Red Hat เปิดตัว OpenShift 3.4 ทำ Dynamic Storage Provisioning ให้ Container ได้

ถึงแม้ที่ผ่านมา Container จะเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมสูง แต่ก็ยังมีปัญหาในแง่ของการรองรับ Stateful Application ที่ต้องมีการจัดการในส่วนของการเชื่อมต่อข้อมูล แต่ตอนนี้ Red Hat ได้แก้จุดบอดนี้ใน Red Hat OpenShift 3.4 ทำให้ Container ขององค์กรนั้นสามารถรองรับได้ทั้ง Stateful และ Stateless Application ในหนึ่งเดียวแล้ว และโดยรวมแล้ว Red Hat OpenShift Container Platform 3.4 มีความสามารถที่น่าสนใจดังนี้

 

  • รองรับ Dynamic Storage Provisioning ทำให้สามารถเชื่อม Storage หลากหลายรูปแบบมายัง Container และกำหนด Tier ได้ด้วยการใช้ Label ของ Kubernetes ได้
  • มี Container-native Storage โดยใช้ Red Hat Gluster Storage รองรับได้ทั้ง Stateful และ Stateless Application
  • รองรับการทำ Multi-tenancy ได้ดีขึ้นด้วยการใช้ Kubernetes Namespaces
  • สามารถ Search เพื่อค้นหา Project, Project Detail และอื่นๆ ได้ ทำให้บริหารจัดการงานต่างๆ ได้ง่ายขึ้น
  • มี Hybrid Cloud Reference Architecture ใหม่สำหรับติดตั้ง Red Hat OpenShift ได้บน OpenStack, VMware, AWS, Google Cloud Engine และ Microsoft Azure ในแบบ High Availability และ Fault-tolerant
  • มี Container Development Kit ให้ใช้ฟรี เพื่อให้เริ่มต้นพัฒนา Application บน Container ได้ง่ายขึ้นสำหรับทุกระบบปฏิบัติการ ลองศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ http://developers.redhat.com/products/cdk/overview/

ทั้งนี้ Red Hat เองถือเป็น Contributor อันดับ 2 ของทั้งโครงการ Open Source ในฝั่ง Docker และ Kubernetes ดังนั้นการที่ Red Hat ได้ช่วยพัฒนาความสามารถใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์องค์กรใน Open Source ทั้ง 2 โครงการนี้ ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยผลักดันทั้งการนำ Container มาใช้ในระดับองค์กร และการเปิดตลาดใหม่ๆ ของ Red Hat OpenShift ไปพร้อมๆ กัน

 

ที่มา: https://www.redhat.com/en/about/press-releases/red-hat-breaks-down-barriers-enterprise-container-adoption-dynamic-storage-provisioning-latest-version-red-hat-openshift-container-platformAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

สัมภาษณ์พิเศษ Silver Peak : เมื่อ SD-WAN ตอบโจทย์ได้มากกว่าธุรกิจสาขา

SD-WAN เป็นเทคโนโลยีที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในไม่กี่ปีมานี้ โดยจากสถิติหลายแห่ง เช่น Gartner เองยังคงเชื่อว่าการเติบโตดังกล่าวจะดำเนินต่อไปในอีกหลายปีข้างหน้า อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะเข้าใจว่า SD-WAN เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีสาขาจำนวนมากเท่านั้น ซึ่งวันนี้เองทางทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสเข้าสัมภาษณ์ผู้บริหารของ Silver Peak ที่ …

พบ 25 แอปพลิเคชันบน Android แอบเก็บเงินค่าบริการหลังพ้นช่วงทดลองใช้

เมื่อหลายวันก่อน Sophos ได้รายงานเกี่ยวกับการค้นพบ 25 แอปพลิเคชันที่แอบเก็บค่าบริการผู้ใช้งานเมื่อไม่ทำการกดยกเลิกช่วงทดลอง โดยจากตัวเลขสถิติมีผู้ดาวน์โหลดรวมกันกว่า 600 ล้านครั้ง