบอกสถานะการชาร์จไฟด้วย ซึ่งการจัดเรียงจะไว้ตรงกลางตัวเครื่องกำลังดี

ส่วนด้านขวาเครื่อง จะมี USB Type-A 3.2 Gen 2 จำนวน 1 ช่อง พอร์ต Thunderbolt™ 4 จำนวน 2 ช่อง (มาพร้อมกับ PD charging 1 ช่อง) Mini-DisplayPort, HDMI 2.1 และช่อง LAN ที่ยังคงใช้ชิป Killer ที่รองรับความเร็วในการเชื่อมต่อได้เร็วสูงถึง 2.5G เรียกว่าพอร์ตให้มาแบบครบ ๆ  ไม่ต้องหาอุปกรณ์เสริมอะไรเพิ่มแล้ว

พื้นที่หน้าจอเครื่องนี้เรียกว่าเต็มมาก และคีย์บอร์ดเครื่องนี้เป็นสวิตช์คีย์บอร์ด “Cherry MX Ultra Low Profile, RGB Gaming Keyboard by SteelSeries” หรือคีย์บอร์ดแมคคานิคอล (Mechanical Keyboard) ที่ให้ประสบการณ์การพิมพ์ได้มันส์สะใจ ไม่ว่าสถานการณ์ที่เร่งงานด่วน ๆ เขียนโปรแกรมที่กำลังลื่น ๆ หรือเล่นเกมมันส์ ๆ อยู่ 

เปิดเครื่อง สิ่งแรกที่จะได้สัมผัสคือหน้าจออันสวยสดงดงามที่มาพร้อมเทคโนโลยี MiniLED ความละเอียดระดับ 4K ที่ Refresh Rate 144 Hz แบบ True Color สีตรง และก็จะได้สัมผัสกับโปรเซสเซอร์ 13th Gen Intel Core i9-13950HX ที่แรงสุดขีด ซึ่งประกอบไปด้วย 32 threads, P-Core 8 ตัว และ E-Core 15 ตัว ที่มาพร้อมฟีเจอร์ Intel Adaptive Boost Technology (ABT) และ Thermal Velocity Boost (TVB) ช่วยเพิ่มความเร็วของโปรเซสเซอร์ได้มากถึง 100MHz ทำให้สามารถทำงานได้สูงสุดถึง 5.6GHz บนสอง P-Core 

และเครื่องยังมี NVIDIA GeForce RTX 4090 ที่ทำงานด้วยกันได้เป็นอย่างดี พร้อมกับ SSD NVMe PCIe Gen4 ขนาด 4TB กับ RAM DDR5 ขนาด 64 GB จึงทำให้การเข้าสู่ Windows และเปิดแอปพลิเคชันต่าง ๆ ขึ้นมาใช้เริ่มทำงานได้แทบจะทันที

นอกจากแสงไฟ RGB ตรงคีย์บอร์ดอันสวยงามแล้ว ยังมีไฟตรงโลโก้และที่พัดลมด้วย ซึ่งหากใช้เล่นเกมก็เรียกว่าครบถ้วน หรือใช้ทำงานก็รู้สึกสุนทรีไม่น้อย 

ทั้งนี้ เรื่องไฟ RGB นั้นอาจจะแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน ถ้าหากไม่ชอบไฟ RGB ก็สามารถกดหรี่แสงหรือปิดได้ง่าย ๆ ผ่าน Shortcut Fn + F8 โดยไฟ RGB จะปรับความสว่างได้ 5 ระดับ ซึ่งหนึ่งในจุดที่ชอบคือเมื่อกดปุ่ม Fn แล้ว ไฟ RGB จะแสดงให้เห็นแค่ปุ่ม Shortcut เท่านั้น ทำให้หาปุ่ม Shortcut ที่อยากกดได้ง่ายขึ้น

กล้องที่ให้มาด้วยจะเป็นกล้อง IR HD ด้วยความละเอียดระดับ 720p ที่สนับสนุนเรื่อง Privacy โดยมี Webcam Shutter ช่วยปิดกล้องได้ทุกสถานการณ์ เพิ่มความเป็นส่วนตัวอย่างมั่นใจว่าจะไม่เผลอเปิดกล้อง หรือกดพลาดระหว่างประชุม ซึ่งใส่เข้ามาในเครื่องนี้อย่างแนบเนียนดีมาก เรียบไปกับจอเลย

ลำโพงที่มาใน MSI Tital GT77 HX นี้เรียกว่าประทับใจสุด ๆ โดยมีลำโพงและ Woofer อย่างละ 2 ตัวซ้ายขวา พร้อมกับ Dynaudio ที่ช่วยปรับมิติเสียงให้ดีมาก ๆ ประสบการณ์การฟังเพลง YouTube ดูหนัง หรือเล่นเกมนั้นดีเยี่ยม โดยเฉพาะคนที่นั่งทำงานอยู่หน้าเครื่องจะรู้สึกได้ถึงความแตกต่างกับคนที่ยืนฟังที่อื่น

นอกจากดีไซน์ภายนอกที่สวยงามแล้ว ภายในยังมี MSI Center ที่เป็นเหมือนระบบศูนย์กลางที่สามารถใช้ตรวจสอบสถานะของฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ปรับแต่งฟีเจอร์ของเครื่องว่าจะใช้งานยังไง เช่น การตั้งค่าเมื่อพับหน้าจอลง โหมดสีหน้าจอที่ต้องการ อีกทั้ง MSI ยังมี Feature Sets หรือชุดฟีเจอร์อื่น ๆ ให้เลือกติดตั้งได้เพิ่มเติมตามความชอบของแต่ละคน ปรับแต่งได้ตามที่ต้องการอีกด้วย

ทั้งนี้ แม้ว่าประชุม Zoom จะไหลลื่นมาก แต่เรื่องเสียงที่ลำโพงจับออกมาตอนประชุมนั้นจะไม่ได้ดังเหมือนกับที่ฟังเพลงผ่าน YouTube รวมทั้งในโหมด Default ถ้าหากเราอยากจะหยิบของข้างหลังเครื่องแล้วพับฝาเครื่องลงมาสัก 45 องศา ตัวเครื่องจะ Lock หน้าจอทันที ซึ่งจุดนี้อาจจะแล้วแต่ความชอบ เพราะมุมหนึ่งคือทำให้เราต้องเสียเวลาเล็กน้อยในการ Log In เข้าสู่ Windows อีกครั้ง แต่อีกมุมหนึ่งคือถ้าหากมีคนมาขอความช่วยเหลือแล้วเราเปิดเพลงหรือเล่นเกมอยู่ เพียงแค่พับจอลงมาแล้วเครื่องจะ Lock พร้อมปิดเพลง แล้วสามารถคุยกับอีกฝ่ายได้ทันที

Benchmarking

PCMark 10

วัดประสิทธิภาพกันเล็กน้อยด้วย PCMark 10 ซอฟต์แวร์ที่ทีม ADPT เลือกใช้วัดประสิทธิภาพเครื่องโน้ตบุ๊กมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแน่นอนว่าด้วยสเปคเครื่อง MSI Titan GT77 HX ที่ให้มาขนาดนี้ ราคาขนาดนี้ ยังไงก็คงทำได้หมดทุกอย่างที่ต้องการแน่นอน

และคะแนนที่ได้ก็เรียกว่ากินขาดทุกมาตรวัด โดยเฉพาะ Gaming ที่ทะลุทะลวงไปเกินหน้าเกินตาในส่วนอื่น ๆ (แน่นอนอยู่แล้ว) ซึ่งเครื่องนี้ทุก ๆ การทดสอบด้านกราฟิกนั้นจะไหลลื่นไปหมด แต่อย่างไรก็ดี พัดลมก็จะพัดแรงขึ้นมาอย่างเต็มที่เช่นกัน ส่วนเรื่องการใช้ทำงานเอกสาร หรือทำงานทั่ว ๆ ไปนั้น ตัวเลขก็แสดงชัดว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก

AI Benchmark

เนื่องจากเครื่อง MSI Titan GT77 HX นี้มี CPU ประสิทธิภาพสูงมาก เครื่องนี้จึงตอบโจทย์ทำงานด้านกราฟิกหรือว่างาน AI/ML ที่กำลังฮอตฮิตในปัจจุบันนั้นได้อย่างแน่นอน จึงลองนำมาทดสอบด้วย “AI Benchmark” เพื่อวัดประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์ในการทำงานด้าน AI ซึ่งจะอิงกับ TensorFlow อันเป็น ML Library ยอดนิยมระดับโลก ผ่าน 42 การทดสอบใน 19 Sections 

แม้ว่า AI Benchmark ที่ใช้ทดสอบจะเป็นเวอร์ชัน Alpha อยู่ ณ ตอนนี้ แต่ AI Benchmark ที่มีการทดสอบทั้งส่วน “Training” ฝึกฝนโมเดล AI และ  “Inference” การใช้งาน AI ทำนายผล ก็เพียงพอที่จะบอกได้คร่าว ๆ ว่าเครื่องนี้เพียงพอในการใช้ทำงานด้าน AI มากน้อยแค่ไหน โดยจากการรันโค้ด Python สั้น ๆ เพื่อวัดประสิทธิภาพของ CPU (ไม่ใช้ GPU มารันด้วย) จะได้ผลลัพธ์ตามด้านล่างนี้ 

รายละเอียดการทดสอบ

 • Version : AI-Benchmark-v.0.1.2
 • TF Version: 2.13.0
  • Platform: Linux-5.15.90.1-microsoft-standard-WSL2-x86_64-with-glibc2.35
  • CPU: N/A
  • CPU RAM: 31 GB

ผลลัพธ์

 • Device Inference Score: 1982
 • Device Training Score: 2670
 • Device AI Score: 4652

จะเห็นว่าตอนทดสอบ AI Benchmark จะใช้งาน CPU แบบ 100% เต็มทุก Core โดยที่ไม่ได้ใช้ GPU มารันทดสอบด้วยในครั้งนี้ ผลลัพธ์ที่ได้จาก AI Score ของ MSI Titan GT77 HX ซึ่งอิงจากทั้งคะแนนในการทำ Training และ Inference เมื่อเทียบกับในตารางแล้วจะอยู่ตรงกลางตารางค่อนไปทางข้างบน ซึ่งชัดเจนว่าใช้แค่ CPU ทดสอบก็ยังมีประสิทธิภาพสูงขนาดนี้ ถ้าหากสามารถเปิดโหมดใช้งาน GPU ร่วมกันได้สำเร็จ ประสิทธิภาพสำหรับงานด้าน AI/ML น่าจะดีขึ้นอีกมากเลยทีเดียว

3 เหตุผลที่น่าใช้ MSI Titan GT77 HX สำหรับคนทำงาน

เครื่องประสิทธิภาพสูง ที่ยังหยิบย้ายสะดวก

เรื่องประสิทธิภาพความแรงในการใช้งานของ MSI Titan GT77 HX เรียกว่ากินขาดทุกส่วน ทั้ง CPU ที่เป็น 13th Gen Intel Core i9-13950HX (ตัวที่ขายจะเป็น i9-13980HX) พร้อม NVIDIA GeForce RTX 4090 และ RAM ขนาด 64 GB ที่ให้มาจัดอย่างเต็ม คนทำงานสายกราฟิก 3D, AI/ML, Data Analytics หรือเกมเมอร์ที่ชอบเครื่องแรง ๆ แต่ประหยัดพื้นที่ หยิบย้ายได้ง่ายเผื่อว่าอยากจะย้ายที่ไปไหนมาไหน หรือต้องนำไปเสนองานให้กับลูกค้าเป็นระยะเพื่อเดโมระบบที่ซับซ้อนให้เห็นภาพชัดเจนมากขึ้น ปรับแก้ไขหน้างานได้ทันที เครื่องนี้ตอบโจทย์แน่นอน

ใช้ Chrome เปิด Tab จำนวนมหาศาลก็ยังสามารถใช้งานได้ลื่น

ใช้ Blender ทำงานกราฟิก 3D ได้สบาย ๆ 

หน้าจอสีตรงสบายตา รองรับได้หลายโหมด

ไม่ว่าจะใช้ทำงานด้านกราฟิก แต่งภาพ ตัดต่อวีดีโอ หรือแม้แต่ทำงานเอกสาร หน้าจออันสวยสดงดงามที่รองรับได้หลายโหมดผ่าน MSI Center จะช่วยสนับสนุนให้ทุกการทำงานสามารถเป็นไปได้อย่างราบรื่น และทำให้ผู้ใช้งานสบายตาทุกการทำงาน ซึ่งหลังจากทำงานมาอย่างหนักหน่วงแล้วก็ยังสามารถใช้เล่นเกมหรือดูหนังฟังเพลง พร้อมสัมผัสกับเสียงที่ไพเราะจากลำโพงอันยอดเยี่ยมได้อย่างมีอรรถรสที่สุด

คีย์บอร์ดพิมพ์อย่างสนุก นิ้วไม่ล็อก

จุดนี้คือความชอบโดยส่วนตัว เพราะการใช้ทำงานในเชิงเอกสาร เขียนโปรแกรม หรือแม้แต่เล่นเกมนั้น การมีคีย์บอร์ดที่ดี พิมพ์ได้อย่างไหลลื่น และไม่ทำให้เกิดอาการนิ้วล็อกแม้ว่าจะลงน้ำหนักที่คีย์บอร์ดมากเพียงใด ซึ่ง MSI Titan GT77 HX นี้ตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าตอนใช้พิมพ์งานด่วน ๆ หรือจะใส่อารมณ์เล่นเกมในการพิมพ์ขนาดไหน ก็รับได้และไม่ทำให้นิ้วล็อกแต่อย่างใดเลย

บทส่งท้าย

บอกได้เลยว่า MSI Titan GT77 HX นี้เป็นโน้ตบุ๊กเกมมิ่งทรงประสิทธิภาพขั้นสุดอีกเครื่องที่สามารถใช้ทำงานที่ต้องใช้การประมวลผลได้อย่างหลากหลาย ด้วยประสิทธิภาพของ 13th Gen Intel Core i9-13950HX และ NVIDIA GeForce RTX 4090 ไม่ว่าจะทำงานด้านกราฟิก 3D, AI/ML ตัดต่อวีดีโอ หรือใช้เล่นเกม ทำงานเอกสารทั่วไป ดูหนังฟังเพลง เครื่องนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้ทั้งหมด ซึ่งแม้ว่าเครื่องจะหนาและมีน้ำหนักมากสักหน่อย แต่ก็ยังถือว่าสามารถเคลื่อนย้ายอย่างสะดวกกว่าเครื่องพีซีตั้งโต๊ะทั่วไปแน่นอน

ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่อยากจะสั่งซื้อเครื่องนี้ใช้งาน ตัวที่ขายจริงในตลาดจะเป็น CPU รุ่น “Intel Coretm i9-13980HX” ที่เหนือกว่าตัวที่รีวิวนี้อีก และสเปคบางส่วนจะเปลี่ยนไปเล็กน้อย เช่น Solid State Drive จะเป็น 2TB SSD PCIe M.2 Gen 4 เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันราคาก็ลดลงมาจากที่เปิดตัวแล้ว โดย ณ ตอนนี้อยู่ที่ “139,990 บาท” ลดจาก 209,990 บาทเมื่อตอนที่เปิดตัวออกมา หากใครสนใจ งบประมาณถึง สามารถกดสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่นี่เลย


About chatchai

Tech Writer แห่ง TechTalk Thai ที่สนใจในทุกนวัตกรรมและเทคโนโลยี

Check Also

[รีวิว] Acer Swift Go 16 ตอบโจทย์การใช้งานธุรกิจ เบา บาง พร้อมพกพาทุกสถานการณ์

ปัจจุบันการทำงานอย่างอิสระจากสถานที่ต่างๆ ถือเป็นวัฒนธรรมของหลายองค์กรไปแล้ว หลังจากการปรับตัวครั้งใหญ่จากการมาถึงของการแพร่ระบาด โดยปัจจัยหลักที่ผู้คนมักมองหาเป็นอันดับแรกก็คือสเป็คการประมวลผลที่รวดเร็ว ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย หากมีหน้าจอใหญ่แต่ยังรักษาความเบาไว้ได้ยิ่งดี เพราะให้ประสบการณ์ความบันเทิงและการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากกว่า ทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสรีวิวสินค้าจากค่าย Acer ซึ่งถูกออกแบบมาด้วยคุณสมบัติข้างต้น ในราคาย่อมเยาว์ โดยโน๊คบุ๊คตัวนี้ก็คือ Acer …

ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมสัมมนาออนไลน์ “Enhance Your Business Growth with Google Cloud Vertex AI”

iZeno ขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “Enhance Your Business Growth with Google Cloud Vertex AI” หรือแพลตฟอร์มที่ช่วยให้การทำงานด้าน AI/ML ด้วยพลังของ Google …