ยอดขาย Red Hat เตรียมทะลุ 1 แสนล้านบาทต่อปี OpenStack และ OpenShift ช่วยให้เติบโตอย่างก้าวกระโดด

Red Hat ได้ออกมาประกาศถึงรายงานการเงินของปีงบประมาณ 2017 ของ Red Hat ที่เพิ่งจบลงไป ด้วยตัวเลขรวม 2,400 ล้านเหรียญหรือราวๆ 84,000 ล้านบาท และออกมาทำนายแนวโน้มของปีงบประมาณ 2018 ที่อาจมียอดขายรวมเกินกว่า 3,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 105,000 ล้านบาทได้ในอนาคต

 

ตอนนี้ Red Hat ได้ทำสถิติมีรายรับเติบโตต่อเนื่องมาแล้ว 60 ไตรมาส และในปี 2016 ที่ผ่านมาก็มีการประกาศถึงการที่มียอดขายเกินกว่า 2,000 ล้านเหรีญหรือราวๆ 70,000 ล้านบาทไป ทำให้ Red Hat นั้นดำรงตำแหน่งของธุรกิจ Open Source ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และในอนาคตอันใกล้นี้ Red Hat ก็คาดว่าต้นเองจะมีรายรับต่อปีสูงถึง 3,000 ล้านเหรียญหรือราวๆ 105,000 ล้านบาทได้ จากตัวเลข Backlog ปัจจุบันที่มีอยู่ 2,700 ล้านเหรียญแล้ว

ทั้งนี้ Jim Whitehurst ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง Red Hat ก็ได้ออกมากล่าวถึงสาเหตุของการเติบโตในครั้งนี้ว่ามีที่มาจาก OpenStack และ OpenShift ที่เริ่มมีลูกค้าองค์กรให้ความสนใจกันมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Red Hat OpenStack นั้นก็มีลูกค้าเกินกว่า 500 องค์กรไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากการนำเสนอระบบ Cloud ให้กับองค์กรในรูปแบบของ OpenStack นั้น ถือเป็นทางเลือกที่สมเหตุสมผลและจับต้องได้ที่สุดสำหรับองค์กรนั่นเอง

หลังจากนี้ Red Hat ก็ยังคาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องไปอีกในอนาคต

 

ที่มา: http://www.bizjournals.com/triangle/news/2017/03/27/red-hat-crosses-3b-bookings-milestone.html , http://www.bizjournals.com/triangle/news/2017/03/27/red-hat-crosses-3b-bookings-milestone.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud