[รีวิว] HUAWEI MatePad 10.4″ 2022 แท็บเล็ตสุดคุ้ม​​ ดีไซน์สวย ชิปเซ็ต​ Kirin 710A จอแจ่ม 2K ลำโพงโหด Harman Kardon พร้อม​ HarmonyOS 2.0 ในงบ 12,990 บาท

TL;DR

  • HUAWEI MatePad 10.4” 2022 ดีไซน์สวย ชิปเซ็ต​ Kirin 710A จอแจ่ม 2K มาพร้อม HarmonyOS 2.0
  • ลำโพง 4 ตัวเสียงดีมาก ปรับแต่งโดย Harman Kardon พร้อมระบบเสียงรอบทิศทาง HUAWEI Histen 7.0
  • แถม HUAWEI Smart Keyboard ใช้พิมพ์งานได้สบายไหลลื่น 
  • เชื่อมต่อปากกา HUAWEI M-Pencil Package 2nd Generation ได้ วาดรูปจดโน้ตได้ง่าย ๆ
  • กล้องมีทั้งข้างหน้าและข้างหลังที่ใช้ประชุมเรียนออนไลน์ได้สบาย ราคาสุดคุ้ม 12,990 บาท เท่านั้น

เกริ่นนำ

ในยุคข้าวยากหมากแพงเช่นนี้ ทำให้เราจำเป็นต้องใช้จ่ายอย่างประหยัดกันมากขึ้น เวลาซื้อของกินของใช้ก็จำเป็นต้องเลือกคัดสรรเฉพาะสิ่งจำเป็นเท่านั้น โดยคำนึงถึงความคุ้มค่าที่จะได้มา แต่ถึงอย่างนั้น วิวัฒนาการต่าง ๆ ในโลกก็ยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ดังจะเห็นว่าในอุตสาหกรรมไอที ทุกแบรนด์ก็ยังคงออกอุปกรณ์ Gadget หรือผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ออกมาให้ผู้บริโภคอย่างเรารู้สึกอยากจะซื้อของใหม่อยู่เรื่อย ๆ แต่ “ราคา” ก็ถือว่าเป็นตัวเบรกให้เราต้องพักความอยากได้อยากมีของเราลงไปก่อน

บทความนี้ จึงอยากจะมาแนะนำอุปกรณ์หนึ่งที่ราคายังคงเอื้อมถึงสำหรับคนทั่วไป และความคุ้มค่ายังจัดได้ว่าดี นั่นก็คือ HUAWEI MatePad 10.4” 2022 แท็บเล็ตสุดคุ้มที่ทาง HUAWEI เพิ่งเปิดตัวออกมาในช่วงเดือนพฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมานี้เอง ไปชมกันเลยครับ

Factsheet

Credit : HUAWEI
ขนาด (สูง x กว้าง x หนา)154.96 มม. x 245.2 มม. x 7.35 มม.
น้ำหนักประมาณ 450 กรัม (รวมแบตเตอรี)
สีMatte Grey
หน้าจอแสดงผลหน้าจอสัมผัส IPS ขนาด 10.4 นิ้ว 
ความละเอียด 2000 x 1200 pixels, 16.7 ล้านสี
ความสว่าง 470 นิต (ค่าปกติ)
โปรเซสเซอร์HUAWEI Kirin 710A
CPU: 4 × Cortex-A73 2.0 GHz + 4 × Cortex-A53 1.7GHz
GPU: Mali G51
ระบบปฏิบัติการHarmonyOS 2
หน่วยความจำและความจุ4 GB RAM + 128 GB ROM
รองรับหน่วยความจำภายนอก : MicroSD card, รองรับสูงสุดที่ 512GB
แบตเตอรี่7250 mAh (ความจุปกติ) 
7150 mAh (ขั้นต่ำ)
กล้องกล้องหน้า: 8 MP, F2.0 [ขึ้นกับสถานการณ์จริง] ฟีเจอร์การถ่ายภาพกล้องหน้า โหมดบิวตี้ การถ่ายภาพตามกำหนดเวลา การถ่ายภาพด้วยการสั่งด้วยเสียง และภาพใบหน้ายิ้มแย้ม 

กล้องหลัง: 13 MP, F1.8, โฟกัสอัตโนมัติ พร้อมแฟลช [ขึ้นกับสถานการณ์จริง]ฟีเจอร์การถ่ายภาพกล้องหลัง: โหมดการปรับระดับมืออาชีพ พาโนรามา ไทม์แลปส์ ไดนามิก ลายน้ำ และเอกสาร
ระบบเสียงลำโพงสเตอริโอ 4 ตำแหน่ง ปรับแต่งโดยโดย Harman Kardon และเสียงรอบทิศทาง HUAWEI Histen 7.0
ไมโครโฟน 3 ตัวสำหรับการโทร การบันทึกวิดีโอ และการบันทึกเสียง
รองรับเครือข่าย2G GSM: B2/B3/B5/B8
3G WCDMA: B1/B2/B4/B5/B6/B8/B19
4G LTE FDD: B1/B2/B3/B4/B5/B7/B8/B12/B17/B18/B19/B20/B26/B28
4G LTE TDD: B38/B40/B41
รองรับการเชื่อมต่อWIFI 5
WLAN: IEEE 802.11 a/b/g/n/ac 2.4 GHz/5 GHz
รองรับ Bluetooth 5.1 (รองรับ Bluetooth 4.0 และ Bluetooth 2.1+EDR)
ระบบเซ็นเซอร์เซ็นเซอร์วัดแสง
เซ็นเซอร์อุณหภูมิสี
เข็มทิศระบุตำแหน่ง
เซ็นเซอร์แรงโน้มถ่วง
เซ็นเซอร์แบบฮอลล์
อุปกรณ์ภายในกล่องแท็บเล็ต (แบตเตอรีในตัว)
ที่ชาร์จ
สายเคเบิล USB Type-C
อุปกรณ์ถอดซิม
คู่มือเริ่มต้นการใช้งาน
ใบรับประกัน

สำหรับเครื่อง​ HUAWEI MatePad​ ​10.4″ 2022 นี้​ เรียกว่าเป็นแท็บเล็ตที่​ HUAWEI น่าจะต้องการออกมาเพื่อตอบโจทย์ยุคปัจจุบันที่ราคาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สูงขึ้น​ แต่​ MatePad​ ตัวนี้เรียกได้ว่าใส่ฟีเจอร์ที่จำเป็นมาครบ พร้อมใช้งานหลากหลายรูปแบบ​ในราคาเพียงแค่​ 12,990 บาท เท่านั้น​

แกะกล่องลองใช้

เริ่มที่ตัวอุปกรณ์ต่าง ๆ กันก่อน ตัวกล่องของเครื่อง MatePad พร้อมอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่ได้มานี้ เรียกว่าดู Premium ทุกกล่องจริง ๆ สวยงามจนรู้สึกอยากจะเก็บทั้ง 3 กล่องเอาไว้ไม่อยากทิ้งเลย

เปิดกล่องของตัวเครื่อง MatePad ภายในกล่องจะประกอบไปด้วยตัวเครื่อง หัวปลั๊กสาย USB Type-A ไปหัว USB Type-C สำหรับชาร์จไฟ และอุปกรณ์ถอดซิมตามมาตรฐาน ซึ่งด้านหลังเครื่อง MatePad จะเป็นสี Matte Grey แบบด้านสวยงาม จับดูงานประกอบแน่นดี น้ำหนักกำลังโอเค

ด้านบนจะเป็นลำโพงที่ปรับแต่งโดย Harman Kardon จำนวน 2 ตัว ที่ดูใหญ่ใช้ได้ ข้าง ๆ กันคือปุ่มกดเปิด/ปิดเครื่อง และด้านบนจะมีกล้องหลังขนาด 13 MP, F 1.8 พร้อมแฟลชให้ใช้งานได้เหมือนกับโทรศัพท์มือถือที่คุ้นเคย 

ส่วนด้านล่างของเครื่องนั้นก็จะเป็นลำโพงอีก 2 ตัว รวมกันเป็น 4 ตัว ซึ่งการจัดวางลำโพงแบบนี้ เวลาใช้โหมดแท็บเล็ตแนวนอนจะทำให้มีเสียงออกมารอบทิศ ทั้งฝั่งซ้ายและขวานั่นเอง และด้วยเทคโนโลยี HUAWEI Histen 7.0 ที่ปรับแต่งคุณภาพโดย Harman Kardon บอกได้เลยว่า เสียงของแท็บเล็ตตัวนี้ไม่แพ้ใครแน่นอน 

ส่วนด้านข้างตัวเครื่องนั้น ฝั่งหนึ่งจะเป็นปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง เหมือนอุปกรณ์อื่น ๆ แต่จะเห็นจุดเล็ก ๆ อยู่ 4 จุด ตรงนี้คิดว่าน่าจะเป็นไมโครโฟน 3 ตัวที่มีความสามารถในการตัดเสียงรอบข้าง และพวกเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ที่ดูแล้วเนียนไปกับตัวเครื่อง แยกไม่ออกเลยว่ารูไหนเป็นอะไร ส่วนอีกฝั่งจะเป็นถาดใส่หน่วยความจำ MicroSD Card หรือว่าจะใส่ซิมเข้าไปก็ได้เช่นกัน

ไปต่อกันที่อุปกรณ์เสริม ชิ้นแรกคือ HUAWEI Smart Keyboard ที่จะแถมมากับเครื่องด้วย แต่ในกล่องจะมีเฉพาะตัว Keyboard เท่านั้นเลยพร้อมคู่มือ ซึ่งบอกได้เลยว่าเป็น Bluetooth Keyboard ที่ดูดีมีราคาทั้งข้างนอกและข้างใน ตัวแป้นพิมพ์ก็ดูไม่เล็กเกินไปด้วยระยะห่างแป้น 1.3 มม. พร้อมคีย์ลัดใหม่ก็ช่วยทำให้การพิมพ์ดูเหมือนกับใช้เครื่องโน้ตบุ๊กหรือพีซีอยู่เลย ทั้งนี้ จะเห็นว่าฝั่งขวาบนปุ่มจะเล็กลงนิดนึง คงต้องมาลองพิมพ์ทำงานกันดูอีกทีว่าจะมีปัญหาอะไรไหม

อุปกรณ์เสริมอีกอย่างหนึ่ง นั่นคือปากกา HUAWEI M-Pencil Package 2nd Generation ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกทั้งการจดบันทึก วาดภาพ หรือว่าร่างภาพ โดยภายในกล่องจะมีตัวปากกา หัวปากกาสำรอง และสายชาร์จ ซึ่งจับถือแล้วน้ำหนักค่อนข้างพอดีเลยทีเดียว แต่สังเกตว่ารูปร่างปากกาจะแปลกนิดหน่อยตรงที่จะมีร่องเว้าเข้าไปเล็กน้อย ซึ่งตรงนี้เองคือส่วนที่เอาไว้ใช้ชาร์จไฟกับสายที่ให้มา 

ประกอบรวมร่างอุปกรณ์ต่าง ๆ เข้าด้วยกัน ด้วยตัว MatePad ที่หนาเพียง 7.35 มม. พอใส่กับเคสเข้าไป ก็ยังรู้สึกว่าไม่หนามาก พกพาไปได้สะดวก ซึ่งตรงนี้จะชี้ให้เห็นปุ่มเปิด/ปิดและช่องชาร์จไฟของ Smart Keyboard ด้วยว่าเป็นช่อง USB Type-C เช่นเดียวกัน (ตอนชาร์จจะมีไฟขึ้นด้านบนปุ่ม Backspace) และเมื่อดันคีย์บอร์ดเปิดขึ้นมาใช้งานจะมีแถบแม่เหล็กยึดเอาไว้เพื่อตั้งให้ MatePad ทำมุมขึ้นมา แต่จะได้แค่มุมเดียวเท่านั้น ไม่สามารถปรับมุมเพิ่มเติมได้

ก่อนจะเปิดเครื่อง อยากจะชี้ให้เห็นว่า MatePad ตัวนี้มีกล้องหน้ามาให้ด้วยขนาดความละเอียด 8 MP เรียกว่าความคมชัดใช้ได้ทีเดียว และตัวจอภาพ 2K นี้จะมีสัดส่วน 16:9.6 ซึ่งจัดวางไว้ตรงกลางเครื่องได้พอดีเท่ากันทุกด้านแบบ HUAWEI FullVIew Display ที่อัตราส่วนหน้าจอตัวเครื่องนั้นสูงถึง 84% ดูสวยงามจริง ๆ 

อย่างที่รู้กันว่า HUAWEI ได้มีระบบปฏิบัติการของตัวเองแล้วนั่นคือ HarmonyOS เนื่องจากถูกสหรัฐแบนไม่ให้ใช้ Android มาสักพักใหญ่ ๆ แล้ว และใน HUAWEI MatePad 10.4” 2022 นี้จะเป็นครั้งแรกของซีรีส์ MatePad ขนาด 10.4 นิ้ว ที่จะได้ใช้งานเป็น HarmonyOS 2.0 ซึ่งตอนตั้งค่าตอนแรกจะมีให้เลือกภาษาและ “ต้องมี HUAWEI ID” ถ้าใครยังไม่มีก็ใช้เวลา Register เล็กน้อย แต่ถ้าหากใครเคยใช้งานจนเชี่ยวชาญแล้วก็บอกได้เลยว่าตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายแน่นอน 

ทั้งนี้ ถ้าใครยังไม่เคยใช้ (ผู้เขียนก็เพิ่งเคยใช้) เครื่องจะมีขึ้น Tutorial สอนให้ตอนเริ่มต้นว่า จะปัดจากมุมซ้ายบนเพื่อดึง Notification Tray หรือปัดขวาบนเพื่อดึง Control Panel ออกมา หรือปัดจากข้างหน้าจอทางซ้ายหรือขวาเพื่อ Back ย้อนไปก่อนหน้า เป็นต้น 

หลังจากชาร์จอุปกรณ์ต่าง ๆ เสร็จเรียบร้อย ก็สามารถพับเก็บตัวแท็บเล็ตแล้วเอาปากกาแปะไว้ตรงเคสของคีย์บอร์ดได้เลย พร้อมพกพาออกไปข้างนอกได้ง่าย ๆ ถือว่าสะดวกมาก ๆ แต่แนะนำว่าถอดปากกาเก็บแยกต่างหากอาจจะดีกว่า เพราะแม่เหล็กไม่ได้มีแรงดูดมาก เผื่อหลุดหายในกระเป๋าหรือทำหล่นหายข้างนอก

เสริมตรงนี้ด้วยว่า HUAWEI MatePad 10.4” 2022 สามารถทำงานร่วมกับแล็ปท็อป HUAWEI MateBook เพื่อทำเป็นหน้าจอที่สองแบบ Mirror Mode หรือว่า Extend Mode ก็ได้ หรือว่าจะทำเป็น Collaboration Mode ลากวางข้ามอุปกรณ์ก็ได้เช่นกัน แต่เนื่องจากผู้เขียนไม่ได้มี MateBook เลยไม่ได้ลองเล่นฟีเจอร์ตรงนี้ อย่างไรก็ดี แค่ฟังดูก็รู้สึกว่ามันดีมาก ๆ โดยเฉพาะในยุคที่ Work From Anywhere ซึ่งทำให้เราสามารถทำงาน 2 จอได้แม้ว่าจะอยู่นอกสถานที่ก็ตาม 

และนี่คือหน้า UI ของ HarmonyOS 2.0 ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วก็เหมือน Android ไม่มีผิด และด้วยหน้าจอ MatePad นี้มีเทคโนโลยีถนอมสายตาที่รับรองโดย TÜV Rheinland มาแล้วด้วยทั้งเรื่องลดแสงสีฟ้าและลดการกระพริบของหน้าจอ เลยยิ่งทำให้หน้าจอสวยงามสีสันกระแทกตาน่าใช้งานจริง ๆ 

ตอนเริ่มต้น HarmonyOS จะมีแอปยอดนิยมต่าง ๆ วางรอไว้ให้แล้ว แต่จะไม่มี Google Mobile Services (GMS) ใด ๆ เลย ซึ่งตรงนี้สำหรับผู้ที่ใช้เครื่องมือ G Suite อย่าง Gmail, Google Docs, Sheets, Slides นั้น อาจจะยุ่งยากสักเล็กน้อย เพราะจะไม่ได้มีแอปค่าย Google จาก HUAWEI AppGallery (เป็น App Store ของ HUAWEI) ให้ลงโดยตรง แต่ไม่ต้องตกใจไป เพราะภายใน​ AppGallery นั้นจะมีแอป “GSpace” ให้ติดตั้งได้แบบ​ Official ทำให้ผู้ใช้ HUAWEI MatePad 10.4”​ 2022​ สามารถเข้าถึง​ Google​ Mobile Services ต่าง​ ๆ ได้คล้ายกับการใช้งานบน Android เลย (ถ้าเวอร์ชันฟรีจะมีโฆษณามาเป็นระยะ ๆ)

ตอนเชื่อมอุปกรณ์เสริมตรงคีย์บอร์ดจะทำเองได้ไม่ยาก ส่วนเชื่อมปากกานั้น แค่เสียบสายตัวอุปกรณ์เข้ากับเครื่องก็จะแสดงเมนูขึ้นมาให้เชื่อมต่อได้ทันที แต่ทั้งนี้ โน้ตไว้เล็กน้อยว่า จะต้องวางให้ตัวสายชาร์จปากกาอยู่ตรงกลางและเป็นไฟสีเขียวด้วย

หลังจากทำความรู้จักกับ HarmonyOS มาสักพักและลองใช้งานระยะหนึ่งแล้ว บอกตรง ๆ ว่า  HUAWEI MatePad 10.4” 2022 นี้ มีฟีเจอร์เยอะมาก ๆ คุ้มสุด ๆ เล่ายังไงก็ไม่หมดง่าย ๆ เลยขอชูประเด็นที่อยากจะบอกเล่าให้ผู้ที่สนใจอยากซื้ออุปกรณ์ตัวนี้สัก 4 ส่วน ดังนี้

ใช้ทำงานไหลลื่น ลำโพงยอดเยี่ยม

ตอนทดลองใช้งานจะเน้นการพิมพ์เอกสารผ่าน GSpace  หรือประชุม Zoom เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งการทำงานเอกสารบน Google Docs หรือประชุม Zoom บนเครื่อง MatePad นี้เรียกว่าไหลลื่น ไม่มีกระตุก ไม่รู้สึกร้อนมาก ถ้าหากเชื่อมต่อกับเม้าส์ด้วย ก็น่าจะยิ่งทำให้คล่องตัวขึ้นกว่านี้อีกแน่นอน 

ที่ยอดเยี่ยมคือสามารถเปิดแยกหน้าจอหรือเปิดหน้าจอซ้อนทับขึ้นมาได้ และทำให้สามารถใช้งานหลายแอป Multitasking ได้พร้อม ๆ กัน​ (สูงสุด 4 แอป) อย่างเช่น ตอนทำงานเอกสารที่กำลังพิมพ์อะไรอยู่​อาจจะรู้สึกสงสัยอยากหาข้อมูล ก็สามารถเปิดเบราว์เซอร์ไว้ข้าง ๆ เพื่อสืบค้นข้อมูลได้ทันที สิ่งนี้มีประโยชน์มาก ๆ ที่จะทำให้การทำงานไหลลื่น ไม่ต้องมาเปลี่ยนหน้าจอแอปไปมาจนลืมประเด็นสำคัญได้

เปิดหน้าจออีกแอปซ้อนทับได้
แบ่ง 2 หน้าจอจาก 2 แอปได้ ปรับขนาดได้

ส่วนลำโพงเรียกได้ว่าประทับใจสุด ๆ ใช้ประชุมผ่าน Zoom ก็ได้ยินเสียงของผู้นำเสนอได้อย่างชัดเจน ใช้ประชุมงานหรือเรียนออนไลน์ได้สบาย ๆ ลองเปิดเพลงจาก YouTube​ บอกเลยว่าขับเสียงออกมาได้อย่างไพเราะและดังกังวานมาก ๆ เหมือนเสียงเปิดจากโทรทัศน์ที่จะดังก้องไปทั่วบ้านได้เลย แต่ทั้งนี้ โน้ตไว้เล็กน้อยด้วยว่าถ้าหากเป็นผู้ที่ต้องใช้ GSpace ก็อาจจะหงุดหงิดระดับหนึ่ง เพราะเวอร์ชันฟรีมักจะมีโฆษณาขึ้นมากวนใจอยู่เรื่อย ๆ

คีย์บอร์ด​พิมพ์สบาย เสียงเบา กดนุ่ม 

ถือว่าใช้งานได้ดีเลย พิมพ์ทำงานบนนี้ได้สบาย คีย์ลัดก็เยอะ เสียงกดปุ่มก็ไม่ดังมาก ปุ่มกดก็นุ่มแน่นดี และแบตเตอรีนั้นก็อึด ชาร์จทีเดียวใช้ได้นาน ๆ แม้ว่าปุ่มตรงโซนทางขวาจะค่อนข้างเล็กแต่ก็ไม่ได้เป็นปัญหาอุปสรรคในการพิมพ์มากนัก​ คนพิมพ์สัมผัสก็ใช้งานได้สบาย

คีย์บอร์ดนุ่มแต่ปรับมุมไม่ได้

จุดที่เสียดาย นั่นคือเคสที่ติดกับคีย์บอร์ดนั้นไม่สามารถปรับองศาได้ ทำให้พอทำงานเป็นเวลานาน เลยรู้สึกปวดคอขึ้นมาเล็กน้อย อีกทั้งตรงปุ่ม​ที่ให้มานั้นจะมีแสดงแต่ตัวภาษาอังกฤษเท่านั้น ไม่มีตัวอักษรภาษาไทย ถ้าเด็กนักเรียนที่ยังพิมพ์ไม่คล่องต้องคอยดูคีย์บอร์ดอยู่ตลอดมาใช้งานคีย์บอร์ดนี้ก็อาจจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไรนัก แต่ถ้าหากพิมพ์สัมผัสได้อยู่แล้วก็ไม่มีปัญหาอะไรมาก นอกจากนี้ ตอนเปลี่ยน Layout Keyboard จะมีเสียง Notification โผล่ขึ้นมาเสมอ อาจจะรำคาญได้

ปากกาลงน้ำหนักกำลังดี

การลงน้ำหนักคิดว่ายอดเยี่ยมทีเดียว แต่อาจจะต้องขึ้นอยู่กับแอปที่ใช้งานด้วย โดยแอปที่ติดตั้งเพิ่มเติมและเลือกใช้งานก็คือ touchnotes ซึ่งจะมีโหมดเส้นบรรทัดที่อำนวยความสะดวกในการจดบันทึกเหมือนสมุด หรือจะเอาเส้นบรรทัดออกเพื่อวาดภาพก็ทำได้ ผลก็คือไหลลื่นดี ทั้งนี้ ได้ลองเปิดโหมดเขียนในแอป WPS แล้วรู้สึกการเขียนยังไม่ค่อยไหลลื่นนัก

touchnotes แบบมีเส้นบรรทัด
วาดรูปไหลลื่น
touchnotes แบบเอาเส้นบรรทัดออก
ลงสีก็ดูดี

อีกฟีเจอร์ของปากกาที่มีประโยชน์มาก ๆ นั่นคือฟีเจอร์ Annotate และ Take Snippet ที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถเขียน Comment งานส่งแก้หรือตัดแปะข้อมูลลงสไลด์ได้อย่างรวดเร็ว

Take Snippet จากเอกสารแล้ว Annotate ส่งจุดให้แก้ไขต่อได้อย่างรวดเร็ว

กล้องถ่ายรูป​ที่เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไป

กล้องทั้งสองที่ให้มากับ MatePad นั้น ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานแล้ว อาจจะไม่คมชัดหรือสีสันสดใสมากนัก แม้ว่ากล้องถ่ายรูปจะมี​ AI อยู่ ถ้าหากต้องการภาพสวย ๆ เครื่องนี้อาจจะยังไม่ใช่คำตอบ แต่ถ้าเอาไว้ใช้ประชุมหรือว่าเรียนออนไลน์​ก็เพียงพอตามความต้องการใช้งานแล้ว

ถ่ายรูปจากกล้องหน้า
ภาพจากกล้องหน้า
ภาพจากกล้องหลัง
ถ่ายรูปจากกล้องหลัง มี AI ตรวจจับ รู้ว่าคือ Flowers
AI เห็นเนื้อชาบูก็ยังรู้ว่าคืออาหาร
ภาพจากกล้องหลัง สีสันถือว่าใช้ได้
ถ่ายภาพแบบไม่ใช้ AI
ถ่ายภาพแบบใช้ AI

บทส่งท้าย

HUAWEI MatePad 10.4” 2022 นี้ เรียกได้ว่าเป็นแท็บเล็ตที่ฟีเจอร์อัดแน่น ฟังก์ชันการใช้งานครบถ้วน ถ้าต้องใช้งาน Google Mobile Services ก็ยังสามารถใช้งาน GSpace ได้ ลำโพงเสียงดีใช้ประชุมหรือเรียนออนไลน์ก็ได้ ปากกาคีย์บอร์ดออกแบบมาตอบโจทย์การใช้งาน ไม่ว่าจะทำงานหรือวาดรูป ก็ทำงานได้อย่างลื่นไหลราบรื่น ซึ่งเมื่อพิจารณาสิ่งที่ได้กับราคาที่จ่าย บอกได้เลยว่าคุ้มราคาแน่นอน

สำหรับผู้ที่สนใจอยากซื้อ HUAWEI MatePad 10.4” 2022 สนนราคาอยู่ที่ 12,990 บาท เท่านั้น ซึ่ง HUAWEI จะแถม HUAWEI Smart Keyboard มาให้ฟรีด้วยเลย แต่ปากกาจะต้องซื้อแยกอีกทีตอนนี้ โดยสามารถกดซื้อได้ผ่านลิงก์นี้เลย


About chatchai

Tech Writer แห่ง TechTalk Thai ที่สนใจในทุกนวัตกรรมและเทคโนโลยี

Check Also

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …

รู้จัก 7 นวัตกรรม Wi-Fi ที่นำ RUCKUS มุ่งสู่การเป็น  Leader, Top Innovator และ Top Implementor ด้าน Campus Wireless LAN Networking จากการสำรวจของ ABI Research

หลังจากที่ ABI Research ได้เผยแพร่รายงาน ABI RESEARCH COMPETITIVE RANKING – WLAN FOR CAMPUS AREA NETWORKS ออกมา …