ยอดขาย Red Hat เตรียมทะลุ 1 แสนล้านบาทต่อปี OpenStack และ OpenShift ช่วยให้เติบโตอย่างก้าวกระโดด

Red Hat ได้ออกมาประกาศถึงรายงานการเงินของปีงบประมาณ 2017 ของ Red Hat ที่เพิ่งจบลงไป ด้วยตัวเลขรวม 2,400 ล้านเหรียญหรือราวๆ 84,000 ล้านบาท และออกมาทำนายแนวโน้มของปีงบประมาณ 2018 ที่อาจมียอดขายรวมเกินกว่า 3,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 105,000 ล้านบาทได้ในอนาคต

 

ตอนนี้ Red Hat ได้ทำสถิติมีรายรับเติบโตต่อเนื่องมาแล้ว 60 ไตรมาส และในปี 2016 ที่ผ่านมาก็มีการประกาศถึงการที่มียอดขายเกินกว่า 2,000 ล้านเหรีญหรือราวๆ 70,000 ล้านบาทไป ทำให้ Red Hat นั้นดำรงตำแหน่งของธุรกิจ Open Source ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และในอนาคตอันใกล้นี้ Red Hat ก็คาดว่าต้นเองจะมีรายรับต่อปีสูงถึง 3,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 105,000 ล้านบาทได้ จากตัวเลข Backlog ปัจจุบันที่มีอยู่ 2,700 ล้านเหรียญแล้ว

ทั้งนี้ Jim Whitehurst ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Red Hat ก็ได้ออกมากล่าวถึงสาเหตุของการเติบโตในครั้งนี้ว่ามีที่มาจาก OpenStack และ OpenShift ที่เริ่มมีลูกค้าองค์กรให้ความสนใจกันมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Red Hat OpenStack นั้นก็มีลูกค้าเกินกว่า 500 องค์กรไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากการนำเสนอระบบ Cloud ให้กับองค์กรในรูปแบบของ OpenStack นั้น ถือเป็นทางเลือกที่สมเหตุสมผลและจับต้องได้ที่สุดสำหรับองค์กรนั่นเอง

หลังจากนี้ Red Hat ก็ยังคาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องไปอีกในอนาคต

 

ที่มา: http://www.bizjournals.com/triangle/news/2017/03/27/red-hat-crosses-3b-bookings-milestone.html , http://www.bizjournals.com/triangle/news/2017/03/27/red-hat-crosses-3b-bookings-milestone.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เดลล์ เทคโนโลยีส์ เผยนวัตกรรมซอฟต์แวร์สตอเรจใหม่ เร่งระดับการขับเคลื่อนระบบอัตโนมัติ การรักษาความปลอดภัย ความยืดหยุ่นการทำงาน Multi-Cloud

เดลล์เพิ่มความสามารถให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสตอเรจผ่านการปรับแต่งซอฟต์แวร์ของระบบกว่า 500 รายการ ทั้งในส่วนของการเพิ่มความสามารถของระบบอัจฉริยะ (intelligence) ระบบอัตโนมัติ (automation) การเคลื่อนย้ายข้อมูล (data mobility) และการรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุมทั้งบนคลาวด์ ทั้ง on-premises ตลอดจนสภาพแวดล้อมการทำงานต่างๆ ของ edge ที่ปลายทางโดยสำหรับลูกค้าที่มีอยู่เดิมสามารถนำไปใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม การเพิ่มขีดความสามารถด้านต่างๆ ของ Dell PowerStore เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของแอปพลิเคชันดีขึ้นถึง50 เปอร์เซ็นต์ ความจุเพิ่มขึ้น 66 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการด้านไฟล์ระดับองค์กร (enterprise file) และการบูรณาการต่างๆ ให้สามารถทำงานร่วมกับ  VMware  ได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพดีขึ้น ซอฟต์แวร์ Dell PowerMax เวอร์ชั่นใหม่ช่วยเพิ่มความสามารถในการเตรียมตัว และตอบสนองต่อภัยคุกคามทางไซเบอร์ …

Windows เถื่อน ระบาดหนักขึ้นในรัสเซีย

จากข้อมูลการค้นหาใน Google เกี่ยวกับวิธีการเปิดใช้งาน “Windows 10 Activate” เพิ่มขึ้นมากถึง 250% สำหรับในช่วงเวลาแค่สามเดือนที่ผ่านมาเท่านั้น ซึ่งเป็นวิถีของการเอาตัวรอดจากการโดน Microsoft คว่ำบาตรล่าสุด